Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Tìm hiểu về các kỳ đi du học tại Hàn Quốc

Hàn Quốc 693 Lượt xem

Các kỳ du học Hàn Quốc là vào tháng mấy? Du học HFC sẽ cung cấp thông tin về các kỳ đi du học Hàn Quốc cùng với những vấn đề liên quan trong bài viết dưới đây để cho các em du học sinh cũng như các bậc phụ huynh cùng nắm rõ.


Tìm hiểu về các kỳ đi du học tại Hàn Quốc

Rất nhiều bạn trẻ đã đặt ra định hướng đi du học từ rất sớm. Không ít gia đình đã cho con em mình đi du học ngay từ khi mới tốt nghiệp cấp 3. Nhiều bạn trẻ đã học tiếng và chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ du học Hàn Quốc và các thủ tục cần thiết khi còn đang học cấp 3 để tranh thủ đi du học luôn sau khi tốt nghiệp.

Nhưng hiện nay, thông tin về du học Hàn Quốc 2019 còn rất ít và không phải ai cũng đủ điều kiện để có thể tiếp cận được những thông tin này. Chính vì thế, nhiều bạn không nắm được thông tin về các kỳ du học Hàn Quốc. Sau đây là những thông tin về kỳ nhập học cụ thể đối với từng đối tượng du học sinh.

Kỳ nhập học tiếng Hàn ở các trường cao đẳng, đại học

Du học sinh nước ngoài nếu muốn theo học chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc thì phải có chứng chỉ tiếng Hàn đạt Topik 3 trở lên, thậm chí có những trường còn yêu cầu Topik 4 trở lên (những chương trình giảng dạy 100% tiếng Anh thì không cần đáp ứng điều kiện này).

Chính vì thế, những du học sinh chưa đáp ứng được điều kiện này sẽ phải tham gia khóa học tiếng do các trường đại học, cao đẳng này tổ chức. Các kỳ nhập học tiếng Hàn dành cho sinh viên quốc tế là vào tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 12. Tuy nhiên, có những trường ít du học sinh thì sẽ có 1 hoặc 2 kỳ nhập học tiếng Hàn mỗi năm. Thông thường các kỳ nhập học này sẽ rơi vào tháng 3 và tháng 9.

Để có thể nhập học thì các ứng viên sẽ phải gửi hồ sơ tới các trường này trước khoảng thời gian ít nhất là 3 tháng. Ví dụ, bạn muốn nhập học vào kỳ mùa xuân tháng 1 thì sẽ phải gửi hồ sơ cho nhà trường từ tháng 10 năm trước. Thông thường, các trường sẽ yêu cầu du học sinh có mặt trước ngày khai giảng của các khóa học ít nhất là 3 ngày. Thông báo nhập học nhà trường sẽ gửi cho du học sinh thông qua địa chỉ email ghi trong hồ sơ du học Hàn Quốc hoặc qua thư mời nhập học.


Các kỳ nhập học chuyên ngành ở Hàn Quốc

Các kỳ nhập học chuyên ngành ở Hàn Quốc

Các kỳ du học Hàn Quốc chuyên ngành tại các trường cao đẳng và đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Hàn Quốc là tháng 3 và tháng 9. Nếu du học sinh quốc tế đăng ký học chuyên ngành tại các trường đang theo học thì sẽ không phải thực hiện thêm thủ tục gì mà chỉ cần chờ thông báo của nhà trường để biết thời gian nhập học chính thức.

Đối với những trường hợp du học sinh từ trường khác chuyển đến sẽ phải gửi hồ sơ và đóng tiền học phí ít nhất là 15 ngày trước ngày nhập học. Có một số trường thì thời gian này sẽ ngắn hơn, thường chỉ cần nộp trước ngày nhập học ít nhất là 5 ngày.

Các kỳ du học nghề tại Hàn Quốc

Đối với những du học sinh học nghề thì sẽ không có kỳ nhập học theo quy định mà chỉ dựa vào số lượng đơn xin mở khóa học tiếng hoặc mở lớp đào tạo nghề. Bạn có thể học nghề tại một trường cao đẳng hoặc đại học. Nhưng thông thường du học sinh quốc tế sẽ lựa chọn theo học tại các trường Cao đẳng nghề. Nếu những trường hợp chưa đạt được chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 thì vẫn phải tham gia các khóa học tiếng kéo dài 6 tháng.

Vậy nên sẽ không có kỳ nhập học cố định cho những bạn du học nghề mà sẽ nhập học theo sự sắp xếp của nhà trường. Những trường có nhiều sinh viên quốc tế đăng ký học thì mỗi tháng sẽ mở 1 khóa, mỗi khóa đó sẽ được coi là 1 kỳ nhập học. Có trường thì sẽ nhập học theo các kỳ thông thường.

Những bạn du học sinh đã đạt được chứng chỉ Topik 2 có thể được nhà trường sắp xếp và chuyển lên học nghề ngay mà không theo một kỳ học cố định nào.

Trên đây là thông tin về các kỳ du học Hàn Quốcdu học HFC mang đến cho các bạn trẻ. Nếu còn vấn đề thắc mắc liên quan đến các kỳ nhập học tại Hàn Quốc thì các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 088.996.5366 hoặc email: trungtamduhochfc@gmail.com để được tư vấn cụ thể hơn.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội