Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Cách làm khoai tây lốc xoáy - món ăn đường phố độc đáo của Hàn Quốc

Đời Sống 702 Lượt xem

Với công thức chế biến đơn giản và vị thơm giòn, lạ miệng, khoai tây lốc xoáy đang là món ăn đường phố được nhiều bạn trẻ yêu thích. Dưới đây, hãy cùng tham khảo cách làm khoai tây lốc xoáy đơn giản tại nhà nhé!

>>> 10 món ăn đường phố Hàn Quốc hấp dẫn bạn không thể bỏ qua

>>> Cách nấu mì cay Hàn Quốc- làm món mì cay đơn giản tại nhà

1. Khoai tây lốc xoáy - món ăn đường phố nổi tiếng của xứ Hàn

Nhắc đến ẩm thực đường phố Hàn Quốc, người ta thường nhắc đến những món ăn nổi tiếng như kim chi, thịt nướng, tokbokki, bibibap… Tuy nhiên, sẽ thật thiếu sót nếu quả qua khoai tây lốc xoáy thơm giòn hấp dẫn. Đây là một trong những món ăn đường phố được nhiều bạn trẻ Hàn Quốc yêu thích.

Từ củ khoai tây quen thuộc, người ta đã tạo thành hình lốc xoáy, ướp gia vị rồi chiên giòn lên, sau đó xiên vào xiên. Khoai tây lốc xoáy ăn thơm giòn, đậm vị.

Món này được bán nhiều trên đường phố, trong các khu chợ đêm, chợ bán đồ ăn vặt… Hình ảnh các bạn trẻ cầm các xiên khoai tây lốc xoáy vừa đi vừa ăn một cách ngon lành hẳn đã trở nên vô cùng quen thuộc . Món ăn này cũng xuất hiện trong rất nhiều bộ phim Hàn Quốc.

Cách làm khoai tây lốc xoáy- món ăn đường phố độc đáo của Hàn Quốc

Khoai tây lốc xoáy đang tạo cơn sốt, được nhiều bạn trẻ yêu thích

Nhiều ý kiến cho rằng, món khoai tây lốc xoáy bắt nguồn từ chữ ký của đại minh tinh Hồng Kông Cổ Thiên Lạc. Anh được mệnh danh là nam thần, cũng là gương mặt nổi bật, diễn viên chủ chốt của đài truyền hình trung ương TVB TV drama.

Đặc biệt, thời gian gần đây, trong cộng đồng fan của anh đã có một phát hiện hết sức thú vị: chữ ký của anh là “hình tượng” của món ăn vặt quen thuộc- khoai tây lốc xoáy.

2. Hướng dẫn làm khoai tây lốc xoáy giòn ngon và đơn giản tại nhà

Món khoai tây lốc xoáy tưởng chế biến khó nhưng lại rất đơn giản, chỉ cần chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Với hình dáng thật bắt mắt và ngộ nghĩnh món khoai tây lốc xoáy sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bữa ăn của gia đình bạn.

Để làm món khoai tây lốc xoáy, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

  • Khoai tây
  • Máy cắt khoai tây, bếp chiên nhúng và bột phô mai
  • Que tre

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn thực hiện chế biến theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Cách làm khoai tây lốc xoáy- món ăn đường phố độc đáo của Hàn Quốc

Gọt sạch và thái khoai tây lốc xoáy

Đầu tiên, bạn rửa sạch khoai tây, gọt vỏ sau đó dùng xiên tre xiên qua giữa củ khoai, xiên theo chiều dọc. Sau đó đặt dao ở đầu củ khoải, để dao hơi nghiêng 1 chút

Bước 2: Cách cắt khoai tây lốc xoáy

Sử dụng máy cắt khoai tây lốc xoáy để cắt khoai tây. Trường hợp không có máy cắt khoai tây thì để khoai thành 1 dải dài không bị đứt, hãy nghiêng dao và cắt thẳng dao vào chạm que tre rồi xoay dao quanh củ khoai theo hình xoắn ốc, xoắn hết củ khoai thì đẩy các vòng khoai rời nhau ra dọc theo que tre. Tiếp theo đẩy nhẹ để các vòng khoai rời nhau ra dàn đều trên que tre.

Sau khi cắt xong mang ngâm khoai vào nước muối pha loãng để khoai bớt nhựa, chiên sẽ giòn hơn

Bước 3: Chiên khoai tây lốc xoáy

Vớt khoai để ráo nước, sau đó trước khi chiên bạn có thể tẩm ướp gia vị tùy theo khẩu vị (mỗi lần làm nên thay đổi khẩu vị, vừa lạ miệng mà vừa khám phá khẩu vị yêu thích).

Cũng giống như các món chiên khác, khoai tây lốc xoáy tốn khá nhiều dầu. Vì thế, lượng dầu ăn cần cho nhiều một chút, đủ để ngập xiên khoai. Chuẩn bị 1 chiếc chảo, đun nóng rồi đổ dầu vào, áng chừng khoai ngập trong dầu. Nếu chảo rộng có thể chiên nhiều que 1 lúc. Nếu bạn có bếp chiên nhúng hãy thực hiện chiên khoai tây trong bếp chiên.

Sử dụng cặp gắp đá gắp, đảo và kiểm tra, khoai chín vàng đều là vớt ra để trên giấy thấm dầu cho hút bớt dầu rồi rắc bột phô mai hay gia vị giống như món bim bim khoai tây chiên giòn.

3. Tham khảo cách làm bột phô mai

Bột phô mai là nguyên liệu thường được sử dụng trong nhiều món ăn để tăng thêm hương vị cũng như tính hấp dẫn của đồ ăn. Bên cạnh việc mua ở siêu thị thì bạn có thể tự tay chế biến bột phô mai ngay tại nhà. Nếu bạn đang muốn làm bột phô mai cho món khoai tây lốc xoáy, hãy tham khảo cách làm bột phô mai chuẩn vị dưới đây:

Nguyên liệu:

Để làm bột phô mai, bạn nên chọn những loại phô mai có ít độ ẩm vì như vậy sẽ dễ để làm bột hơn. Những loại phô mai phù hợp như: Parmesan, Pecorino Romano, real cheddar, Asiago, Edam, Gouda.

Cách làm:

Bước 1: Bạn bào nhỏ bột phô mai, bạn bào càng nhỏ thì quá trình làm phô mai càng nhanh hơn.

Nếu như bạn sử dụng loại phô mai mền thì trước khi bào hãy bỏ nó vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút trước nha.

Bước 2: Sau đó, bạn cho phô mai vào lò sấy. Sấy phô mai từ 10-12 tiếng tùy thuộc vào loại phô mai bạn lựa chọn.

Bước 3: Sấy xong phô mai bạn cho bột phô mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút rồi cho phô mai vào máy xay và tiến hành xay nhuyễn.Bạn chú ý là phô mai càng cứng và càng lạnh thì bột phô mai xay ra càng mịn nhé.

Bước 4: Bạn trộn phô mai với bột whey nhé. Bạn tiến hành trộn từng thìa bột whey vào cho đến khi bạn được độ khô mà bạn mong muốn là được.

4. Một số điều cần lưu ý khi làm món khoai tây lốc xoáy

Cách làm khoai tây lốc xoáy- món ăn đường phố độc đáo của Hàn Quốc

Một số điều cần lưu ý để làm món khoai tây lốc xoáy ngon chuẩn vị

Khi cắt khoai nhớ cắt chấm dứt khoát, chạm vào que tre

Bạn chỉ cần cắt đều tay để khoai được chín đều mà không quan trọng độ dày hay mỏng.  Tuy nhiên, các lát khoai mỏng mảnh và ngâm nước muối loãng thì khi chiên sẽ giòn hơn.

Khoai để thật ráo nước thì khi chiên sẽ không bị bắn dầu.Thưởng thức món khoai tây chiên lốc xoáy với tương ớt hoặc tương cà như vậy sẽ hợp khẩu vị của mình.

Trên đây là hướng dẫn cách làm khoai tây lốc xoáy đơn giản. Du học HFC hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn làm món khoai tây lốc xoáy đơn giản tại nhà.

?ang t?i...
Loading...

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội