Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Tổng quát về hệ thống giáo dục đại học Hàn Quốc

Hàn Quốc 1,128 Lượt xem

Như chúng ta đã biết, Hàn Quốc là một quốc gia có hệ thống giáo dục rất phát triển, đáng là một nơi lựa chọn để đặt chân tới khi đi du học. Bài viết sau đây của công ty du học HFC sẽ giúp các bạn hiểu biết thêm về hệ thống giáo dục của Hàn Quốc.


Hàn Quốc là một quốc gia có hệ thống giáo dục rất phát triển, đáng là một nơi lựa chọn để đặt chân tới khi đi du học

Không chỉ phát triển hệ thống giáo dục dành cho sinh viên trong nước mà Hàn Quốc còn rất quan tâm đến du học sinh quốc tế, bạn có thể dễ dàng nhận thấy được điều này thông qua việc phát triển của hơn 1.000 chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh và Hàn Quốc vẫn đang nỗ lực rất nhiều để thu hút sinh viên quốc tế tới đây du học.

Những con số biết nói thể hiện rõ nét hệ thống giáo dục Hàn Quốc

Chúng ta hãy cùng điểm qua những con số biết nói sau đây để hiểu thêm về sự phát triển của nền giáo dục của Hàn Quốc:

  • Tại Hàn Quốc có hơn 370 trường đại học
  • Tỷ lệ người lớn biết chữ tại Hàn Quốc hiện nay đạt hơn 97%
  • Tỷ lên trẻ em đến độ tuổi đi học được đến trường đạt 99%
  • Hầu hết các chương trình đào tạo hệ cử nhân đều có thời gian là 4 năm. Các ngành liên quan đến Y tế như: Y, Nha sĩ, Dược sĩ sẽ có thời gian đào tạo kéo dài khoảng 6 năm.

Các loại trường đại học của Hàn Quốc

Hiện nay ở Hàn Quốc có 2 loại trường đại học:

  • Đại học tư thục
  • Đại học công và đại học quốc gia


Hệ thống giáo dục đại học Hàn Quốc gồm Đại học tư thục, Đại học công và Đại học quốc gia

1, Đại học tư thục

Các trường đại học này được hoạt động dưới sự điều hành của Tổ chức Giáo dục (Educational Institutions). Vì là trường đại học tư thục nên sẽ không có sự hỗ trợ về mặt tài chính của chính phủ, do đó học phí của những trường này thường rất cao, các bạn nên tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đăng ký vào một trường nào đó. Một số trường đại học tư thục nổi tiếng ở Hàn Quốc hiện nay như: Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang, Đại học Nữ Ewha, Đại học Hàn Quốc, Đại học Yonsei…

2, Đại học công và đại học quốc gia

Những trường đại học này được điều hành bởi chính phủ hoặc chính quyền địa phương và mức học phí ở những trường này thường thấp hơn so với các trường đại học tư. Một số trường đại học công và đại học quốc gia nổi tiếng tại Hàn Quốc hiện nay như: Đại học Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Pusan, KAIST,Đại học Quốc gia Seoul…

Ở Hàn Quốc hiện nay có rất nhiều trường đại học uy tín với chất lượng đào tạo nổi tiếng trên thế giới, quy mô của những trường đại học này thường rất đồng đều, có nhiều khóa học và ngành nghề đa dạng nên các bạn trẻ có thể dễ dàng đưa ra sự lựa  chọn phù hợp với bản thân mình.

Trên đây là những thông tin tổng quan về hệ thống giáo dục đại học ở Hàn Quốc. Công ty du học HFC tin rằng các bạn sẽ hiểu thêm về hệ thống giáo dục của đất nước đang muốn đặt chân đến để học tập. Chúc các bạn thành công trên con đường du học Hàn Quốc của mình.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội