Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào phù hợp năm 2019

Hàn Quốc 1,165 Lượt xem

Không ít bạn trẻ đã lựa chọn đi du học Hàn Quốc năm 2019 để mở ra con đường sự nghiệp tương lai cho bản thân. Vậy đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào phù hợp và tốt nhất hiện nay?


Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào phù hợp

>>Click ngay: 2 điều kiện du học Hàn Quốc tiên quyết cho giấc mơ du học 2019 để tự mình chủ động những điều kiện tốt nhất sớm thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc.

Hàn Quốc là một đất nước có nền giáo dục thuộc vào loại xuất sắc trong khu vực. Không những thế Hàn Quốc còn đầu tư rất lớn cho nền giáo dục. Chính vì thế đã có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đây là điểm đến khi đi du học.

Nhờ vào những chính sách giáo dục tích cực và sự hỗ trợ của chính phủ dành cho du học sinh quốc tế đã thu hút được rất nhiều sinh viên từ các nước trên thế giới đi du học Hàn Quốc trong những năm gần đây. Ngoài ra, nhằm thu hút sinh viên, các trường đại học, cao đẳng đã tung ra rất nhiều chính sách và các phần học bổng hấp dẫn.

1, Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường ưu tiên hay trường không ưu tiên

Chính phủ Hàn Quốc còn cho ra đời những trường được ưu tiên giúp cho con đường du học Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn và con số du học sinh quốc tế ngày càng tăng lên.

Tuy nhiên chính vì sự ra đời của các trường ưu tiên đã khiến cho phụ huynh và các bạn trẻ cảm thấy hoang mang không biết đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào? Và cũng chính vì quá phụ thuộc vào trường ưu tiên khiến cho các bạn trẻ gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết trước khi sang Hàn du học.

Những thông tin sau đây sẽ đưa ra cho các bạn cái nhìn khái quát hơn để các bạn có thể đưa ra quyết định du học Hàn Quốc nên chọn trường nào, có nên lựa chọn trường ưu tiên hay không?

a, Trường ưu tiên không phỏng vấn đầu vào

Nếu các bạn đã tìm hiểu thông tin khi muốn đi du học Hàn Quốc thì hầu hết các trường đều sẽ không đưa ra yêu cầu phỏng vấn trước khi sang học. Chính vì thế mà không ít bạn trẻ có suy nghĩ rằng sẽ không cần học tiếng khi đăng ký du học tại các trường ưu tiên hoặc chỉ học thêm một chút tiếng Hàn.

Đây là nguyên nhân dẫn tới rất nhiều sinh viên Việt Nam không đáp ứng được trình độ tiếng hà để theo học đúng nguyện vọng mà bản thân mong muốn, thậm chí có những trường hợp vì quá đuối mà dẫn đến tâm lý sợ học. Đây là một hiện trạng đang được báo động đối với du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc trong những năm gần đây.

b, Các trường ưu tiên hạn chế nhận sinh viên Việt Nam

Tình trạng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc bỏ trốn ra ngoài là làm việc bất hợp pháp ngày càng nhiều cùng với chất lượng yếu kém đã khiến cho các trường ưu tiên hạn chế tiếp nhận và có những trường không nhận du học sinh người Việt Nam. Trong khi đó, nhiều bạn trẻ vì chờ trường ưu tiên, không tham dự kỳ phỏng vấn của Đại sứ quán Hàn Quốc mà bỏ lỡ mất kỳ đi du học.

Nếu các bạn có ý định đi du học Hàn Quốc thì cần phải thay đổi quan niệm này. Chính sách tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng Hàn Quốc thay đổi rất nhanh, nếu bạn không biết nắm bắt thì sẽ mất đi rất nhiều cơ hội của bản thân.


Khi lựa chọn các trường ưu tiên sẽ không cần chứng minh tài chính

>>Tham khảo ngay: Danh sách 43+ các trường visa thẳng Hàn Quốc năm 2019 để có thể tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ, thủ tục, ... có thể lên đường du học trong thời gian ngắn nhất.

c, Không cần chứng minh tài chính du học khi có thư mời của trường ưu tiên

Nếu bạn nhận được thư mời của trường ưu tiên thì sẽ không cần phải chứng minh tài chính với đại sứ quán khi chuẩn bị hồ sơ đi du học Hàn Quốc. Nhờ đó mà bạn sẽ đỡ tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Nhưng cũng chính vì vấn đề này mà nhiều trường hợp đã làm giả giấy tờ liên quan đến tài chính để các trường kiểm tra mà phần lớn những trường  hợp này rơi vào du học sinh người Việt Nam.

Chính vì thế, trong thời gian đi du học bạn sẽ không đủ tài chính để trang trải cho những khoản chi phí cần thiết và rất dễ bị những đối tượng khác dụ dỗ bỏ trốn ra ngoài để làm thêm kiếm tiền. Dẫn đến tính trạng du học sinh làm việc bất hợp pháp ngày càng tăng cao mặc dù chính phủ Hàn Quốc đã có rất nhiều biện pháp để ngăn chặn tình trạng này.

Với kinh nghiệm chọn trường du học Hàn Quốc của HFC thì đây chính là những vấn đề về trường ưu tiên mà các bạn trẻ cần phải nhìn nhận lại. Mặc dù khi lựa chọn trường ưu tiên sẽ giúp cho các bạn có rất nhiều thuận lợi về hồ sơ, visa du học Hàn Quốc… nhưng không phải lúc nào lựa chọn trường ưu tiên cũng là tốt nhất.

Nếu đăng ký trường không phải ưu tiên, sẽ ta ra nhiều động lực khiến các bạn phải chăm chỉ học tập hơn, nâng cao trình độ tiếng Hàn và có thể lựa chọn đăng ký được vào những trường học phí rất thấp…

2, Du học Hàn Quốc nên lựa chọn vùng nào?

Du học Hàn Quốc nên lựa chọn vùng nào là tốt nhất?

Nếu bạn vẫn còn phân vân và chưa hiểu về chương trình du học Hàn Quốc tham khảo thêm trương trình du học Hàn Quốc HFC để rõ hơn
HOẶC bạn có thể liên hệ với trung tâm để nhận tư vấn.

Tại Hàn Quốc, lựa chọn các vùng khác nhau thì các bạn sẽ có những mức chi phí du học Hàn Quốc khác nhau. Nếu lựa chọn học tập ở các thành phố lớn như Seoul thì chắc rằng rằng tiền học phí, tiền thuê nhà, tiền ăn và nhiều khoản chi tiêu khác sẽ rất đắt đỏ. Bạn có thể theo học ở đây nếu điều kiện kinh tế của gia đình có thể đáp ứng được.

Với những bạn có hoàn cảnh không mấy khá giả thì nên lựa chọn những thành phố nhỏ để giảm bớt chi phí đồng thời đi làm thêm theo đúng quy định của chính phủ dành cho du học sinh quốc tế để có thêm một khoản tiền phụ giúp cho bố mẹ giảm bớt áp lực về mặt kinh tế.

Hy vọng bài viết "Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?" này có thể giúp cho các bạn đưa ra được sự lựa chọn nên du học trường nào ở Hàn Quốc. Dù các bạn có lựa chọn trường nào đi chăng nữa thì du học HFC khuyên các bạn hãy luôn chuẩn bị kỹ càng hành trang cũng như kiến thức cần thiết trước khi đi du học nhé.

Mọi thông tin thắc mắc về du học Hàn Quốc năm 2019, các em có thể gọi đến số hotline của Trung tâm Du Học HFC: 088.996.5366  hoặc Email: trungtamduhochfc@gmail.com.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội