Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Tìm hiểu thông tin về trường đại học Daegu Hàn Quốc

Hàn Quốc 355 Lượt xem
Trường Đại học Daegu chính là trường đầu tiên đào tạo hệ đại học tại Hàn Quốc. Trường đại học Daegu Hàn Quốc được rất nhiều sinh viên trong và ngoài nước biết đến bởi chương trình đào tạo gắn chặt giữa kiến thức học thuật, công nghệ cùng với những áp dụng thực tiễn trong giảng dạy chuyên, ngành.

>>> Đại học Korea - 100% chương trình MBA giảng dạy bằng tiếng Anh

>>> Trường Đại học Hankuk - Điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh

Tổng quan +

Trường Đại học Daegu chính là trường đầu tiên đào tạo hệ đại học tại Hàn Quốc. Đại học Daegu Hàn Quốc được rất nhiều sinh viên trong và ngoài nước biết đến bởi chương trình đào tạo gắn chặt giữa kiến thức học thuật, công nghệ cùng với những áp dụng thực tiễn trong giảng dạy chuyên, ngành. Từ đó giúp cho sinh viên nắm bắt được kiến thức chuyên ngành một cách cụ thể và chính xác nhất. Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, ban lãnh đạo nhà trường đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo cũng như đầu tư cơ sở vật chất để ngày càng có nhiều sinh viên đăng ký theo học tại trường.

Trường đại học Daegu

Địa chỉ: 201 Daegudae-ro, Jillyang-eup, Gyeongsan, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc
Tỉnh: Gyeongsang Bắc
Điện thoại: +82 53-850-5000
Thành lập: 1 tháng 5, 1956
Số lượng sinh viên: 22.603 (2016)
Web trường: http://www.daegu.ac.kr/

Trường Daegu được thành lập từ ngày 1-5-1956, phương châm của nhà trường là “Tình yêu, ánh sáng và tự do”. Việc gắn chặt giữa kiến thức học thuật, công nghệ cùng với những áp dụng thực tiễn trong giảng dạy chuyên ngành đã đưa Daegu trở thành 1 trong những trường đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Hàn Quốc.

Với bề dày lịch sử hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Trường  đã  và đang ngày càng thu hút được nhiều du học sinh quốc tế đăng ký theo học, đặc biệt là các du học sinh đến từ Việt Nam.

Trong những năm gần đây, nhà trường còn áp dụng chính sách hỗ trợ giảm 50% mức học phí cho kỳ học đầu tiên đối với những du học sinh Việt Nam. Do đó, ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt Nam đăng ký theo học tại đại học Daegu.

Trường đại học Daegu được đánh giá là một trong 20 trường đại học nổi tiếng nhất tại xứ sở kim chi. Hiện nay, trường có 2 cơ sở đào tạo là:

+ Cơ sở 1 (cơ sở chính): Nằm tại Gyeongsan

+ Cơ sở 2: Tại khu trung tâm thương mại của Daegu

Cơ sở vật chất

Đại học Daegu rất chú trọng đầu tư phát triển cơ sở vật chất phục vụ cho nhu cầu học tập và sinh hoạt cho tào bộ sinh viên trong trường.

 • Phòng học hiện đại, được trang bị máy chiếu, loa và máy tính
 • Trong thư viện có trang bị phòng máy để cho sinh viên tiện tra cứu thông tin;
 • Ký túc xá nam và nữ có sức chứa lớn, đặc biệt hỗ trợ du học sinh quốc tế;
 • Hội trường sinh viên có sức chứa lớn, là nơi tổ chức nhiều hoạt động của sinh viên và các buổi hội thảo lớn;
 • Nhà thể thao tổng hợp có cả phòng tập gym giúp sinh viên rèn luyện sức khỏe;
 • Có sân bóng đá để sinh viên có thể giải trí sau những tiết học căng thẳng;

Thông tin chi tiết về ký túc xá trường đại học Daegu Hàn Quốc

Theo như thông tin mà trung tâm Du Học HFC được biết thì hiện nay, trường Daegu có 3 dãy ký túc xá dành cho sinh viên, tất cả đều được trang bị những thiết bị hiện đại. Mỗi phòng đều có giường ngủ, đệm, tủ quần áo, bàn ghế, lò sưởi, quạt điện, điện thoại, internet. Sinh viên sẽ phải trả tiền điện thoại nếu dùng. Ở phòng đôi hoặc phòng 3 thì mỗi sinh viên sẽ phải mất khoảng 1.500.000~2.000.000 Won/ 1 năm. Mức phí này không bao gồm tiền ăn.

Học bổng - Học phí +

I, Học bổng

Tại trường đại học Daegu, du học sinh người Việt Nam sẽ nhận được học bổng trị giá 50% học phí của kỳ học đầu tiên và 30% đến 80% học phí của kỳ thứ 2 dựa theo kết quả học tập của kỳ trước.

Học bổng Topik: đây là loại học bổng dành cho du học sinh quốc tế, nếu bạn dành được Topik 5 hoặc Topik 6 có thể nhận được suất học bổng lên tới 1500-2000 USD.

Học bổng nhập học: Du học sinh quốc tế khi nhập học tại trường sẽ được giảm 40% học phí của kỳ học đầu tiên.

Học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc: Bắt đầu từ kỳ thứ 2 chuyên ngành triwr đi, nếu sinh viên có điểm GPA > 1.75 sẽ dành được học bổng trị giá 30% đến 100% học phí tùy thuộc vào mức điểm GPA.

Đối với sinh viên hệ sau đại học, tùy thuộc vào điểm chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn mà có thể được miễn giảm 50-70% học phí.

II, Học phí

Học phí đại học Daegu cụ thể các hệ đào tạo như sau:

 • Phí đăng ký: 50.00 won;
 • Học phí khóa học tiếng: 1.000.000 won/kỳ;
 • Học phí chuyên ngành hệ cử nhân sẽ dao động trong khoảng 2.882.000 won đến 4.260.000 won cho mỗi kỳ học tùy thuộc vào từng nhóm ngành mà bạn lựa chọn;
 • Học phí hệ thạc sĩ khoảng 3.650.000 won đến 5.700.000 won/kỳ;
 • Học phí hệ tiến sĩ khoảng 3.880.000 won đến 5.930.000 won/kỳ;
Các khoa và chuyên ngành học +

Trường đại học Daegu có những ngành học được phân thành các nhóm như sau:

Các ngành học nhóm A:

 • Kinh tế và Quản trị kinh doanh
 • Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Sư phạm
 • Luật
 • Quản lý công

Các ngành học nhóm B:

 • Sư phạm
 • Khoa học Tự nhiên
 • Môi trường
 • Khoa học sức khỏe

Các ngành học nhóm C:

 • Khối Kỹ thuật
 • Công nghệ

Các ngành học nhóm D:

 • Khối Nghệ thuật
 • Thiết kế

Các ngành học nhóm E:

 • Khối Sư phạm (chỉ riêng ngành Sư phạm Toán)

Các ngành học nhóm F:

 • Khối Giáo dục (Giáo dục mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, …)
Đặc điểm nổi bật +

- Trường đại học Daegu có rất vị trí thuận lợi, chỉ cách thủ đô Seoul 2 tiếng và thành phố cảng Busan 1 tiếng đi tàu. Xung quanh trường có hệ thống đường cao tốc, xe lửa, rất thuận tiện cho việc đi lại. Hơn nữa thế nữa Daegu còn là thành phố trực thuộc trung ương lớn thứ 3 của Hàn Quốc và là thủ phủ của tỉnh Gyeongsangbuk-do. Do đó cuộc sống của người dân nơi đây rất nhộn nhịp và sầm uất.

- Trường Daegu có hơn 1340 giảng viên chất lượng cao, hơn 300 nhân viên phục vụ. Trong những năm gần đây, số lượng du học sinh Việt Nam theo học tại trường không ngừng tăng lên.

- Xét trên phương diện quy mô và những thành tựu về giảng dạy và học tập thì Đại học Daegu được xếp hạng thứ 14 trong số 340 trường đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc.

- Cả 2 cơ sở đào tạo của trường đều được trang bị những cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn của quốc tế, tạo nên môi trường học tập tốt nhất cho tất cả sinh viên.

- Nhà trường có rất nhiều chính sách học bổng hấp dẫn, đặc biệt là giảm 50% học phí ở kỳ học đầu tiên cho du học sinh Việt Nam.

Bài viết trên chắc hẳn cũng đã giúp các bạn nắm được những thông tin hữu ích nhất về trường đại học Daegu tại Hàn Quốc. Nhờ vậy, bạn sẽ có được lộ trình đi du học Hàn Quốc được rõ ràng hơn. Còn gì thắc mắc hãy liên hệ tới du học HFC để được tư vấn nhé.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội