Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

TOP 3 nhóm ngành mũi nhọn khi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc 706 Lượt xem

Hàn Quốc trở thành điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh Việt bởi môi trường sống hiện đại, con người văn minh, thân thiện và hệ thống giáo dục tiên tiến bậc nhất. Tuy nhiên, giống nhiều quốc gia khác, Hàn Quốc cũng sở hữu những nhóm ngành học mũi nhọn, trở thành điểm mạnh của đất nước xứ kim chi để rồi hàng ngàn lứa du học sinh đến với Hàn Quốc để theo học ngành này!

1. Nhóm ngành nghệ thuật

Làn sóng Hallyu mang hình ảnh của Hàn Quốc đi khắp thế giới. Từ những bữa cơm có rong biển, kim chi tới trang phục truyền thống hanbok hay thói quen, văn hóa Hàn ngầm ăn sâu vào vốn hiểu biết của nhiều người. Từ hiểu, tới yêu rồi quyết định sẽ “bay” tới Hàn Quốc để tự mình trải nghiệm và gắn bó với đất nước này là cả một quãng đường dài làn sóng văn hóa Hallyu đã làm được.
Góp phần không nhỏ vào thành công này chính là những nhóm nhạc được đầu tư kỹ lưỡng cả về hình thức tới chất giọng, là hàng loạt diễn viên nổi tiếng xuất hiện long lanh với gout thời trang “đậm chất Hàn”, là những bài hát, nhạc phim được lồng ghép khéo léo. Bởi vậy, không khó hiểu khi nhóm ngành nghệ thuật trở thành ngành học thế mạnh của xứ Hàn.
Khi quyết định du học Hàn Quốc, bạn có thể cân nhắc tới việc theo học nhóm ngành nghệ thuật bao gồm thời trang, âm nhạc, điêu khắc,... để sống, học tập và tiếp thu những kiến thức tại môi trường tiên tiến nhất.
Đại học Dongguk, Đại học Konkuk và Đại học Kyung Hee là 3 cái tên được nhắc đến khi du học sinh quyết định theo học nhóm ngành nghệ thuật bởi chương trình bài giảng hiện đại, môi trường học tập tiên tiến và đội ngũ giảng viên luôn luôn thay đổi để phù hợp với sự vận động của thế giới.

2. Nhóm ngành truyền thông

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc tới nhóm ngành truyền thông trong TOP 3 nhóm ngành mũi nhọn của Hàn Quốc. Đã bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao đất nước, con người Hàn Quốc dù cách chúng ta hàng ngàn km vẫn được chúng ta biết đến và đem lòng yêu mến? Câu trả lời chính là những chiến lược truyền thông đúng đắn, hiện đại đã giúp xứ Hàn làm được điều đó.
Vậy mới thấy Hàn Quốc có nền công nghiệp phát triển các dịch vụ truyền thông lớn mạnh cỡ nào và chẳng có lý do gì để chúng ta từ chối theo học ngành này tại nơi đào tạo tốt nhất.
Nếu nhóm ngành nghệ thuật cần bạn có tố chất một chút thì nhóm ngành truyền thông chỉ cần bạn thực sự đam mê và muốn tạo ra những chiến dịch nâng tầm thương hiệu, tất cả những yếu tố còn lại sẽ được trau dồi khi du học Hàn Quốc.
3 ngôi trường thường được nhiều du học sinh quan tâm khi học truyền thông tại Hàn Quốc chính là Đại học Hanyang, Đại học Sejong và Đại học Konkuk.

3. Nhóm ngành công nghệ thông tin

Nhắc đến Hàn Quốc, bên cạnh văn hóa đậm bản sắc dân tộc, nền kinh tế phát triển, chúng ta sẽ nhớ ngay tới các ông lớn công nghệ như Samsung hay LG. Trong sự phát triển thần thánh của Đại Hàn Dân Quốc, công nghệ thông tin chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vậy, Hàn Quốc được xếp là một trong những đất nước có môi trường đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin tốt nhất Châu Á.
Sau khi kết thúc chương trình học công nghệ thông tin tại Hàn Quốc, bạn có thể ở lại đất nước này làm việc cho các “ông trùm công nghệ” hoặc quay về Việt Nam để trở thành một phần của các khu công nghiệp, khu siêu công nghệ hoặc các tập đoàn công nghệ lớn có trụ sở tại Việt Nam. Do Hàn Quốc là siêu cường về công nghệ nên bằng cấp của đất nước này nhất định sẽ được coi trọng hơn nhiều quốc gia khác.
Đại học Dongguk, Đại học Konkuk và Đại học Sejong là 3 ngôi trường được nhiều du học sinh Việt lựa chọn khi quyết định theo học chuyên ngành công nghệ thông tin bởi môi trường giáo dục ưu việt và chất lượng giáo dục hàng đầu.


Bằng kinh nghiệm 6 năm đồng hành cùng hàng ngàn lứa học viên bay cao tới chân trời mới, HFC tự hào là đơn vị đối tác chiến lược của các trường danh tiếng bậc nhất Hàn Quốc với nhiều ngành học. Khi đến với HFC, học viên không chỉ có cơ hội hưởng môi trường giáo dục tiên tiến bậc nhất xứ kim chi mà còn được hỗ trợ tối đa với mức chi phí hợp lý để học viên an tâm học tập và phát triển bản thân.

 

 

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội