Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Kinh nghiệm lựa chọn chỗ ở cho du học sinh Hàn Quốc

Hàn Quốc 837 Lượt xem

Vấn đề tìm kiếm chỗ ở cho du học sinh Hàn Quốc có thể gặp phải nhiều khó khăn dù điểm đến của bạn là thành phố nào. Để có thể tìm được chỗ ở ổn định khi đi du học Hàn Quốc thì bạn có thể nhờ đến sự giúp từ bộ phận chuyên trách của trường hoặc có thể tham khảo những gợi ý sau đây:


Kinh nghiệm lựa chọn chỗ ở cho du học sinh Hàn Quốc

Ở ký túc xá của nhà trường

Hầu hết tất cả sinh viên Hàn Quốc đều sinh sống cùng với gia đình. Tuy nhiên, các trường đại học, cao đẳng vẫn có ký túc xá dành cho sinh viên và đây chính là lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế trong thời gian đầu. Đa phần các ký túc xá đều có nhà ăn dành cho sinh viên. Do đó, những bạn không muốn nấu nướng có thể mua vé ăn theo tháng để giảm bớt chi phí du học Hàn Quốc.

Khi ở trong ký túc xá thì thông thường bạn sẽ phải sống chung cùng với 2 đến 3 bạn sinh viên khác. Tùy theo ký túc xá của từng trường sẽ được trang bị các tiện nghi khác nhau và có phòng tắm riêng hoặc tắm chung.

Một ưu điểm nữa để các bạn đi du học Hàn Quốc lựa chọn ở trong ký túc xá là nó sẽ nằm cạnh hoặc trong khuôn viên trường giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí đi lại. Đặc biệt là bạn vẫn có thể ngủ nướng thêm ít phút mà không sợ muộn giờ đến lớp.

Chi phí khi ở ký túc xá sẽ dao động từ 335.000 won đến 1.000.000 won/kỳ học tùy theo vị trí địa lý và tùy theo từng trường mà bạn theo học.

Một lưu ý quan trọng dành cho các bạn du học sinh khi ở ký túc xá chính là sẽ phải chấp hành rất nhiều quy tắc. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các quy tắc của ký túc xá trước khi đưa ra quyết định lựa chọn ở đó.

Chỗ ở cho du học sinh Hàn Quốc mà các em có thể tham khảo đó chính là Goshiwon

Goshiwon là loại phòng rất bé nên giá thuê phòng thường rẻ hơn rất nhiều. Các phòng loại này thường được trang trí sẵn về nội thất nhưng các bạn sẽ phải tự sắm các vật dụng cá nhân. Thông thường thì bạn sẽ phải tuân theo những quy định riêng của chủ nhà và có thể sẽ phải dùng chung phòng tắm với hàng xóm.

Cũng giống như ký túc xá, giá phòng Goshiwon sẽ phụ thuộc vào thành phố mà bạn đang ở. So với những thành phố nhỏ khác thì phòng ở Seoul sẽ có giá đắt đỏ hơn, tiền thuê phòng mỗi tháng sẽ dao động từ 190.000 won tới 700.000 won. Để thuê được phòng, bạn có thể tự tìm kiếm thông tin hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của trường đại học nếu trường đó có dịch vụ hỗ trợ này.


Goshiwon là loại phòng rất bé nên giá thuê phòng thường rẻ hơn rất nhiều

Hasukjip

Hasukjip chính là một dạng ký túc xá kiểu cũ. Quản lý của Hasukjip thường là những người phụ nữ lớn tuổi và đã kết hôn. Hàng ngày, bạn sẽ được người phụ nữ này nấu cho bữa sáng và bữa tối. Đối với những du học sinh không muốn nấu ăn hoặc sợ cảm giác ở một mình khi xa nhà thì Hasukjip chính là lựa chọn tốt nhất.

Hasukjip cũng giống như loại hình homestay ở Việt Nam vì bạn sẽ sống cùng với chủ nhà người Hàn Quốc trong chính ngôi nhà của họ. Do đó, bạn có thể rèn luyện khả năng tiếng hàn của bản thân và nhanh chóng hòa nhập được với cuộc sống, văn hóa người bản địa. Loại phòng ở này thường nằm gần các học xá và hoạt động độc lập so với các trường đại học. Chi phí để thuê phòng hasukjip mỗi tháng sẽ khoảng từ 368.000 won trở lên.

Chỗ ở cho du học sinh Hàn Quốc với căn hộ và nhà riêng

Để thuận tiện cho cuộc sống và học tập thì bạn hoàn toàn có thể thuê nhà riêng hoặc căn hộ ở gần trường học nếu gia đình bạn thực sự khá giả vì phương án này thường có giá cả rất cao.

Những du học sinh muốn sống tự do trong một không gian riêng tư thì đây chính là lựa chọn phù hợp nhất. Nhưng hãy nhớ là chỉ khi bạn có đủ tiền để chi trả thôi nhé!

Giá thuê căn hộ trung bình hàng tháng tại Seoul sẽ khoảng 1.300.000 won, giá này cũng có thể thay đổi với từng loại hình căn hộ và vị trí địa lý. Tuy ở một thành phố lớn như Seoul nhưng bạn hoàn toàn có thể thuê được một căn hộ tốt với giá cả phải chăng nếu chịu khó tìm kiếm.

Các loại chi phí khác trong thời gian đi du học

Khi các bạn lên ngân sách cho tiền thuê nhà ở trong quá trình học tập tại Hàn Quốc hãy nhớ tính thêm một số khoản chi phí khác. Nếu bạn lựa chọn sống ở một căn hộ riêng thì hàng tháng sẽ phải tính thêm các loại chi phí khác như ăn uống, tiền điện, tiền nước, tiền wifi… Việc di chuyển cũng sẽ tiêu tốn của bạn một khoản tiền kha khá, nhất là khi bạn lại sống ở một thành phố lớn.

Trên đây là những chia sẻ của du học HFC về cách lựa chọn chỗ ở cho du học sinh Hàn Quốc, mong rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn lựa chọn được một chỗ ở phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội