Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Thông tin tổng quan về trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc - Yonsei

Hàn Quốc 703 Lượt xem
“Nói đến du học Hàn Quốc, phải nói đến Đại học Yonsei”. Đây là một trong 3 trường đại học hàng đầu tại “xứ sở kim chi”. Trường không những có bề dày lịch sử lâu đời mà còn được đánh giá cao với cơ sở vật chất hiện đại. Dưới đây , du học HFC xin giới thiệu thông tin tổng quan về trường.

>>> Đại học Kyonggy - trường du học Hàn Quốc có ngành đào tạo đa dạng

>>> Trường Đại học Myongij - sự chọn lựa lý tưởng cho du học sinh Hàn Quốc

Thông tin chung về Đại học Yonsei +

Trường Đại học Yonsei (Yonsei University) là một trường đại học tư thục tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1885, Yonsei là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc. Trường nằm trong top các trường đại học tư thục tổng hợp hàng đầu và được đánh giá là một trong ba trường đại học tốt nhất của nước này.

Yonsei là một trong bốn trường đại học duy nhất của Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings và The Times World University Ranking vào năm 2010. Vào năm 2011,Yonsei được xếp hạng thứ 129 trên toàn thế giới và thứ hạng 18 trên toàn châu Á dựa vào QS World University Rankings.

Yonsei university tự hào là đơn vị đi đầu về lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu trong khu vực châu Á. Hiện trường có 28.409 sinh viên đang theo học chương trình đại học và sau đại học.

Địa chỉ: 50 Ypnsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-du, Seoul, Hàn Quốc

Số điện thoại: +82 1599-1885

Người sáng lập: Horace Grant Underwood

Website: http://www.yonsei.kr

Cơ sở đào tạo: trường có 2 cơ sở đào tạo chính

Cơ sở 1: Tọa lạc tại thủ đô Seoul

Cơ sở 2: Tọa lạc tại Wonju, thánh phố Gangwon

Bên cạnh đó, trường còn có 18 trường Đại học thành viên và 22 trường liên kết đào tạo Cao đẳng.

Học bổng – Học phí +

Thông tin học phí trường Đại học Yonsei

Học phí

  • Khóa tiếng: 1700 USD/kỳ
  • Đại học: từ 3000 USD đến 6000 USD/kỳ (tùy từng chuyên ngành)
  • Cao học:  từ 3800 USD đến 7000 USD/kỳ (tùy từng chuyên ngành)

Kí túc xá

  • Tiền ký túc xá:1100$/kỳ/10 tuần
  • Mức sinh hoạt (trung bình):3500$/kỳ/10 tuần

Học bổng của trường Đại học Yonsei

Theo những chuyên gia tư vấn Trung tâm du học HFC : Yonsei là một trường quốc tế, vì thế, các chính sách học bổng của du học sinh quốc tế tại trường không nhiều. Tuy nhiên, không có nghĩa là không có học bổng cho sinh viên quốc tế theo học tại trường.Nhà trường luôn có chính sách ưu đãi nhằm gia tăng lương sinh viên quốc tế theo học tại trường.

Trường đại học Yonsei có 15 loại học bổng được trao cho những sinh viên có thành tích khác nhau, xét trên từng tiêu chí của mỗi loại học bổng. Trong số đó, nhà trường tiếp tục phân loại sinh viên và sẽ chọn từ trên xuống dưới để có thể trao học bổng toàn phần, hoặc 30%-50% mức học phí.

Các khoa và chuyên ngành học +

Yonsei được xem là “ngôi nhà thứ hai” của rất nhiều người nổi tiếng, thành đạt trong các lĩnh vực văn học nghệ thuật, kinh doanh, chính trị, hoạt động xã hội, học thuật, thể thao và cả giải trí. Chương trình đào tạo tại Đại học Yonsei như sau:

Chương trình đào tạo tại Yonsei

Khóa học tiếng Hàn dành cho sinh viên quốc tế: khai giảng tháng 1, tháng 4, tháng 6, tháng 9.

Chương trình đào tạo đại học

Chương trình đào tạo tại khuôn viên Sinchon (Seoul): Kinh tế, kỹ thuật, khoa học đời sống và công nghệ vi sinh, luật, âm nhạc, khoa học giáo dục, y học, nha khoa, y tá điều dưỡng, …

Chương trình đào tạo tại International Campus (Songdo): kỹ thuật, kinh doanh, dược, nghiên cứu châu Á, công nghệ khoa học, ……

Chương trình đào tạo tại Wonju campus (Gangwon): khoa học xã hội nhân văn, nghệ thuật, khoa học và công nghệ, kinh doanh, khoa học sức khỏe, y học……….

Khoa sau đại học được thành lập vào năm 1950 với mục tiêu xây dựng môi trường sau đại học dựa trên tinh thần của Thiên chúa giáo. Khoa sau đại học tiếp tục mở rộng chương trình đào tạo tiến sỹ từ năm 1961. Đến nay có khoảng 6.000 Tiến sỹ và 26.000 Thạc sỹ đã tốt nghiệp.

Khoa sau đại học hiện có 6 phân ngành chính: Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Giáo dục, Y học và các chương trình học thuật.

Một số đặc điểm nổi bật +

Đại học Yonsei hiện có 3.500 giảng viên nổi tiếng đang tiến hành giảng dạy trên tất cả các môn học. Có 18 trường đại học, 22 trường cao đẳng và 133 tổ chức công ty từ khắp nơi trên thế giới và hơn 30.000 sinh viên đang theo học.

Trường luôn dẫn đầu với chỉ tiêu chất lượng cao. Hàng năm có khoảng 1% số học sinh tốt nghiệp cấp 3 xuất sắc mới có thể vào học tại đây. Trường cũng nổi tiếng là Đại học quốc tế hóa bậc nhất Hàn quốc với chương trình ĐH quốc tế Underwood, các khóa học thạc sĩ, tiến sĩ và khóa học thạc sĩ 2 năm Global MBA.

Không chỉ có chất lượng đào tạo được đánh giá cao, cơ sở vật chất của trường đại học này cũng rất tiên tiến, hiện đại. Thư viện Đại học Yonsei cung cấp một nguồn phong phú tài nguyên thông tin và một môi trường thân thiết để nghiên cứu. Bộ sưu tập của thư viện có hơn 2 triệu tác phẩm in, 58.600 tạp chí điện tử, và 226 cơ sở dữ liệu học tập.

Trường nằm trong top các trường đại học tư thục tổng hợp hàng đầu và được đánh giá là một trong ba trường đại học tốt nhất của nước này (chỉ đứng sau ĐH Quốc giaSeoulvà ĐH Hàn Quốc). Vào năm 2011,Yonsei được xếp hạng thứ 129 trên toàn thế giới và thứ hạng 18 trên toàn Châu Á dựa vào QS World University Rankings.

Với những thông tin về Trường Đại học Yosei, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp những du học sinh đi du học Hàn Quốc tìm hiểu trường đào tạo đầy đủ và chính xác.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội