Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Lý do giáo dục Hàn Quốc cấm trẻ em học tiếng Anh

Đời Sống 1,301 Lượt xem

Hiện nay, ở Hàn Quốc có nhiều trẻ em không thể nói được tiếng Hàn vì vậy Chính phủ Hàn Quốc đã ra lệnh cấm học sinh các trường tiểu học dạy tiếng Anh cho trẻ em.

Theo tờ AI Jazeera để “giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực của việc học tiếng Anh quá sớm” mới đây chính phủ Hàn Quốc đã cấm các lớp học tiếng Anh cho học sinh lớp 1 và lớp 2  ở bậc tiểu học theo phán quyết của Tòa án Hiến pháp vào năm 2016.

Theo lời giám đốc Chính sách Giáo dục và Chăm sóc Trẻ em của Bộ Giáo dục Hàn Quốc Kwon - Ji - young: “Theo nhiều chuyên gia giáo dục Anh quốc và các nhà thần kinh học, tuổi thích hợp hợp để học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 là lớp 3. Việc đưa tiếng Anh vào giảng dạy ở bậc mầm non là quá sớm. Ngoài học ngôn ngữ thì các bé còn phải học các kỹ năng xã hội và phát triển nhận thức cần thực hiện nhiều hơn. Chính vì lý do này mà nhiều bậc phụ huynh không nên cho các em học tiếng Anh sớm.”

Trẻ em Hàn Quốc cần phải tập trung học thành thạo tiếng  Hàn

Trung bình thu nhập hàng năm của người Hàn Quốc được tính trên đầu người là hơn 15 ngàn đô. Trong đó, một số cơ sở giáo dục có chi phí lên tới 1.500 đô mỗi tháng. Tại Hàn Quốc có nhiều trường mầm non tư thục đã được mở thêm để dạy học tiếng Anh. Mặc dù chi phí đắt đỏ nhưng nhiều cha mẹ vẫn cho con mình đi học.

Theo một giáo viên tiếng Anh lớp tư, Kim - Hee - Won chia sẻ: “Sau lớp 2 sẽ có sự chia rẽ giữa các bé đã được học tiếng Anh và các bạn chưa học. Các bé ở trong gia đình có điều kiện càng có cơ hội được học tập nhiều hơn.”

Tuy nhiên, nhiều giáo viên đang giảng dạy tại thủ đô Seoul đã bác bỏ quan điểm cho rằng học tiếng Anh sớm có thể ảnh hưởng đến trình độ tiếng Hàn của một đứa trẻ và có nhiều cảnh báo về nhu cầu gia tăng nhu cầu học đối với các cơ sở tiếng Anh cũng như sự cạnh tranh giữa các bậc phụ huynh. Mức độ cạnh tranh diễn ra khá khốc liệt, họ sẽ dành ra một khoản tiền lớn để con mình được học tiếng Anh.

Tiếng Anh cũng rất cần cho công việc và học tập sau này

Theo cô Hwang, mẹ em Jae - Joon: “Con trai tôi được sinh ra ở Mỹ và từng học tại một trường học ở Seoul trước khi chuyển đến một trường quốc tế. Tôi nghĩ rằng tiếng Anh giao tiếp là rất quan trọng bởi sinh viên muốn vào được đại học cần phải đạt được điểm cao môn tiếng Anh. Ở trường học Hàn Quốc, con tôi chỉ được dạy tiếng Anh 1 tuần/ 1 giờ. Khi cho con đi học ở các lớp học thêm, phần lớn các bài học của con đều được dạy bằng tiếng anh và được thực hành nhiều thì con tôi sẽ có thêm nhiều cơ hội trong công việc tương lai.”

Ngoài lệnh cấm thì Bộ Giáo dục và đào tạo Hàn Quốc còn ban hành một số cảnh báo và nhắc nhở phụ huynh Hàn Quốc, kêu gọi họ chỉ nên coi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2. Cô Hwang nói thêm: “Điều quan trọng là các bậc làm cha làm mẹ phải nhận thức được tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 là như thế nào để có phương pháp đào tạo đúng đắn nhất cho các bé. Hiện tại, con tôi và các em học sinh khác luôn phải chịu nhiều căng thẳng do áp lực học tập.”

Do nhu cầu tiếng Anh dành cho công việc và học tập rất lớn cho nên nhiều bậc phụ huynh vẫn tìm các trung tâm tư nhân dạy tiếng cho con mình bất chấp mọi lệnh cấm của Chính phủ.

Trung tâm Du học HFC tổng hợp.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội