Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Những lưu ý quan trọng khi nộp hồ sơ vào trường đại học Nhật Bản

Nhật Bản 311 Lượt xem

Bạn muốn đi du học Nhật Bản nhưng bạn chưa biết cách nộp hồ sơ vào các trường đại học. Chính vì thế, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chuẩn bị hồ sơ nộp vào trường đại học Nhật Bản nhanh chóng mà đạt được kết quả tốt nhất.


Điều quan trọng nhất khi đi du học Nhật Bản chính là lựa chọn được trường phù hợp với bạn

Quy trình nộp hồ sơ vào trường đại học Nhật Bản

Điều quan trọng nhất khi đi du học Nhật Bản chính là lựa chọn được trường phù hợp với bạn. Khi đã đưa ra được quyết định lựa chọn một ngôi trường nào đó thì bạn sẽ cần liên hệ với văn phòng tuyển sinh quốc tế của họ để hoàn tất việc nộp đơn xin học.

Tùy từng ngôi trường khác nhau sẽ có hình thức và quy định về việc nộp đơn khác nhau nhưng bạn đều phải nộp đơn trực tiếp cho trường đó và cần làm theo những hướng dẫn mà họ cung cấp.

Khi liên hệ với văn phòng quốc tế nên hỏi những điều gì?

Khi nộp hồ sơ vào trường đại học tại Nhật Bản, bạn cần phải liên hệ với văn phòng quốc tế của trường đó để hỏi họ những câu sau đây:

 • Tôi có đủ điều kiện để theo học tại trường hoặc chương trình đào tạo này không?
 • Tôi có thể nộp hồ sơ trực tuyến hay không? Nếu không được nộp trực tuyến thì tôi cần phải gửi hồ sơ của mình đến đâu?
 • Trong hồ sơ của tôi sẽ cần những loại giấy tờ liên quan nào?
 • Thời hạn cuối cùng để nộp hồ sơ là khi nào?


Tùy từng ngôi trường khác nhau sẽ có hình thức và quy định về việc nộp đơn khác nhau

Nộp hồ sơ vào trường Đại Học Nhật Bản thì cần những loại giấy tờ gì?

Có một số loại giấy tờ quan trọng mà bạn nhất định phải chuẩn bị khi gửi hồ sơ cho bất kỳ trường đại học nào của Nhật Bản là:

 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính
 • Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Giấy tờ, bằng cấp chứng minh đã tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam hoặc chương trình dự bị đại học tại Nhật Bản

Một số loại giấy tờ quan trọng và cần thiết khác

Khi nộp hồ sơ vào trường đại học ở Nhật Bản thì ngoài những loại giấy tờ bắt buộc kể trên thì trong một số trường hợp các bạn sẽ phải chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ khác quan trọng như:

 • Thư giới thiệu của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
 • Những giấy tờ chứng minh khả năng nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Nhật Bản (tùy từng vào chương trình mà bạn đăng ký sẽ có những yêu cầu về năng lực tiếng Nhật khác nhau. Tuy nhiên bạn nên học một ít trước khi đến Nhật Bản để tránh gặp phải những điều khó khăn trong cuộc sống).
 • Nếu dự định tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên thì bạn cần có thư giới thiệu của trường đại học tại Việt Nam đang theo học.
 • Thư giới thiệu từ giảng viên hoặc những người trực tiếp hướng dẫn bạn.
 • Giấy tờ chứng minh bạn đã đỗ đại học.

Kỳ thi đầu vào tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, kỳ thi đầu vào sẽ được tổ chức 2 lần mỗi năm, thông thường sẽ diễn ra vào tháng 6 và tháng 11. Tất cả sinh viên Nhật Bản nếu muốn vào đại học đều phải trải qua kỳ thi này và đề thi của họ sẽ khó hơn rất nhiều lần so với đề thi của  những du học sinh quốc tế. Nhưng điều đó không có nghĩa là các bạn có thể vượt qua kỳ thi này dễ dàng hơn họ đâu nhé!

Để biết chắc chắn rằng bạn có phải tham gia kỳ thi này hay không thì hãy liên hệ với phòng sinh viên quốc tế của trường bạn dự định theo học, nếu phải tham gia thì sẽ thi ở đâu và khi nào? Tùy từng trường đại học sẽ có thời gian nộp hồ sơ khác nhau. Để có thể nhập học vào kỳ học mùa thu thì phần lớn các trường đại học đều tổ chức nhận hồ sơ từ khoảng tháng 12 năm trước đến tháng 4 năm nay. Để biết chính xác thời gian nộp hồ sơ thì bạn cũng nên liên hệ với văn phòng quốc tế của nhà trường.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi nộp hồ sơ vào trường đại học Nhật Bản, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để không gặp phải những sai sót đáng tiếc nào nhé. Du học HFC chúc các bạn có thể nhanh chóng thực hiện ước mơ của mình.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội