Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Những cái nhất khi đi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc 572 Lượt xem

Hàn Quốc chính là một trong 4 con hổ của châu Á, không chỉ có nền kinh tế xã hội phát triển mà hệ thống cũng rất vượt trội, là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn trẻ muốn đi du học.


Hàn Quốc là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn trẻ muốn đi du học

Hàn Quốc cùng với Đài Loan, Singapore, Hồng Kông chính là 4 con hổ của Châu Á. Với sự phát triển mạnh mẽ, Hàn Quốc đã trở thành một trung tâm tài chính quan trọng của khu vực và của toàn thế giới. Cùng với chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện là một nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc và hàng loại hệ thống các trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất châu lục.

Những cái nhất của Hàn Quốc

Tên đầy đủ của Hàn Quốc chính là Đại Hàn Dân Quốc, là một quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, nằm ở phía Nam bán đảo Triều Tiên và một số hòn đảo lân cận. Địa hình chủ yếu của Hàn Quốc là đồi trọc và núi non trùng điệp.

Thủ đô Seoul có diện tích 11.704 km2 nhưng hiện nay lại có khoảng hơn 25 triệu người đang sinh sống tại đây nên phần lớn dân cư phải sinh sống trong những căn hộ chung cư.

Hàn Quốc luôn tự hào là một đất nước sở hữu một nguồn lao động có trình độ học vấn rất cao cùng với nền công nghệ hiện đại. Chính vì thế, mức thu nhập bình quân đầu người ở Hàn Quốc được xếp ở vị trí cao nhất tại Châu Á và xếp ở vị trí thứ 8 so với những quốc gia khác trên thế giới.

Nhờ có hệ thống chăm sóc sức khỏe có chất lượng nằm trong TOP 5 thế giới nên tuổi thọ trung bình của người Hàn Quốc rất cao (xếp ở vị trí thứ 3 trên thế giới). Không những thế, Hàn Quốc còn nhận được bình chọn cao nhất về môi trường kinh doanh, an ninh xã hội và hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Theo đánh giá của Bloomberg về chỉ số sáng tạo thì Hàn Quốc chính là đất nước vinh dự nhận được vị trí cao nhất về nền kinh tế có sức sáng tạo trong 4 năm liên tiếp. Hàn Quốc cũng chính là quê hương của các tập đoàn kinh tế lớn nổi tiếng trên thế giới như: SamSung, Hyundai-Kia và LG… Đây cũng chính là quốc gia đầu tiên trên thế giới chuyển đổi hoàn toàn sang mạng internet tốc độ cao và cũng là nơi có tốc độ internet nhanh nhất thế giới hiện nay, đứng đầu trong phạm vi phủ sóng mạng 4G LTE và sở hữu nhiều điện thoại thông minh nhất.

Nền tảng của hệ thống giáo dục Hàn Quốc rất phát triển

Nền tảng phát triển trong 70 năm qua của Hàn Quốc chính là sự đầu tư vào giáo dục. Thời gian sắp tới, Hàn Quốc dự định sẽ tiếp tục đầu tư phát triển hệ thống giáo dục, đặc biệt là sẽ dành ra rất nhiều hỗ trợ giúp đỡ du học sinh quốc tế theo học tại đây.

Theo con số thống kê từ năm 2004 đến năm 2011, Hàn Quốc đã đón nhận hơn 85.000 du học sinh đến từ 171 quốc gia trên thế giới và dự định đến năm 2020 sẽ chào đón thêm 200.000 du học sinh quốc tế.


Nhiều trường đại học của Hàn Quốc đang tiến hành xây mới và mở rộng quy mô đào tạo quốc tế

Một trong những chính sách quan trọng giúp cho Hàn Quốc thu hút được nhiều sự quan tâm của du học sinh quốc tế chính là có nhiều chính sách học bổng hỗ trợ về mặt kinh tế và giúp sinh viên có chỗ ở trong ký túc xá cũng như giới thiệu việc làm thêm. Một số quy định hạn chế đối với du học sinh nước ngoài cũng đã được bãi bỏ.

Nhiều trường đại học của Hàn Quốc đang tiến hành xây mới và mở rộng quy mô đào tạo quốc tế để đáp ứng được nhu cầu học tập của du học sinh. Không những thế còn có 5 trường đại học nổi tiếng trên thế giới đã mở thêm phân hiệu đào tạo tại Hàn Quốc trong đó có State University of New York.

Chúng ta hãy cùng điểm lại những đặc điểm nổi bật của hệ thống giáo dục Hàn Quốc qua những thông tin sau đây:

  • Đa phần chương trình đào tạo hệ đại học tại Hàn Quốc đều kéo dài 4 năm
  • Tuy lịch khai giảng tại Hàn Quốc sẽ bắt đầu từ tháng 3 nhưng hầu hết các trường đại học đã bắt đầu nhận du học sinh quốc tế từ tháng 9
  • Mỗi năm học sẽ bao gồm 2 kỳ học chính, một kỳ nghỉ hè kéo dài trong 2 tháng (tháng 7, tháng 8) và một kỳ nghỉ đông kéo dài trong 3 tháng (tháng 12, tháng 1, tháng 2)
  • Để nhập học vào tháng 3 thì du học sinh quốc tế phải nộp hồ sơ từ tháng 9 đến tháng 11 năm trước. Nếu nhập học vào tháng 9 thì cần phải nộp hồ sơ trước tháng 5  và tháng 6
  • Nếu bạn tham gia chương trình đào tạo bằng tiếng Anh khi đi du học Hàn Quốc thì cần phải có TOEFL, IELTS hoặc thay thế bằng những chứng chỉ tiếng Anh uy tín
  • Khi đi du học Hàn Quốc, biết tiếng Hàn sẽ có rất nhiều lợi thế. Tuy nhiên có đến 25% khóa học được đào tạo bằng tiếng Anh nên  các bạn cũng không cần phải lo lắng quá nhiều
  • Học phí mỗi kỳ đối với hệ đại học khoảng 1.800 USD - 5.400 USD
  • Học phí mỗi kỳ đối với hệ đào tạo sau đại học khoảng 2.200 USD - 6.400 USD
  • Mức học phí tại tất cả các trường đại học đều được áp dụng chung cho sinh viên Hàn Quốc và sinh viên quốc tế

Tại Hàn Quốc hiện nay có đến hơn 370 cơ sở đào tạo và học viện giáo dục cao cấp, trong số đó có không ít trường nằm trong TOP tốt nhất châu Á và thế giới. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các trường đại học Hàn Quốc hãy truy cập vào địa chỉ sau: http://duhochfc.vn/ hoặc gọi điện đến số 088.996.5366 để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội