Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Kế hoạch chi tiêu tiết kiệm khi đi du học Nhật Bản

Đời Sống 275 Lượt xem

Hiện nay, Nhật Bản đang là nơi thu hút, hấp dẫn nhiều sinh viên sang học tập, phát triển bản thân. Để giúp các du học sinh và bậc phụ huynh thuận lợi hơn trong việc tìm hiểu thông tin, hôm nay Du Học HFC xin đưa ra những mức phí dao động cụ thể khi đi du học tại Nhật và một số bí kíp chi tiêu hiệu quả trong quá trình học tập tại xứ hoa anh đào.

Chi phí đi du học Nhật Bản bao nhiêu là đủ?

Tổng quan chi phí trong quá trình đi du học tại Nhật Bản

Tất cả các khoản chi phí để lo cho quá trình học tập tại Nhật Bản bao gồm tiền học phí, tiền ký túc xá từ 3-6 tháng, phí làm hồ sơ, vé máy bay,...Nếu bạn đã có chứng chỉ N5 tổng chi phí rơi vào khoảng 200 triệu VNĐ, còn trong trường hợp bạn chưa có N5 thì bạn cần phải học thêm khoảng 3-4 tháng nữa cộng thêm với tiền ăn, ở là vào khoảng 20 triệu. Thêm nữa, bạn cần phải chuẩn bị khoảng 10 triệu tiền phát sinh các vấn đề về sức khỏe, chứng minh tài chính, đi lại,...Như vậy, tổng số tiền chi phí dự kiến đi du học Nhật Bản là vào khoảng 230 triệu VND.

Để các bạn hiểu rõ hơn chúng tôi xin tổng hợp các khoản chi phí thực tế đi du học Nhật Bản như sau:

  • Du học sinh sẽ phải trả các khoản tiền như:học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi… tất cả vào khoảng 700,000 Yên/ 1 năm.
  • Đối với tiền ăn nếu tự mua đồ, nấu ăn thì mất khoảng 15,000 Yên/ 1 tháng và là 18 0,000 Yên/năm.
  • Tiền thuê nhà bạn có thể ở ký túc xá hoặc thuê bên ngoài, chi phí trung bình vào khoảng 30,000 Yên/ 1 tháng và khoảng 360,000 Yên/năm.
  • Với các khoảng tiền tiêu vặt và chi phí phát sinh khác sẽ là 15,000 Yên/tháng và vào khoảng 180,000 Yên/năm.

Bí kíp chi tiêu tiết kiệm khi đi du học tại Nhật

Để đi du học tại Nhật Bản, bạn cần phải chi tiêu rất nhiều khoản vì vậy bạn cần phải có kế hoạch tiết kiệm chi phí riêng cho bản thân. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì có thể tham khảo một số bí kíp do Du học HFC tổng hợp dưới đây:

Lên kế hoạch trước khi sang Nhật

Trước khi đi sang Nhật để thực hiện ước mơ du học bạn cần phải có kế hoạch chi tiêu chi tiết, cụ thể cho riêng mình vì những ngày đầu bạn chưa thể đi làm thêm ngay hoặc làm thêm với một mức lương thấp.

Để tiết kiệm, bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình một con lợn tiết kiệm hoặc một hộp tiết kiệm. Mỗi ngày bạn chỉ cần tiết kiệm một chút, tích tiểu thành đại, một thời gian sau chắc chắn bạn sẽ có một khoản kha khá cho bản thân.

Lên kế hoạch với con số cụ thể

Bạn nên lên kế hoạch mua sắm các vật dụng đồ dùng hàng ngày như: đồ sinh hoạt cá nhân, chi phí đi lại, sách vở, học phí,...ra một cuốn sổ nhỏ để quản lý chi tiêu sát sao. Ngoài các khoản chi phí hàng ngày bạn cũng cần phải dành ra một khoản nhỏ để dự phòng những lúc ốm đau hoặc người nhà chưa kịp gửi tiền cho bạn.

Chi phí nhà ở

Quản lý nhu cầu hưởng thụ cá nhân

Để làm được điều này bạn cần phải xác định rõ mục tiêu sang Nhật của bạn là gì? Đó là đi học, đi làm chứ không phải là đi du lịch vì vậy bạn chỉ nên dành ra 1 khoản nhỏ để chi tiêu hàng tháng cho việc liên hoan, gặp gỡ bạn bè hoặc mua sắm đồ cá nhân.

Hãy cân nhắc kỹ khi mua đồ

Việc cân nhắc trước khi mua đồ sẽ giúp bạn không lãng phí tiền vào những khoản không hữu dụng, không cần thiết cho cuộc sống hàng ngày và cá nhân. Vì vậy, bạn hãy rèn luyện thật kỹ năng mua sắm này để để tiết kiệm chi tiêu.

Chi phí ăn uống 

Tiết kiệm tiền điện nước hàng tháng

Tại Nhật, hầu hết các nhà trọ, ký túc xá đều được trang bị đầy đủ các thiết bị điện như: bình nóng lạnh; máy điều hòa; tủ lạnh… Tuy nhiên, thay vì sử dụng liên tục thì bạn có thể sử dụng găng tay để rửa bát, bật điều hòa khi trời quá nóng hoặc quá lạnh,...cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá về sau.

Lên danh sách mua hàng trước khi đi chợ

Bạn nên suy nghĩ và tổng hợp những đồ muốn mua ở nhà để lúc đến chợ không bị phân tâm bởi quá nhiều đồ và chỉ nên mang theo một số tiền vừa đủ với những đồ bạn cần mua để tránh nảy sinh ham muốn với những đồ dùng, vật dụng khác không phải là mục tiêu mua sắm.

Săn đồ khuyến mãi, giá rẻ

Bạn hoàn toàn có thể canh giờ để mua được những sản phẩm với mức giá cực ưu đãi chỉ bằng 1 phần 2, 1 phần 3 mức giá ban đầu vào những ngày đặc biệt đối với các sản phẩm thời trang, quần áo, gia dụng và thực phẩm thường được giảm giá vào cuối ngày.

Trên đây là những thông tin hữu ích về vấn đề tiết kiệm chi tiêu khi đi du học Nhật Bản năm 2019. Ngoài một số bí quyết tiết kiệm được nêu trong bài bạn cũng nên tìm hiểu thêm thông tin từ  các bạn đã sống tại Nhật, những người đi trước để có kế hoạch cụ thể, chi tiết và phù hợp với bạn.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội