Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

TOP 5 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc

Hàn Quốc 1,098 Lượt xem

Hàn Quốc chính là một trong những quốc gia mang đến một chất lượng giáo dục rất tốt, hơn thế nữa chi phí đi du học Hàn Quốc lại rẻ hơn rất nhiều nên không ít du học sinh quốc tế đã lựa chọn đi du học tại đây. Công ty tư vấn du học Hàn Quốc HFC sẽ gợi ý các bạn chọn lựa được môi trường đào tạo tốt nhất với TOP 5 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc trong bài viết sau đây.


Trường đại học quốc gia Seoul được thành lập từ năm 1946, là trường quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc

1, Trường Đại học Quốc gia Seoul - Seoul National University

Cái tên đáng để nhắc đến đầu tiên chính là Trường Đại học quốc gia Seoul. Theo kết quả đánh giá các trường đại học trên thế giới năm 2013 thì Đại học quốc gia Seoul xếp ở vị trí thứ 34 và xếp vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng các trường đại học tại Châu Á.

Trường đại học quốc gia Seoul được thành lập từ năm 1946, là trường quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc, thuộc danh sách 3 trường đại học nhóm “SKY”.

Hiện nay, Trường có 2 cơ sở đào tạo chính tại Seoul là Gwanak và Yeongeon. Cơ sở tại Gwanak đào tạo rất nhiều ngành nghề thuộc các lĩnh vực khác nhau. Cơ sở đào tạo tại Yeongeon là nơi dành cho các sinh viên chuyên ngành Y, Điều dưỡng, Nha khoa và đây cũng là cơ sở đào tạo có khuôn viên rộng nhất tại thủ đô của xứ sở kim chi.

Trường đại học Quốc gia Seoul có liên kết với 273 trường đại học tại 56 quốc gia trên thế giới, đây chính là một cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ có thể giao lưu, trao đổi và học tập thêm nhiều kiến thức mới mẻ.


Viện khoa học công nghệ và tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) nằm ở Daejeon

2, Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc

Viện khoa học công nghệ và tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) nằm ở Daejeon, được xếp ở vị trí thứ 2 trong hệ thống các viện ở Hàn Quốc. KAIST được thành lập với tư cách là viện nghiên cứu hàng đầu quốc gia chuyên nghiên cứu về những vấn đề khoa học và kỹ thuật. Hiện tại có hơn 10,200 học viên đang theo học tại KAIST.

Trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới năm 2013 thì Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc được đánh giá ở vị trí 60 và đứng vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các trường đại học khu vực Châu Á của QS năm 2014.

Lĩnh vực đào tạo chủ yếu trong chương trình giảng dạy của KAIST chính là khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học. Tất cả các lĩnh vực này của KAIST đều có vị trí nằm trong TOP 50 của các viện đào tạo trên thế giới.


Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang chuyên đào tạo các ngành nghề thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ

3, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang - Pohang University of Science and Technology (POSTECH)

Một trường đại học khác chuyên đào tạo các ngành nghề thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ nổi tiếng tại Hàn Quốc chính là Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang.

Trường đại học tư thục của Hàn Quốc được đánh giá rất cao trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Hiện POSTECH đang xếp ở vị trí 107 trên thế giới, vị trí thứ 9 tại Châu Á và vị trí thứ 5 trong 50 trường có thời gian thành lập dưới 50 năm.

Từ trung tâm Pohang chỉ mất 20 phút đi xe là đến được trường. Khuôn viên của Trường Đại học khoa học và công nghệ Pohang có diện tích khoảng 378 mẫu với rất nhiều tiện ích phục vụ cho nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên. Do đó, trường POSTECH còn được đánh giá là một “smart campus”. Sinh viên có thể kiếm được mọi thứ cần thiết ngay trong khuôn viên của trường như: quán cà phê, ký túc xá, khu liên hiệp thể thao, thư viện kỹ thuật số, quán bar, vườn cây, …

Vào năm 2010, POSTECH trở thành trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc chính thức được gắn biển song ngữ. Tất cả các chuyên ngành và chương trình đào tạo thuộc các hệ khác nhau đều được giảng dạy bằng tiếng Anh  và tiếng Hàn. Đây chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang.


Trường Đại học Yonsei xếp vị trí 114 các trường đại học trên thế giới

4, Trường Đại học Yonsei - Yonsei University

Trường Đại học Yonsei xếp vị trí 114 các trường đại học trên thế giới và vị trí thứ 2 trong số các trường đại học Hàn Quốc tại thủ đô Seoul. Là một cơ sở nghiên cứu tư nhân nằm trong bộ 3 “SKY”.

Trường Đại học Yonsei là trường đại học lâu đời và có khuôn viên rộng nhất tại Hàn Quốc. Số lượng sinh viên đang theo học tại đây khoảng hơn 38.700 người.

Sinh viên của Trường Đại học Yonsei không chỉ được tham gia vào nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn mà còn được tham gia vào rất nhiều sự kiện lớn của nhà trường như: đại hội thể thao Yonsei, Hàn Quốc vào mùa thu và Lễ hội Mooak được tổ chức hàng năm vào mùa xuân…

Ngoài ra, Trường Đại học Yonsei còn thường xuyên tổ chức các lễ hội phim, hòa nhạc, các buổi hội thảo, triển lãm hay thi đấu thể thao để sinh viên trong trường có được môi trường học tập thoải mái và năng động nhất.


Đại học Hàn Quốc chính là trường đại học thứ 3 nằm trong nhóm “SKY”

5, Trường Đại học Hàn Quốc - Korea University

Đại học Hàn Quốc chính là trường đại học thứ 3 nằm trong nhóm “SKY” và được xếp ở vị trí thứ 145 trong số các trường đại học trên thế giới. Đại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei là 2 trường đại học luôn cạnh tranh nhau trong tất cả các lĩnh vực. Điển hình nhất chính là những cuộc thi thể thao giữa 2 trường. Chính sự cạnh tranh này đã giúp cho cả 2 trường đều phát triển và đảm bảo, duy trì chất lượng đào tạo của mình.

Với TOP 5 trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc mà du học HFC cung cấp, hy vọng rằng các bạn trẻ sẽ lựa chọn được môi trường học tập phù hợp khi đi du học Hàn Quốc. Để nhận được sự giúp đỡ tận tình và có thể hoàn thiện tất cả thủ tục đi du học Hàn Quốc trong thời gian sớm nhất hãy ký hợp đồng du học với HFC - Công ty tư vấn du học hàng đầu tại Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới công ty hoặc truy cập vào website: http://duhochfc.vn/ hoặc theo số điện thoại: 088.996.5366.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội