Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Mách nhỏ bạn nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh trong xu thế xã hội hiên nay

Hàn Quốc 364 Lượt xem

Nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh là câu hỏi băn khoăn của nhiều bạn trẻ hiện nay khi tiếng Anh ngày càng trở thành ngôn ngữ toàn cầu, vậy trong bài viết dưới đây trung tâm HFC sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Ngày nay khi thế giới ngày càng phát triển và hội nhập toàn cầu, giao lưu kinh tế văn hóa được đẩy mạnh hơn thì việc bạn lựa chọn học thêm nhiều ngoại ngữ khác trở nên vô cùng cần thiết và quan trọng.

Khi bạn học thêm ngoại ngữ đồng nghĩa với việc kiến thức được trang bị nhiều hơn, lúc này thì cơ hội việc làm cũng sẽ rộng mở hơn với nhiều vị trí công việc hấp dẫn có mức thu nhập ổn định.

Tuy nhiên hiện nay không biết nên lựa chọn học thêm ngôn ngữ nào khiến nhiều người cảm thấy băn khoăn và lo lắng, cụ thể nhiều bạn trẻ hiện nay không biết mình nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh, học ngôn ngữ nào cho hợp xu hướng?

Vậy qua bài viết dưới đây của trung tâm HFC sẽ đưa ra một số gợi ý, đánh giá khách quan để bạn có thể dễ dàng trả lời cho câu hỏi bản thân mình còn băn khoăn.

nên học tiếng hàn hay tiếng anh
Bạn cần lựa chọn cho mình loại ngôn ngữ phù hợp với trình độ cũng như niềm yêu thích của bản thân.

Nếu bạn cũng đang phân vân tiếng Hàn và tiếng  Trung,
Tìm hiểu ngay: 
Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung? Để sớm có quyết định cho việc học ngoại ngữ của mình!

Những lí do khiến bạn nên học tiếng Anh

Tiếng Anh hiện đang được đánh giá là một trong những ngoại ngữ quan trọng nhất đối với người Việt Nam bởi nó mang lại nhiều lợi ích cụ thể dưới đây:

- Tiếng Anh gần như đang trở thành ngôn ngữ toàn cầu và giữa hàng trăm ngôn ngữ khác nhau nó được lựa chọn làm ngôn ngữ kết nối mọi người gần lại với nhau hơn. Cụ thể mọi hoạt động mang tính chất quốc tế đều chọn tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp thông dụng nhất.

- Nếu biết tiếng Anh bạn sẽ có điều kiện được tiếp cận, cập nhật nguồn tri thức từ khắp thế giới bởi các website hiện nay đều sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao diện và bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với những phần mềm thông dụng, những cổng thông tin phong phú nhất cũng như những mạng xã hội đang phát triển nhất hiện nay.

- Ngoài ra khi bạn đi du lịch hoặc du học ở bất kỳ quốc gia nào thì ngoài ngôn ngữ bản xứ bạn cũng cần phải trang bị cho mình vốn tiếng Anh thông dụng nhất để còn có thể giao tiếp được với mọi người cũng như tìm hiểu được nền văn hóa đất nước đó.

- Một điều vô cùng quan trọng khi bạn biết tiếng Anh đó chính là về cơ hội việc làm. Các nhà tuyển dụng việc làm sẽ muốn lựa chọn một ứng viên có khả năng tiếng Anh tốt và thông thạo thay vì một người dù có thành tích học tập nổi bật nhưng vốn tiếng Anh lại hạn chế.

Cụ thể nếu bạn học tiếng Anh thì có thể đảm nhận các vị trí công việc rộng mở trong tương lai sau khi ra trường như sau:

  • Bạn sẽ trở thành một biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan truyền thông các tổ chức kinh tế, xã hội trong nước và trên thế giới;
  • Bạn có thể đảm nhận vị trí dịch thuật cho các nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí;
  • Bạn trở thành một chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện trong các công ty nước ngoài;
  • Bạn có cơ hội trở thành một hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn;
  • Nếu bạn yêu thích công việc giảng dạy thì có thể trở thành giáo viên tiếng Anh tại các trường đại học, phổ thông trung học hay tại các trung tâm ngoại ngữ...
nên học tiếng hàn hay tiếng anh
Biết tiếng Anh sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn cho bạn trong công việc và cuộc sống.

Những lí do khiến bạn phải nên học tiếng Hàn

Trong những năm gần đây thì sức ảnh hưởng của tiếng Hàn trở nên phổ biến rộng rãi hơn ở Việt Nam bởi nền kinh tế Hàn Quốc ngày càng phát triển kèm theo đó là sự hội nhập giữa hai quốc gia châu Á này.

- Để học thông thạo được tiếng Hàn thì bạn không cần mất khoảng thời gian quá dài, thậm chí bạn chỉ mất từ vài tháng đến 1 năm là đã có thể áp dụng thứ tiếng này vào cuộc sống hàng ngày của mình rồi đấy.

- Việc học tiếng Hàn đang lôi cuốn một số đông học sinh, sinh viên hay cả những người đã đi làm bởi nó được đánh giá là một ngôn ngữ dễ học khi chỉ có 1 bảng chữ cái Hangeul gồm 28 chữ cái, gồm 11 nguyên âm và 17 phụ âm, vậy nên ngôn ngữ Hàn không quá khó đối với người Việt.

Người Việt sẽ có nhiều thuận lợi khi học tiếng Hàn Quốc hơn bởi tiếng Hàn có một ưu điểm chính là việc học tương đối dễ dàng với những cấu trúc câu đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ hơn rất nhiều so với tiếng Anh, tiếng Nhật.

Cụ thể, trong tiếng Hàn sẽ có nguyên âm và phụ âm, thậm chí có cả âm Hán Việt để bạn học, kiến thức ngữ pháp, từ vựng cũng rất đơn giản, không mất nhiều công sức và thời gian luyện tập.

- Một trong lý do thôi thúc bạn nên học tiếng Hàn chính là văn hóa, con người Hàn Quốc rất gần gũi với Việt Nam và có nhiều nét tương đồng về phong tục tập quán cũng như văn hóa.

- Còn về cơ hội việc làm trong tương lai thì hiện nay có hàng nghìn công ty từ Hàn Quốc đang đầu tư phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, cụ thể như các tập đoàn lớn Samsung, Lotte Hàn Quốc... Vì vậy nên nhu cầu lao động tại Việt Nam là vô cùng lớn và cần thiết.

Việc học tiếng Hàn lúc này sẽ mang lại cho bạn một lợi thế nhất định, giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động, tìm kiếm được cơ hội việc làm tại công ty Hàn Quốc với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Cụ thể như sau:

  • Bạn có thể trở thành hướng dẫn viên tại các Công ty du lịch Hàn Quốc;
  • Bạn trở thành các biên phiên dịch, dịch văn bản tại các trung tâm dịch thuật Hàn ngữ;
  • Bạn có thể thử sức mình với vị trí là nhân viên kinh doanh trong các công ty đa quốc gia hay công ty Hàn Quốc;
  • Bạn cũng có thể tham gia giảng dạy tiếng Hàn tại các trung tâm Hàn Ngữ, trường đại học và các cơ sở giáo dục đào tạo khác...

>>Click ngay: Top 15 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả nhất dành cho cả điện thoại và máy tính để bạn có thể rèn luyện tiếng Hàn bất kỳ khi nào có thể.

Về cơ hội trong học tập

Như chúng ta đã biết thì nền giáo dục của Hàn Quốc đứng đầu châu Á và nằm trong top các quốc gia có thành tích học tập cao nhất thế giới vì thế nên nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn việc học tiếng Hàn với mục đích là để đi du học tại đất nước Hàn Quốc.

Hơn nữa bằng cấp của các trường đại học tại Hàn Quốc được cả thế giới công nhận, nó có giá trị cao cho cơ hội việc làm trong tương lai của các bạn.

Tuy nhiên, từ thực tế cho chúng ta thấy rằng cơ hội bạn nhận học bổng, du học tại các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính vẫn chiếm tỷ lệ cao hơn so với tiếng Hàn.

Cụ thể, hàng năm chỉ riêng với tiếng Anh đã thu hút hàng triệu sinh viên Việt Nam sang đất nước này để du học trong khi con số này ở Hàn sẽ thấp hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó thì sau khi hoàn thành tốt các khóa học đào tạo thì sinh viên học tập tại Anh sẽ có cơ hội được giữ lại làm việc cao hơn so với đất nước Hàn Quốc.

Như vậy trong bài viết bên trên thì trung tâm HFC đã cung cấp cho các bạn những thông tin đầy đủ về lí do tại sao nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh, hi vọng qua đó các bạn sẽ đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất cho bản thân mình trong tương lai nhé!

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội