Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Người Nhật luôn tự hào về những điều gì?

Đời Sống 289 Lượt xem

Chúng ta biết đến nước Nhật với rất nhiều điều như: có khoa học kỹ thuật phát triển bậc nhất thế giới, có tinh thần đoàn kết khắc phục khó khăn, đi làm rất đúng giờ,....Vậy đối với người dân Nhật Bản, những người được sinh ra trên chính mảnh đất ấy thì có cảm nhận gì về đất nước của mình hay hỏi khác đi là người Nhật tự hào về điều gì?

An ninh xã hội

Đối với người dân Nhật Bản thì đất nước của họ là một nơi rất an toàn, họ hoàn toàn có thể ngủ trên tàu điện mà không sợ mất cắp và đi bộ một mình trong buổi tối mà không cảm thấy sợ hãi.

Thêm nữa, họ cũng rất thích cuộc sống bình yên, có thể kiên nhẫn xếp hàng hàng giờ liền để có thể ngồi thưởng thức 1 tách trà đạo với nhiều công đoạn pha chế phức tạp. Điều này đã thể hiện được tính kiên nhẫn của người Nhật Bản.

Ẩm thực Nhật

Ẩm thực ngon tại Nhật Bản

Ẩm thực Nhật  Bản nổi tiếng nhất với 2 món là Sushi và rượu sake. Đây là những món truyền thống không chỉ nổi tiếng trong nước Nhật mà còn rất được ưa chuộng ở nhiều quốc gia khác trong đó có Việt Nam. Đó còn được coi là linh hồn ẩm thực của đất nước cùng với Sashimi và nhiều món ăn truyền thống ngon khác nữa. Khi bạn đến Nhật Bản bạn sẽ thấy được nhà hàng Nhật Bản luôn đông nghịt người với rất nhiều món ăn ngon.

Nhà vệ sinh luôn sạch sẽ

Nhà vệ sinh tại Nhật Bản luôn được đánh giá là sạch sẽ nhất thế giới. Điều quả thực là không ngoa khi phụ nữ Nhật luôn tự hào khi sử dụng nhà vệ sinh ở đất nước mình. Một phần lý do nữa là người Nhật luôn có ý thức gần như là ám ảnh bởi việc phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Điều này sẽ giúp họ có một cuộc sống thoải mái và đạt được nhiều lợi ích.

Có 4 mùa tự nhiên

Thời điểm đến Nhật du lịch tốt nhất là vào mùa xuân hoặc mùa đông vì vào các mùa này nhiều con đường tại Nhật Bản đều tràn ngập sắc hoa anh đào rất đẹp. Điều đó đã giúp Nhật được nhiều người ví là xứ sở hoa anh đào. Và người dân xứ sở phù tang luôn cảm thấy tự hào về điều này.

Cách ứng xử của người Nhật

Nhật Bản là nước được đánh giá là có cách cư xử lịch thiệp nhất trên thế giới. Họ nổi tiếng lịch sự từ cách cúi đầu chào, cách trò chuyện cho đến phong cách sống lịch sự. Điều này chính là nhờ cách giáo dục trẻ em thông minh và hiệu quả như học cách tự lập, giữ yên lặng ở nơi công cộng, tôn trọng người già, biết giúp đỡ người khác. Đây chính là khởi đầu tạo nên một xã hội đầy nề nếp, lịch sự.

Anime và manga

Nhật Bản là xứ sở của những bộ phim hoạt hình chúng ta yêu thích

Chắc hẳn hồi còn nhỏ nhiều bạn đã có tuổi thơ gắn liền với những bộ phim hoạt hình Nhật Bản như Pokemon, Doraemon, conan,...và các bộ truyện tranh hay. Các bộ phim và các bộ truyện tranh này vẫn còn rất hot được nhiều trẻ em kể cả Việt Nam và Nhật Bản cũng như nhiều trẻ em trên khắp mọi nơi trên thế giới yêu thích. Do đó, đây chính là một trong những tài sản văn hóa đầy ý nghĩa, tài sản quốc gia đáng tự hào của người dân Nhật Bản.

Máy bán hàng tự động

Máy bán hàng tự động tại Nhật Bản

Những chiếc máy bán hàng tự động cũng chính là một trong những niềm tự hào của người dân Nhật Bản. Khi đến nước Nhật bạn không khó bắt gặp những cửa hàng không có người đứng bán mà chỉ có những gian hàng với những chiếc máy bán hàng tự động trong chứa nhiều mặt hàng cao cấp cho đến những đồ dùng hàng ngày.

Trên đây là những điều mà người dân Nhật Bản luôn tự hào về đất nước của họ. Nếu bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản và muốn tìm hiểu về đất nước xinh đẹp này thì hãy đón đọc thêm những bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Trung tâm du học HFC tổng hợp 

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội