Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Tìm hiểu về các kỳ du học chủ yếu ở Nhật Bản

Nhật Bản 1,064 Lượt xem

Đi du học tại đất nước mặt trời mọc có lẽ là giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ. Để các bạn có thể chuẩn bị cho bản thân một hành trang và tâm lý tốt nhất cho hành chính đến với ước mơ của mình, du học HFC sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các kỳ du học Nhật Bản.


Kỳ tháng 1 chính là kỳ có thời gian học ngắn nhất trong 4 kỳ

Tất cả các trường Đại học, Cao đẳng trong hệ thống giáo dục của Nhật Bản đều giảng dạy bằng tiếng Nhật. Sinh viên quốc tế muốn theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng của Nhật Bản thì phải đáp ứng được trình độ tiếng Nhật N1 hoặc N2. Do đó, khi các du học sinh mới sang nhật sẽ phải học tập tại các trường Nhật ngữ trước khi thi tuyển vào bất cứ trường Đại học, Cao đẳng nào. Các kỳ du học Nhật Bản mà du học sinh nhập học hàng  năm chính là: tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10. Trong Trong các kỳ này thì tháng 4 và tháng 10 chính là kỳ nhập học chính.

Du học Nhật Bản kỳ tháng 1

Kỳ tháng 1 chính là kỳ có thời gian học ngắn nhất trong 4 kỳ. Du học Nhật Bản kỳ tháng 1 rất phù hợp với những bạn đã nắm vững nền tảng tiếng Nhật và muốn hoàn thành chương trình học trong một thời gian ngắn.

Kỳ nhập học này cũng gần với thời điểm tết âm lịch ở Việt Nam. Chính vì thế, ăn tết ở một đất nước xa xôi không có người thân thích bên cạnh cũng là một vấn đề đối với các du học sinh. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những trải nghiệm đáng nhớ đối với những du học sinh đã và đang học tập tại Nhật.

Tháng 1 tại Nhật Bản chính là mùa đông. Chắc hẳn các bạn cũng biết được rằng Nhật Bản là một trong những nước có mùa đông rất khắc nghiệt giống như một số quốc gia ở Đông Âu, có những thời điểm nhiệt độ còn hạ xuống mức 0 độ C gây ra rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt cho các du học sinh đến từ vùng nhiệt đới như Việt Nam. Nhưng bù lại, vào mùa đông các bạn sẽ được ngắm tuyết rơi, được chơi đùa dưới tuyết, quây quần bên những bếp lửa ấm và tạo ra những kỷ niệm đẹp trong suốt quãng thời gian đi du học. Đây là những trải nghiệm mà không bao giờ các bạn có thể thực hiện được tại Việt Nam.

Du học Nhật Bản kỳ tháng 4

Tháng 4 chính là 1 trong 2 kỳ nhập học chính tại Nhật Bản, và đây cũng là kỳ học có thời gian dài nhất. Nếu các bạn đặt ra mục tiêu cho bản thân là học lên các trường chuyên môn ngay sau khi kết thúc chương trình học tại trường nhật ngữ thì nên lựa chọn kỳ nhập học tháng 4.

Một trong các kỳ đi du học Nhật Bản phải nói đến là kỳ tháng 4, đây cũng chính là thời điểm đẹp nhất tại Nhật Bản. Mùa xuân tại Nhật Bản thường có nắng dịu dàng cùng với khí hậu rất ấm áp. Cả đất trời đều tràn ngập trong những sắc hoa của cây anh đào, thời điểm hoa anh đào nở rộ sẽ làm cho bạn cảm thấy như đang sống tại xứ sở thần tiên. Đây cũng chính là khung cảnh mà bất cứ ai cũng đều muốn được chiêm ngưỡng khi đi du học Nhật.

Thời điểm này cũng có rất nhiều lễ hội văn hóa truyền thống của Nhật Bản, người dân bản địa thường đẩy mạnh các hoạt động du lịch, đặc biệt và vào ngày nghỉ trong tuần lễ vàng.

Trong những dịp đặc biệt như thế này thì các bạn du học sinh có thể dành thời gian cho những cuộc hành trình khám phá đất nước xinh đẹp này cùng với bạn bè hoặc trải nghiệm thông qua những công việc làm thêm.


Tháng 4 chính là 1 trong 2 kỳ nhập học chính tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản kỳ tháng 7

Các khóa học của kỳ học tháng 7 hầu hết đều kéo dài trong khoảng thời gian là 21 tháng. Tuy đây không phải là một kỳ học chính tại Nhật Bản nhưng vẫn được rất nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn theo học trong đó có cả du học sinh Việt Nam.

Các kỳ du học Nhật Bản vào cuối tháng 7 chính là thời điểm nghỉ hè của các trường học tại Nhật Bản nên các du học sinh quốc tế sẽ có khoảng 2-3 tuần nghỉ hè để đi du lịch, cùng bạn bè tham quan những địa danh nổi tiếng hoặc dành thời gian tìm kiếm những công việc với thu nhập hấp dẫn để trang trải cho cuộc sống du học của bản thân.

Tại Nhật Bản, mùa hè sẽ kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8. Vào mùa hè, khí hậu tại Nhật Bản cũng có một số điểm tương đồng với Việt Nam vì thế các bạn sẽ rất dễ thích nghi với môi trường khi đặt chân đến đây.

Du học Nhật Bản kỳ tháng 10

Nếu các bạn lựa chọn du học Nhật Bản kỳ tháng 10 thì sẽ có thời gian học là 18 tháng. Kỳ nhập học tháng 10 thường nhận được rất nhiều sự quan tâm của những đối tượng vừa tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, THPT. Vì sau khi các bạn kết thúc chương trình học tại Việt Nam có thể nhập học vào kỳ học này để việc học tập không bị gián đoạn. Vào kỳ học này thì các du học sinh quốc tế sẽ thường nhập học vào cuối tháng 9 đầu tháng 10.

Có rất nhiều kỳ du học Nhật Bản cho các bạn lựa chọn.

Tháng 10 cũng chính là thời điểm Nhật Bản bước vào tiết trời mùa thu. Nếu đến Nhật Bản vào khoảng thời gian này thì du học sinh sẽ được ngắm nhìn sắc đỏ của lá phong trên các con phố, công viên, quảng trường hoặc trên mái vòm của những ngôi chùa.

Đây cũng chính là thời điểm mà các loại hòa như cúc, bươm bướm nở rộ. Bạn sẽ được hòa mình vào một không gian rêu phong, cổ kính, dịu dàng và lãng mạn mà đất nước mặt trời mọc mang lại.

Trong các kỳ du học Nhật Bản được HFC nêu trên, các bạn hãy lựa chọn cho bản thân mình kỳ học phù hợp nhất và nên lưu ý đến thời gian nộp hồ sơ để có thể nhập học đúng và kỳ mà bạn lựa chọn. Cánh cửa du học Nhật Bản đang ngày càng rộng mở đối với các bạn trẻ. Hãy để HFC cùng bạn đồng hành trên con đường du học Nhật Bản nhé!

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Du Học Nhật Bản năm 2019 tại duhochfc.vn hoặc có thể gọi điện đến số: 088.996.5366.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội