Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Những điều thú vị của kỳ thi đại học tại Nhật Bản

Nhật Bản 810 Lượt xem

Cũng giống như những quốc gia Châu Á khác, đại học chính là kỳ thi quan trọng nhất đối với cuộc đời của những học sinh Nhật Bản. Để giúp cho các bạn du học sinh hiểu hơn về kỳ thi đại học ở Nhật Bản, du học HFC sẽ mang đến một số thông tin thú vị sau đây:


Những điều thú vị của kỳ thi đại học tại Nhật Bản

Nam sinh là những người chịu áp lực chủ yếu

Sau khi kết thúc chương trình trung học, hầu hết tất các các thanh niên Nhật Bản đều phải trải qua một kỳ thi đại học ở Nhật Bản để được vào học tại ngôi trường mà mình mong muốn. Các bạn sẽ phải ôn tập cho kỳ thi này trong khoảng thời gian dài và chịu rất nhiều áp lực. Nhưng phần lớn những người phải chịu áp lực lớn đều là các nam sinh vì phụ nữ Nhật Bản thường chú tâm nhiều hơn vào chuyện chăm lo cho gia đình.

Tương lai sẽ được đảm bảo nếu vào được trường đại học uy tín

Hiện nay, ở Nhật Bản có đến 500 trường đại học, trong đó có gần 400 trường tư. Chính vì thế, khi vào được các trường đại học uy tín như: đại học quốc gia Tokyo, đại học Waseda, đại học Keio, đại học Kyoto, đại học Osaka, đại học Hokkaido, đại học Tohoku… tương lai sẽ được đảm bảo.

Mức độ uy tín ở các trường càng cao thì sẽ càng được hưởng nhiều sự hỗ trợ của các tập đoàn, công ty cho chi phí học tập cũng như tạo cơ hội việc làm sau khi ra trường. Tuy nhiên, khoản tiền này sẽ bị khấu trừ vào tiền lương hàng tháng khi đi làm cho các công ty đó.


Các bạn học sinh sẽ phải rất khó khăn để thi tuyển vào các trường đại học

Nhật Bản cũng có hình thức cử tuyển

Giống như Việt Nam, ở Nhật Bản cũng có hình thức cử tuyển. Các trường trung học sẽ giới thiệu những học sinh có thành tích học tập tốt vào các trường đại học ( số lượng học sinh rất hạn chế và thường chỉ được giới thiệu vào các trường đại học nhỏ). Sau khi được tiến cử, các trường đại học sẽ sát hạch lại những thí sinh này thông qua hình thức vấn đáp.

Vượt qua được kỳ thi đại học tại Nhật Bản bạn sẽ chính là thiên đường

Mặc dù, các bạn học sinh sẽ phải rất khó khăn để thi tuyển vào các trường đại học. Nhưng chương trình học đại học lại rất nhẹ nhàng. Chính vì thế, nhiều người thường coi đây là khoảng thời gian nghỉ ngơi trước khi bắt đầu những công việc đầy áp lực.

Khi các bạn trẻ đi du học Nhật Bản chắc hẳn cũng sẽ được trải nghiệm những cảm giác thú vị này. Hãy chuẩn bị cho mình một hành trang thật tốt để không gì có thể cản được bước chân trên con đường xây dựng sự nghiệp cho bản thân mình nhé.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội