Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Mùa lễ Chuseok tại Hàn Quốc diễn ra như thế nào?

Đời Sống 318 Lượt xem

Nếu bạn đang ở Hàn Quốc hoặc đang chuẩn bị đi du học Hàn Quốc thì không được bỏ qua mùa lễ Chuseok. Đây là mùa lễ gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về mùa lễ Chuseok

Chuseok là ngày lễ trung thu, là ngày lễ tạ ơn của người Hàn Quốc. Đây được coi là ngày lễ lớn thứ 2 trong năm được tổ chức vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10 hàng năm. Lễ hội này được rất nhiều du khách phương Tây và du khách quốc tế đến thăm với nhiều thú vui và giải trí. Không gian mỗi khi có lễ hội đều tưng bừng và vui vẻ.

Mâm cơm thờ cúng tổ tiên vào ngày lễ Chuseok Hàn Quốc

Ngày lễ này còn được coi là ngày lễ tạ ơn do đây là ngày mà người nông dân làm lễ tạ ơn tổ tiên vì đã cho họ một mùa màng bội thu và cầu mong cho mùa màng sang năm thêm phần bội thu để có được một sống ấm no, hạnh phúc, đầy đủ hơn. Chuseok cũng giống với ngày lễ tạ ơn của nước Mỹ. Đây là lúc mọi thành viên của từng gia đình Hàn Quốc cùng sum họp lại cùng nhau ăn uống và vui vẻ bên nhau. Theo truyền thống xa xưa thì ngày lễ này luôn được cử hành vào những dịp thu kết thúc các vụ thu hoạch mùa.

Những hoạt động được tổ chức vào ngày lễ hội Chuseok

Mùa lễ chuseok được người dân bày biện thịnh soạn với nhiều thực phẩm như trái cây, thịt, rượu,...Những người phụ nữ khá bận rộn với công việc chuẩn bị món ăn truyền thống và đôi khi phải mất nhiều ngày mới xong.

Charysang là một bàn tiệc thờ cúng tổ tiên được luôn được sử dụng trong tất cả các ngày của mùa lễ này và tại Seoul vào ngày lễ Chuseok cũng không thể thiếu được songpyeon - Một loại bánh bột gạo hình trăng bán nguyệt. Việc thể hiện lòng tôn kính, hiếu thảo với tổ tiên được người dân Seoul nói riêng và người dân Hàn Quốc nói chung thể hiện trong dịp này được thể hiện qua 2 nghi thức là Beolcho và seongmyo.

Thủ đô Seoul vào mùa lễ Chuseok vào mùa lễ sẽ trở nên nhộn nhịp hơn hẳn với những con phố đông nghịt người, những đoàn xe nối dài cũng như tất cả các nhà hàng, quán bar, hộp đêm, rạp chiếu phim,...đều được mở cửa thâu đêm để phục vụ cho khách hàng.

Món bánh gạo nhiều màu sắc sinh động được bày biện trong lễ hội

Những điểm nên đến vào mùa lễ hội Chuseok Hàn Quốc

Nếu có cơ hội đến Hàn Quốc tham dự lễ hội Chuseok bạn nên tới thăm bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc rộng lớn với hơn 5 tầng lầu tọa lạc trong khu dinh thự Gyeongbok với hơn 71 ngàn cổ vật, tác phẩm nghệ thuật được trưng bày. Tất cả đều được dùng để mô tả cuộc sống của giai cấp quý tộc lẫn những người dân bình thường tại xứ Hàn. Đây cũng là nơi dành cho những bạn những du khách có mong muốn tìm hiểu về lịch sử hình thành nên thủ đô Seoul.

Đặc biệt nếu du khách muốn hưởng được bào không khí tuyệt vời vào mùa lễ hội Chuseol truyền thống cổ nhất thì bạn nên đến làng dân gian Hàn Quốc ở tỉnh Gyeonggi thuộc ngoại ô Seoul. Ngôi làng này có diện tích khá rộng lớn lên đến 200 hecta với hơn 260 căn nhà được xây dựng theo phong cách kiến trúc thịnh hành vào thời kỳ cuối của triều đại Joseon. Tại đây, bạn có thể tham gia nhiều trò chơi thú vị như nhảy dây, chơi tuho hoặc tham dự vào nghi lễ thờ cúng tổ tiên và thần linh đã ban ơn cho người dân có được một vụ mùa bội thu.

Trên đây là những thông tin quan trọng về mùa lễ hội chuseok truyền thống được tổ chức tại Hàn Quốc. Trung tâm du học HFC sẽ tiếp tục cập nhật thêm nhiều kiến thức về văn hóa, giáo dục, du lịch,... của Hàn Quốc. Mong các bạn chú ý đón đọc.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội