Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Thông tin Trường Đại học Seoul – Ngôi trường danh giá bậc nhất Hàn Quốc

Hàn Quốc 1,009 Lượt xem
Đại học Quốc gia Seoul là trường đại học công lập chuyên sâu nghiên cứu cấp quốc gia tại Seoul. Trường bao gồm 24 trường thành viên và hơn 30,000 sinh viên theo học hằng năm. Đây là trường tiêu chuẩn kiểu mẫu của Hàn Quốc với bề dày lịch sử lâu đời.

>>> Thông tin tổng quan về trường đại học hàng đầu Hàn Quốc - Yonsei

>>> Những trường du học Hàn Quốc có cấp mã visa thẳng

Giới thiệu chung về Đại học Quốc gia Seoul +

Đại học Quốc gia Seoul (SNU) trong tiếng Hàn gọi là Seoul-dae (서울대), là đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc và là đại học kiểu mẫu cho tất cả các trường đại học khác tại Hàn Quốc. Được thành lập năm 1946, đến nay Đại học Quốc gia Seoul có 24 trường thành viên trực thuộc và có khoảng 30000 sinh viên đang theo học và nghiên cứu.

 • Seoul National University ( Đại học Quốc gia Seoul)
 • Khẩu hiệu: “Sự thật khai sáng tôi”
 • Loại hình: Công lập
 • Ranking: 26
 • Hiệu trưởng: Tiến sĩ Oh Yeon-Cheon
 • Giáo viên: 4500
 • Nhân viên: 1000
 • Sinh viên: 30000
 • Vị trí: 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Điện thoại: +82 2-880-5114
 • Website: www.snu.ac.kr

Đại học quốc gia Seoul xếp thứ 3 trong top 20 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi tờ JoongAng Daily), thứ nhất trong top 7 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi QS World University Rankings).

Bên cạnh chất lượng đào tạo tốt, trường có rất nhiều khoa và chuyên ngành cho sinh viên thoải mái lựa chọn: Khoa khoa học xã hội nhân văn, tự nhiên, Điều dưỡng, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Khoa học đời sống. Về thế mạnh, trường có khoa Nghệ thuật, Luật, Sư phạm, Sinh thái học con người, Thú y, Dược, Âm nhạc.

Xét tổng thể, sinh viên Đại học Quốc gia Seoul nổi tiếng trong lĩnh vực Toán và nghiên cứu khoa học. Hơn 20.000 sinh viên đang theo học tại 19000 chuyên ngành, Đại học Quốc gia Seoul là một trong những trung tâm đào tạo lớn nhất trong khu vực hiện nay.

Học bổng – Học phí +

Học bổng Trường Đại học Soeul Hàn Quốc

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn du học Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Seoul có chương trình học bổng rất đa dạng cho sinh viên trong nước cũng như du học sinh quốc tế.

Học bổng chính phủ Hàn Quốc KGIS

Học bổng này do chính phủ Hàn Quốc cấp cho du học sinh quốc tế có thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa xuất sắc.

Chính sách: học bổng chính phủ Hàn Quốc sẽ giúp học sinh có thể trang trải gần hết chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc bao gồm:

 • Học phí cho 8 học kỳ tương đương với 4 năm học.
 • Chi phí sinh hoạt: 800.000 won/ tháng.
 • Vé máy bay: khứ hồi
 • Chi phí học tiếng Hàn 1 năm. (Yêu cầu sau khóa học tiếng Hàn, học sinh cần phải đạt Topik từ cấp 3 trở lên).
 • Chi phí khác: bảo hiểm,...

Học bổng toàn cầu trường đại học Quốc gia Seoul

Trường dành 80 suất học bổng cho tất cả chuyên ngành tại trường. Chính sách nhận học bổng: Học bổng giúp sinh viên chi trả học phí, phí sinh hoạt ăn ở và có thể bổ sung thêm chi phí học tiếng Hàn.

Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng: tùy thuộc vào thời gian đăng ký học tại trường đại học Quốc gia Seoul.

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế du học Hàn Quốc

Điều kiện nhận học bổng: Học bổng trao cho các sinh viên quốc tế du học tại Hàn Quốc. Số lượng học bổng phụ thuộc vào các quỹ học bổng tài trợ.

Chính sách nhận học bổng: Học bổng chi trả từ 10 đến 100% học phí.

Học phí Đại học Quốc gia Seoul

Học phí tại đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc dao động tùy thuộc theo khóa học, ngành học, bậc học. Cụ thể, năm học 2017, học phí bậc Cử nhân của trường dao động từ ₩ 2,620,000- ₩ 5,056,000/học kì. Học phí bậc Sau đại học tại trường dao động từ ₩ 3,289,000- ₩ 6,153,000/học kì.

Bên cạnh đó, du học sinh còn phải mất phí sinh hoạt hàng tháng.  Chi tiêu hàng tháng của sinh viên quốc tế dao động theo nơi ở và phong cách sống của mỗi người. Thông thường, một tháng, một sinh viên quốc tế cần chi trả khoảng ₩550 000 phí thuê nhà, ₩400 000 tiền ăn, khoảng ₩70 000 chi phí đi lại; ₩60 000 chi phí điện thoại và khoảng ₩150 000 cho các chi phí khác.

Thông tin các khoa và chuyên ngành đào tạo +

Đại học Quốc gia Seoul có chương trình đào tạo khá đa dạng, đem đến nhiều sự chọn lựa cho sinh viên theo học. Cụ thể:

ĐH khoa học Xã hội và Nhân văn: Tiếng Anh/Trung Quốc/Hàn/Pháp/Đức/Tây Ban Nha, Lịch sử Hàn Quốc, Ngoại giao, Chính trị học, Kinh tế, Tâm lí học, Phúc lợi xã hội, Xã hội…

ĐH Khoa học tự nhiên: Tài nguyên và môi trường, Toán học, Vật lí, Hóa học, Công nghệ sinh học, Thiên văn học, hải dương học,…

Đại học Y: Y đa khoa, nha khoa, điều dưỡng.

Đại học Kỹ thuật: Hóa sinh, Điện, Máy tính, Vật liệu, Xây dựng và kỹ thuật công nghiệp…

Đại học nghệ thuật tạo hình: Hội họa, điêu khắc, thiết kế, thủ công mỹ nghệ…

Đại học Luật

Đại học Mỹ thuật

Đại học Sư phạm

Đại học Dược

ĐH Quản trị kinh doanh

Cao đẳng dược thú y

Cao đẳng âm nhạc

Viện sau đại học

Viện sau đại học quản trị công

Viện sau đại học nghiên cứu môi trường

Viện sau đại học nghiên cứu quốc tế

Viện sau đại học Kinh doanh

Viện sau đại học Khoa học công nghệ

Viện sau đại học nha khoa

Luật (sau đại học)

Một số đặc điểm nổi bật +

Đại học quốc gia Seoul, Hàn Quốc được đánh giá rất cao trên các bảng xếp hạng đại học uy tín. Các ngành đào tạo của trường cũng được đánh giá rất cao.

Cụ thể, năm 2016, ngành Ngôn ngữ hiện đại của trường đứng thứ 16, ngành Quản trị và chính sách xã hội đứng thứ 17, ngành Khoa học vật liệu đứng thứ 19 và ngành Kỹ thuật hóa chất đứng thứ 20 trên bảng xếp hạng ngành học toàn cầu của QS. Các ngành Cơ khí, Hóa học, Dược học và Dược lí, Nha khoa, Kỹ thuật dân sự và xây dựng, Kiến trúc, Kinh doanh và Quản lí, Vật lí, Luật học, Ngôn ngữ học. Chính trị học, Kinh tế học và Kinh tế lượng, Xã hội học của trường đều nằm trong top 40 ngành học toàn cầu (theo xếp hạng của QS năm 2016).

Về cơ sở vật chất, hệ thống thư viện tại đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc bao gồm 08 thư viện, trong đó có một thư viện chính và 07 thư viện nhánh. Đây là thư viện sở hữu số lượng ấn bản lớn nhất trong số các thư viện đại học tại Hàn Quốc, với hơn 4.5 triệu đầu sách và hơn 95 000 tập san học thuật, báo chí và nguyệt san (cả bản in và bản điện tử).

Viện Đào tạo Ngôn ngữ trực thuộc SNU cung cấp các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn và dài hạn cho các sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học tiếng Hàn.

Trên đây là thông tin tổng quan về Trường Đại học Seoul do Trung tâm du học HFC tổng hợp. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp du học sinh tìm hiểu thông tin trường đào tạo hiệu quả.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội