Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Những thông tin về kỳ thi EJU cần phải biết khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản 815 Lượt xem

Có không ít bạn trẻ suy nghĩ rằng sẽ tránh được kỳ thi đại học khi sang Nhật Bản du học. Tuy nhiên đây là một quan niệm rất sai lầm của những bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản. Bất cứ du học sinh nào muốn học đại học tại Nhật Bản sẽ đều phải trải qua kỳ thi EJU. Kỳ thi này cũng mang đến rất nhiều thử thách như kỳ thi đại học tại Việt Nam. Sau đây hãy cùng du học HFC tìm hiểu thông tin về kỳ thi EJU này nhé!


Những thông tin cơ bản về kỳ thi EJU mà các bạn cần biết khi đi du học Nhật Bản

Những thông tin cơ bản về kỳ thi EJU mà các bạn cần biết khi du học Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến như là một đất nước rất coi trọng sự nghiêm túc và kỷ luật và việc học tập tại Nhật Bản cũng như vậy. Các bạn du học sinh phải thực sự nghiêm túc, cố  gắng và nỗ lực hết sức mình mới có thể có được kết quả như mong đợi. Tuy nhiên, thời điểm này thì các bạn cần phải nắm bắt được những thông tin sau đây:

1, Có phải ai cũng đều phải trải qua kỳ thi EJU hay không?

  • Du học HFC khẳng định lại với các bạn một lần nữa là bất cứ bạn nào đi du học Nhật Bản theo hình thức tự túc đều phải trải qua kỳ thi EJU.
  • Chỉ cần hiểu được tên gọi EJU (Examination for Japanese University Admission) là các bạn đã có thể hiểu được mục đích của kỳ thi này là gì. Kỳ thi này được tổ chức với mục đích đánh giá trình độ tiếng Nhật và những kiến thức cơ bản cần thiết của các du học sinh muốn theo học tại các trường đại học tại Nhật Bản.

2, Có thể tham dự kỳ thi EJU ở đâu?

  • EJU là kỳ thi được JASSO tổ chức, kỳ thi này sẽ diễn ra tại 33 thành phố trong đó có 16 thành phố của Nhật Bản và 17 thành phố của các quốc gia khác trên thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần phải tới Nhật Bản nhưng vẫn có thể tham dự kỳ thi EJU.


Kỳ thi EJU được tổ chức tại nhiều quốc gia

3, Những mốc thời gian quan trọng cần lưu ý về kỳ thi EJU Nhật Bản

  • Kỳ thi EJU sẽ được tổ chức 2 lần mỗi năm vào tháng 6 và tháng 11. Thông tin chi tiết về địa điểm thi cũng như thời gian thi cụ thể thì các bạn có thể tìm hiểu trên cổng thông tin chính thức của JASSO.
  • Sau kỳ thi, các bạn sẽ mất từ 1 đến 2 tháng để nhận được kết quả chính thức.
  • Nếu muốn tham dự kỳ thi này thì các du học sinh phải chuẩn bị và nộp hồ sơ dự thi trước thời điểm chính thức bắt đầu kỳ thi 4 tháng.

Đây đều là những mốc thời gian quan trọng mà các bạn cần phải đặc biệt lưu ý vì chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình du học tại Nhật Bản của các bạn. Các bạn nên nắm chắc được những mốc thời gian này để chủ động lên cho mình một kế hoạch đi du học.

4, Kỳ thi EJU ở Nhật bao gồm những nội dung gì?

Trong kỳ thi EJU,  các bạn du học sinh sẽ phải thi những nội dung sau đây:

  • Bài thi tiếng Nhật để đánh giá trình độ tiếng Nhật của các bạn;
  • Bài thi toán
  • Bài thi khoa học xã hội
  • Bài thi khoa học tự nhiên

Chúc các bạn sẽ gặp nhiều may mắn trên con đường du học Nhật Bản và có thể xuất sắc vượt qua kỳ thi vào đại học nhé. Nghe thì có vẻ kỳ thi EJU sẽ rất khó nhằn nhưng sẽ không phải là rào cản lớn trên con đường du học tại Nhật Bản nếu như các bạn có sự quyết tâm. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội