Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

“Đổi gió” với cách làm miến trộn Hàn Quốc ngon và đơn giản

Đời Sống 320 Lượt xem

Là một trong 12 món ăn tiêu biểu trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, miến trộn Japchae là món ăn nổi tiếng. Đây là món ăn lạ miệng và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang muốn “đổi gió” cho bữa ăn, hãy tham khảo cách làm miễn trộn Hàn Quốc ngon và đơn giản sau.

>>> Cách làm Tokbokki Hàn Quốc như thế nào? Cách làm Tokbokki tại nhà

>>> Chia sẻ cách làm kim chi Hàn Quốc- Công thức làm kim chi đơn giản

1. Miến trộn- món ăn truyền thống mang đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc

Không chỉ nổi tiếng với món cơm trộn, kim chi, gimbap hay tobokki, miến trộn cũng là món ăn được phổ biến hiện nay. Nếu bạn yêu thích ẩm thực Hàn Quốc thì miến trộn Japche là món ăn bạn không thể bỏ qua.

Miến trộn Hàn Quốc được làm từ nguyên liệu chính là các loại rau củ theo mùa, thường là cà rốt, hành tay, nấm, rau bina và thịt ( thường là thịt bò). Người Hàn Quốc sử dụng  dầu mè để xào. Gia vị chính của món ăn này là xì dầu, ớt và hạt vừng. Với món miến trộn, bạn có thể thưởng thức nóng hay nguội tùy sở thích. Món này cũng không quá cay như kim chi hay tobokki nên phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

“Đổi gió” với cách làm miến trộn Hàn Quốc ngon và đơn giản

Miến trộn là món ăn độc đáo, mang đặc trưng văn hóa ẩm thực xứ Hàn

Món miến trộn Hàn Quốc gần giống với miến trộn Việt Nam nhưng vẫn có một số thành phần đặc trưng tạo nên sự khác biệt. Với màu nâu nhạt của dầu mè, kết hợp hài hòa với sắc đỏ của cà rốt, nâu đậm của nấm hương và nâu đỏ của thịt bò tạo nên tính mỹ quan cao cho món ăn.

Ngày nay, miến trộn Japchae trở thành món ăn truyền thống đặc biệt được sử dụng để tiếp đãi khách của tất cả các gia đình xứ Hàn.

2. Cách làm miến trộn Hàn Quốc ngon và đơn giản nhất

Nếu bạn đang muốn tạo hương vị mới mẻ cho bữa ăn gia đình, hãy tham khảo cách làm món miến trộn Hàn Quốc dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món miến trộn Hàn Quốc như sau:

  • 300gr miến
  • 100gr thịt bò
  • 1 củ cà rốt
  • 100gr cải bó xôi
  • 200gr ớt chuông xanh và đỏ
  • 100gr nấm đông cô tươi
  • 100gr nấm kim châm tươi
  • 2 quả trứng gà
  • Dầu ăn, nước tương, dầu mè, mè rang, hạt tiêu
  • Đường, muối, tỏi hành băm nhỏ

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế là khâu quan trọng trong quá trình chế biến món miến trộn. Bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau:

“Đổi gió” với cách làm miến trộn Hàn Quốc ngon và đơn giản

Nguyên liệu miến trộn sau khi được sơ chế

Bước 1: Sơ chế miến

Lấy 300gr miến ngâm vào một tô nước lạnh khoảng 5 phút để làm mềm miến, sau đó  rửa qua với nước. Trần sơ qua miến với nước nóng khoảng 3-5 phút . Sau đó vớt để ráo nước, ướp 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 5 muỗng cà phê dầu mè, 30g mè rang, 1 muỗng cà phê hạt tiêu.

Bước 2: Sơ chế thịt bò

Thịt bò rửa sạch. Cắt theo thớ để thịt mềm hơn. Thái miếng mỏng vừa ăn. Để thịt bò đã thái vào tô, nêm một 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, 2 muỗng cà phê dầu mè và 1 chút rượu trắng. Khuấy đều tay, để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt bò.

Bước 3: Sơ chế cà rốt, cải bó xôi

Cà rốt gọt vỏ, ớt rửa sạch. Thái cà rốt và ớt dài, sợi mỏng. Cải bó xôi rửa sạch, thái khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay. Đun sôi nước, thả 3 loại rau củ vào trần sơ khoảng 1 phút rồi nhúng vào nước lạnh, vớt ra rổ để ráo nước. Tiếp đó đổ vào tô, cho vào 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối.

Bước 4: Sơ chế nấm đông cô

Nấm đông cô rửa sạch thái thớ mỏng. Nấm kim châm rửa sạch để ráo nước. 5 phút sau đổ vào tô, cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê dầu mè. Đảo đều để nấm ngấm gia vị.

Cách làm miến trộn Hàn Quốc ngon, đơn giản

Bước 1: Tráng trứng và thái sợi

Đập 2 quả trứng gà vào tô, cho 1 muỗng cà phê muối khuấy đều cho tơi trứng. Bắc chảo lên bếp, tráng thật mỏng trứng, làm vàng 2 mặt sau đó chuyển ra đĩa. Chờ trứng nguội thái trứng thành từng sợi mỏng.

“Đổi gió” với cách làm miến trộn Hàn Quốc ngon và đơn giản

Cách làm miến trộn Hàn Quốc ngon và đơn giản ai cùng có thể thực hiện được

Bước 2: Xào nấm

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng cà phê tỏi băm. Đảo đều cho tỏi dậy mùi thơm, cho tô nấm đã ướp gia vị vào bếp, để lửa to đảo đều. Đảo sơ qua một chút, nhanh tay cho cà rốt, ớt, cải bó xôi vào đảo đều. Bạn chú ý để lửa thật to thì rau củ sẽ không bị ra nước. Đảo đều nấm và rau củ trong chào, tắt bếp và đổ ra đĩa.

Bước 3: Xào thịt bò

Để chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào. Phi tỏi thơm rồi đổ thịt bò đã ướp vào chảo. Đảo đều và nhanh tay. Vặn lửa lớn hết mức. Xào đến khi thịt bò chuyển đều màu vàng nâu. Tắt bếp.

Bước 4: Cho các nguyên liệu ra đĩa, trộn đều và thưởng thức

Đổ miến ra đĩa, đổ lên trên nấm, cà rốt, ớt, cải bó xôi và trứng đã xào lên trên. Trước khi ăn rắc một chút vừng lên trên.

Trên đây là cách làm miến trộn Hàn Quốc. Bài viết do Trung tâm du học HFC tổng hợp, hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội