Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Những lợi ích khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản 481 Lượt xem

Đối với nhiều bạn trẻ Việt Nam thì Nhật Bản chính là một điểm đến đáng mơ ước khi đi du học. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích khi đi du học Nhật Bản để biết được tại sao nó lại có sức hút lớn như vậy với giới trẻ hiện nay.


Hệ thống giáo dục với nhiều trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới hiện nay chính là một trong những lợi ích khi đi du học Nhật Bản cho bạn

Nhật Bản không chỉ là một nước có nền công nghiệp hiện đại phát triển, nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc và còn có rất nhiều thế mạnh trong hệ thống giáo dục. Chính vì vậy, cường quốc này có sức hút rất lớn không chỉ với các bạn trẻ Việt Nam mà còn ở rất nhiều nơi trên thế giới.

Quốc gia sở hữu những trường đại học hàng đầu

Một trong những lợi ích khi đi du học Nhật Bản khiến bạn cần đặc biệt lưu tâm đó chính là quốc gia sở hữu những trường đại học hàng đầu thế giới. Với hệ thống giáo dục của Nhật Bản sở hữu rất nhiều trường đại học có chất lượng đào tạo tốt và có tới 5 trường nằm trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới hiện nay.

Nhật Bản là một đất nước rất đề cao chất lượng giáo dục. Do đó đất nước này sẽ mang đến cho du học sinh quốc tế rất nhiều khóa học hấp dẫn với những trải nghiệm sống không ít thử thách để giúp bạn trưởng thành hơn.

Hiện nay, có rất nhiều chương trình đào tạo được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng tiếng Anh. Chính vì thế những  bạn trẻ không thông thạo tiếng Nhật Bản có thể tiếp cận với kiến thức dễ hơn.

Với chất lượng ngày càng được nâng cao của chương trình đào tạo quốc tế, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để tìm thấy một chương trình học phù hợp với khả năng của bản thân mình.

Chương trình quốc tế đa dạng

Vào năm 2008, Nhật Bản đã công bố và thực hiện kế hoạch 300,000 du học sinh quốc tế, chính chiến dịch này đã mang Nhật Bản đến gần hơn với du học sinh quốc tế với kỳ vọng đến năm 2020 sẽ tiếp đón 300.000 du học sinh quốc tế đến học tập (đồng nghĩa với việc sẽ tiếp đón thêm 100.000 sinh viên trong vòng 5 năm).

Đây chính là thời điểm tốt nhất để các bạn trẻ tới Nhật Bản du học. Đất nước này đang có rất nhiều cố gắng và nỗ lực để cuộc sống sinh hoạt và du học sinh quốc tế được dễ dàng, thuận lợi hơn, không những thế Nhật Bản còn liên tục mở rộng cà cải thiện chương trình học để hướng tới đối tượng sinh viên quốc tế.

Về cơ bản, Nhật Bản rất rộng cửa chào đón sinh viên quốc tế và họ sẽ tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi để các bạn trẻ có thể thực hiện được ước mơ đi du học Nhật Bản của mình.

Có rất nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Để có thể thu hút nhiều sự quan tâm của các em du học sinh quốc tế, các doanh nghiệp của Nhật Bản đã tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên nước ngoài sau khi tốt nghiệp.

Các lĩnh vực đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân lực nhất hiện nay chính là: Giáo dục, Kỹ thuật, Đầu tư ngân hàng, Công nghệ thông tin… Không chỉ có nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp của Nhật Bản, với định hướng thâm nhập mạnh mẽ vào các thị trường toàn cầu của các doanh nghiệp Nhật  bản thì bạn cũng có rất nhiều cơ hội làm việc tại các công ty Nhật Bản tại chính đất nước của mình.

Bắt đầu từ tháng 5/2015, chính phủ Nhật Bản đã thực hiện những chính sách hỗ trợ  việc cho du học sinh quốc tế bằng cách cho sinh viên đi thực tập và cung cấp những thông tin thực tập và tuyển dụng liên quan đến ngành nghề mà các bạn đang theo học. Nói tóm lại, lợi ích khi đi du học Nhật Bản cho các em du học sinh là rất lớn, mang đến cả một tương lai rộng mở ở phía trước.


Nhật Bản được đánh giá là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới hiện nay

Lợi ích khi đi du học Nhật Bản đó chính là có nhiều chính sách hỗ trợ tài chính

Chính phủ Nhật Bản có rất nhiều chính sách hỗ trợ tài chính để giúp cho các bạn trẻ có năng lực thực hiện được nguyện vọng đi du học Nhật Bản. Chương trình hỗ trợ này sẽ thông qua những xuất học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế.

Ngoài học bổng trợ cấp của chính phủ Nhật Bản còn có rất nhiều cơ quan chính phủ, Bộ giáo dục, Thể thao, Văn hóa,  Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) và Khoa học và Công nghệ (MEXT) cũng có rất nhiều chính sách học bổng và tài trợ dành cho những trường đại  học trên khắp đất nước Nhật Bản.

Có chất lượng đời sống cao

Nhật Bản được đánh giá là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới hiện nay. Đất nước này áp dụng rất nhiều quy định nghiêm khắc về đạo đức, rượu bia, ma túy, sở hữu súng và vũ khí, phòng chống tội phạm… nên sẽ mang đến cho người dân bản địa cũng như du học sinh quốc tế một môi trường sinh sống an toàn.

Một lợi ích khi đi du học Nhật Bản nữa cùng phải kể đến đó chính là, cùng với một môi trường sống an toàn chính là nền văn hóa và những cảnh đẹp riêng đã khiến Nhật Bản trở thành một lựa chọn lý tưởng để học tập, sinh sống và khám phá.

Những địa điểm quen thuộc đối với du học sinh quốc tế bao gồm: Thành phố đông dân nhất thế giới - Tokyo; thành phố lãng mạn và nhiều kiến trúc xây dựng độc đáo - Kyoto; Công viên quốc gia Shiretoko, nơi sở hữu nhiều cảnh đẹp nguyên sơ nhất…

Dù bạn có thích một cuộc sống ở nông thôn hay thành thị thì Nhật Bản cũng chính là điểm đến có vô số những trải nghiệm cho các bạn sinh viên quốc tế muốn đến đây du học.

Còn chần chừ gì nữa? Hãy trang bị cho mình mình hành trang và những kiến thức cần thiết ngay từ hôm nay để có một chuyến đi du học thành công nhất. Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại đây: http://duhochfc.vn/

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội