Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Ẩm thực của người dân Hàn vào tết Âm lịch là gì?

Đời Sống 214 Lượt xem

Tại Hàn Quốc, Tết Âm lịch là một trong những ngày lễ quan trọng nhất ở đất nước kim chi với rất nhiều món ăn ngon, đặc sắc và độc đáo. Để có được cái nhìn toàn vẹn hơn về ẩm thực ngày tết tại đây, bạn hãy đọc ngay bài viết này.

Teok kuk (Canh bánh gạo)

Teok kuk hay tiếng Việt còn được gọi là canh bánh gạo là một trong những món ăn đặc trưng của ngày Tết âm lịch Hàn Quốc. Vào ngày mùng 1 Tết Âm lịch, mọi người dân Hàn Quốc sẽ cùng nhau thưởng thức 1 bát canh teok kuk để chào đón tuổi mới và sống trường thọ hơn. Món này được chế biens từ những miếng teok thái lát, có màu trắng tinh và được nấu với nước xương bò hầm cùng nhiều gia vị đặc trưng đã tạo nên hương vị đặc biệt của món ăn truyền thống của người dân xứ sở kim chi.

Những miếng teok thường khá dài có màu trắng, nước xương bò màu trắng trong và có vị thanh vì vậy món ăn này được người dân Hàn Quốc coi như một món ăn cải thiện sức khỏe, kéo dài tuổi thọ và thanh khiết cơ thể. Nếu bạn đang có dự định đến Hàn Quốc  vào dịp Tết này thì đừng quên tìm mua thưởng thức một bát canh gạo Teok kuk nhé.

Bánh Tteok (bánh gạo)

Món bánh gạo tteok ở Hàn Quốc có hương vị rất riêng cho dù món ăn chỉ giống như những chiếc bánh vỏ bột gạo nếp thông thường. Bánh này thường được người Hàn làm để làm quà biếu tặng, mời khách đến chơi nhà vào dịp Tết thưởng thức. Bánh thường được đừng trong các khay gỗ có phủ những tấm khăn lụa trang trọng. Bên trong là sự sắp đặt và tạo màu sắc tự nhiên.

Đối với con người Hàn Quốc, món bánh gạo Tteok là một món ăn và quà biếu không thể thiếu. Món ăn này thể hiện nhiều nét tinh tế trong văn hóa ẩm thực và đã được biết đến từ lâu với tên gọi là bánh gạo cung đình. Bánh được tự tay các thành viên trong gia đình làm, có vỏ bên ngoài được chế biến từ gạo lúa mỳ trắng. Bên trong là nhân thịt bò, bầu lát khô, đậu xanh, hạt mầm, cà rốt, hành lá, rau mùi tây, nấm,....

Trước đây, món bánh này thường được ăn với tương nhưng trong thời đại ngày nay, mọi người có nhiều loại nước chấm khác nhau tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người.

Kim chi

Khi nói đến kim chi chúng ta đều nghĩ ngay đến Hàn Quốc. Đây là một món ăn quá nổi tiếng của người dân xứ Hàn. Món ăn được đánh giá là được làm từ những nguyên liệu bổ dưỡng, có tính lành và hương vị đặc trưng riêng với kỹ thuật lên men độc đáo  đã có từ lâu đời của người Hàn Quốc.

Những nguyên liệu đó là bắp cải, cải thảo, một số loại rau củ khác và trộn với rất nhiều loại gia vị khác nhau như bột ớt, gừng, tỏi, tỏi tây, nước cốt cá và được lên men theo phương thức đặc biệt. Theo nghiên cứu, thì việc ăn kim chi có thể giúp chúng ta bổ sung thêm vitamin, chống oxy hóa và bổ sung thêm chất xơ.

Việc lên men của kim chi được thực hiện bởi các lợi khuẩn trong axit lactic có công dụng trong việc làm giảm nồng độ axit trong ruột, hạn chế, tiêu diệt các mầm bệnh có hại. Bên cạnh đó, cá muối là nguồn cung cấp axit amin tạo nên sự cân bằng dinh dưỡng trong món kim chi và được coi là yếu tố có thể phòng chống bệnh ung thư hiệu quả.

Miến trộn

Các món trộn là những món ẩm thực ngon được nhiều người Hàn Quốc và nhiều người khác trên thế giới khen ngợi. Trong số những món đó chúng ta không thể không nhắc đến món miến trộn thường được người dân Hàn làm vào dịp tết âm lịch hàng năm.

Món ăn này được chế biến với sự kết hợp của 2 nguyên liệu chính là mỳ khoai tây và thịt bò dải cũng với nhiều loại rau củ như rau bina, cà rốt, hành tây, nấm, gia vị. Sự đa dạng hài hòa trong thành phần món đã chứa đựng hương vị tinh tế với ý nghĩa là mong năm mới gia đình tràn đầy sự hòa thuận.

Bánh kếp hành

Món bánh kếp hành là một trong những loại bánh bột mặn được làm từ sò, tôm, trai, hành lá. Đây là một trong những món ăn truyền thống thường chỉ dành cho những dịp đặc biệt như tiệc chiêu đãi và các lễ hội của làng. Đây là món ăn thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn kết các mối quan hệ.

Để cùng nhau thưởng thức trọn vẹn được ý nghĩa của món ăn, người Hàn Quốc thường mời bạn bè, hàng xóm và khách đến để cùng nhau ăn bánh. Hiện nay, món bánh kếp không chỉ được dùng trong các dịp lễ tết mà trong những ngày bình thường bạn cũng có thể thưởng thức món ăn ẩm thực này như một món ăn nhẹ với nhiều chất dinh dưỡng, dễ ăn.

Món cơm trộn Bikimbap

Món cơm trộn Bikimbap được gọi là món cơm trộn gắn kết. Thông thường trong mỗi món ăn sẽ có 5 màu chính biểu tượng cho nghệ thuật văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc, một bát bikimbap thường có đủ màu trắng, vàng, nâu, đỏ. Thường các màu màu có trong cơm, trứng, rau, thịt, nước sốt, ,kim chi,...Các nguyên liệu được sắp xếp một cách có chủ đích, hài hòa và gọn gàng.

Trên đây là những món ăn, ẩm thực nổi tiếng thường được người Hàn Quốc sử dụng vào những dịp Tết Âm lịch. Nếu bạn đang có dự định đến Hàn Quốc hoặc ở Hàn Quốc trong dịp tết này thì nên tìm hiểu và thưởng thức các món ăn trên.

Trung tâm du học HFC tổng hợp.

?ang t?i...
Loading...

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội