Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Cách tìm việc làm hiệu quả sau khi đi du học Nhật Bản về

Nhật Bản 539 Lượt xem

Để có thể tìm được một công việc phù hợp sau khi đi du học Nhật Bản về thì có thể tận dụng các mối quan hệ hoặc những thông tin cập nhật được ở trên các website. Hãy tham khảo các phương pháp tìm việc làm hiệu quả sau đây của HFC nhé:


Phương pháp tìm việc làm hiệu quả sau khi đi du học Nhật Bản về

Rà soát lại những mối quan hệ cũ

Đi du  học cũng có nghĩa là bạn đã mất một khoảng thời gian không liên hệ, qua lại với gia đình và những người thân quen thậm chí là những bạn bè quen biết trong thời gian đi du học nhưng đã về nước trước bạn một vài năm. Do đó, bạn nên chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nắm được thông tin của họ.

Hãy để cho họ biết rằng bạn đã quay trở về nước và đang tìm kiếm một công việc phù hợp bằng cách rủ họ đi uống nước, cà phê để trò chuyện, cập nhật thông tin trên mạng xã hội hay đơn giản chỉ là những tin nhắn xã giao.

Bạn sẽ chẳng mất gì với một lời hỏi thăm, nhưng bù lại bạn sẽ có được rất nhiều cơ hội mới cho bản thân. Đã có rất nhiều bạn trẻ tìm được công việc phù hợp với bản thân chỉ bằng đôi ba lời nói chuyện xã giao với bạn bè trên Facebook và đó cũng là kinh nghiệm của rất nhiều bạn trẻ đã từng đi du học thông qua công ty du học HFC.

Đăng ký nhận thông báo ở trên những trang chuyên về tuyển dụng

Việc theo dõi thông tin về cơ hội việc làm chưa bao giờ trở nên đơn giản như vậy, bạn chỉ cần truy cập vào google và tìm kiếm những trang thông tin tuyển dụng khác nhau, có những trang chỉ tập trung chuyên ngành kinh tế, kỹ thuật, có trang đăng tin tuyển dụng theo vùng miền, có trang chuyên về từ thiện và tổ chức phi chính phủ, có trang lại do các cơ quan nhà nước chủ quản…

Đối với những trang tuyển dụng chuyên nghiệp thì bạn có thể đăng ký chức năng nhận thông báo khi có tin tức tuyển dụng mới phù hợp với mình thông qua Email. Và đương nhiên khi khi có một công việc mới được cập nhật thì bạn sẽ nhận được thông báo.

Việc tìm việc của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều với những công cụ đăng ký nhận thông báo tuyển dụng. Nếu bạn chịu khó hoàn thiện cho bản thân một bộ hồ sơ lý lịch trên những trang đó thì có thể ứng tuyển ngay sau một cú đúp chuột, việc còn lại chỉ là chờ nhận liên hệ của nhà tuyển dụng mà thôi.

Like Fanpage hoặc tham gia các nhóm tìm việc làm

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Linkedin, Zalo… thì nên tham gia các Fanpage hoặc Group tìm việc làm để có thể cập nhật nhanh nhất những thông tin của nhà tuyển dụng. Đây cũng là phương pháp tìm việc làm cũng như tìm ứng viên phù hợp phổ biến nhất hiện nay.

Giống như các trang web tuyển dụng, fanpage và group cũng sẽ được tạo ra để hướng tới những đối tượng cụ thể. Điển hình là những trang tuyển dụng nhân sự thành thạo tiếng Anh, nhóm việc làm theo các thành phố, trang tin chuyên cập nhật những việc làm về Marketing, Công nghệ thông tin, truyền thông và các cơ hội được đi thực tập tại doanh nghiệp…


Đối với những trang tuyển dụng chuyên nghiệp thì bạn có thể đăng ký chức năng nhận thông báo khi có tin tức tuyển dụng mới

Like trang tin hoặc tham gia các nhóm tuyển dụng thôi là chưa đủ, các bạn nên like Fanpage chính thức của những doanh nghiệp mà bạn mong muốn được làm ở đó vì họ cũng sẽ thường xuyên đăng tin tuyển dụng trên đó để tìm những ứng viên phù hợp với vị trí mà họ đang thiếu.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm được cho mình công việc phù hợp với bản thân mình trên những nguồn liên quan khác như Fanpage của Đại sứ quán, trung tâm văn hóa nước ngoài, khu nghỉ mát, khách sạn, thậm chí là cả Facebook của những người nổi tiếng.

Thường xuyên cập nhật thông tin từ những doanh nghiệp mà bạn quan tâm

Tất nhiên không phải hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều ưa chuộng hình thức đăng tin tuyển dụng lên fanpage mà vẫn sử dụng các truyền thông chính là thông báo trên cổng thông tin đại chúng. Khi đã quan tâm đến một doanh nghiệp nào đó thì tốt nhất là bạn nên thường xuyên ghé thăm các mục tuyển dụng, nhân sự trên trang web của doanh nghiệp đó để nắm bắt thông tin kịp thời.

Khi đã nắm bắt được tình hình của công ty, doanh nghiệp đó thì bạn sẽ biết được họ đang thiếu những vị trí gì và ngày hội việc làm sắp tới của họ diễn ra ở đâu để không bỏ lỡ những cơ hội tốt.

Điều quan trọng nhất khi bạn cập nhật thông tin chính là nên tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau như hỏi han bạn bè hoặc người thân đang làm cho doanh nghiệp đó kết hợp với thông tin trên Facebook hoặc thậm chí là mang hồ sơ cá nhân đến phòng tuyển dụng nhân sự…

Dù bạn là du học sinh về nước hay chưa từng đi du học thì những phương pháp tìm việc làm trên đây đều mang đến hiệu quả rất tốt, bạn sẽ nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với bản thân mình.

Đối với những bạn đi du học Nhật Bản thì cơ hội xin được việc làm tại các công ty có vốn đầu tư từ Nhật Bản là rất lớn vì sẽ được ưu tiên tuyển dụng hơn so với những ứng viên học trường đại học trong nước. Chính vì thế, hãy thường xuyên cập nhật thông tin của  những doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực học tập của bạn.

Du học HFC chúc các bạn sẽ gặt hái được thật nhiều thành công trên con đường sự nghiệp sắp tới.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội