Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Những kiểu đồng phục học sinh đẹp tại Hàn Quốc

Đời Sống 798 Lượt xem

Có thể các bạn đã biết, Hàn Quốc là quốc gia nổi tiếng với những thương hiệu thời trang, mỹ phẩm nổi tiếng. Tuy nhiên hôm nay chúng ta không bàn luận về điều đó mà hãy cùng nhau tìm hiểu về thời trang học đường của các em học sinh Hàn.

Đồng phục học sinh  Hàn Quốc

Các em học sinh Hàn Quốc xinh tươi trong các bộ đồng phục

Khi xem phim Hàn các bạn thường nhìn thấy các em học sinh Hàn Quốc được mặc những bộ đồng phục học sinh được thiết kế khá đẹp mắt với nhiều kiểu dáng đa dạng. Thực tế, các bộ đồng phục học sinh Hàn Quốc bắt đầu được hình thành vào những năm 1886. Lúc đầu khi mới xuất hiện, các bộ đồng phục có màu đỏ sau đó được đổi thành áo sơ mi trắng mặc cùng với váy đen. Đồng phục học sinh Hàn Quốc trở nên phổ biến vào khoảng thời gian từ năm 1910 đến năm 1945.

Về sau, các trường, cơ sở giáo dục Hàn quốc dần thay đổi trang phục cho các em sao cho phù hợp với khí hậu các mùa và và phù hợp với các môn học cũng như phù hợp với hình ảnh của từng trường.

Khám phá đồng phục của một số trường học tại Hàn Quốc

Bạn hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng một số bộ đồng phục học sinh được bình chọn là các bộ phục nổi tiếng nhất trong giới học sinh tại Hàn quốc.

Đồng phục trường trung học nghệ thuật Hanlim

Đồng phục trường trung học nghệ thuật Hanlim được thiết kế bởi chất liệu và mẫu mã vừa thoải mái vừa ấm áp lại rất thời trang mang hơi hướng của các bộ đồng phục của học sinh nước  Anh. Đây chính là điểm mạnh đồng phục của trường.

Kiểu dáng thiết kế ấn tượng với một chiếc nơ đỏ sọc xanh trắng dành cho các em học sinh nữ và cà vạt cùng họa tiết nơ dành cho nam đem lại điểm nhấn ấn tượng. Các bộ đồng phục của trường Hanlim khá đắt đỏ, một bộ đồ mùa đông có giá khoảng 663 đô (khoảng 15 triệu VND) và bộ đồ mùa hè có giá 400 đô (khoảng 9 triệu VND).

Đồng phục trường trung học Minjok

Trường trung học phổ thông Minjok thuộc tỉnh Kangwondo có những bộ đồng phục được thiết kế cách tân từ những trang phục truyền thống Hanbok. Những set đồ này thể hiện cá tính mạnh mẽ nhất trong tất cả các bộ đồng phục cấp 3 hiện nay tại Hàn Quốc với chất liệu thoáng mát và thoải mái được các em học sinh khá hài lòng.

Đồng phục trường trung học nghệ thuật Goyang

Những bộ đồng phục học sinh của trường trung học Goyang có thể sẽ mang lại cảm giác khá quen thuộc gần gũi với với nhiều bạn vì gần giống với các bộ đồng phục trên phim truyền hình. Chúng được thiết kế với họa tiết kẻ sọc truyền thống kết hợp với cà vạt màu cam năng động, cá tính.

Đồng phục trường trung học ngoại ngữ Chungnam

Những bộ đồng phục của trường trung học ngoại ngữ Chung nam vào mùa hè mang lại cảm giác gọn gàng, mát mẻ cùng với điểm nhấn là một chiếc áo khoác màu trắng nổi bật.

Đồng phục trường trung học nghệ thuật Jeonju

Trường trung học nghệ thuật Jeonju có các bộ đồng phục được thiết kế với màu xanh là chủ đạo, ôm gọn cơ thể cùng phần bèo trắng nổi bật làm điểm nhấn. Đây là bộ đồng phục rất nổi tiếng trong giới nữ sinh Hàn Quốc.

Đồng phục trường trung học thuộc đại học ngoại ngữ Yongin

Đồng phục của trường được thiết kế mô phỏng theo phong cách quý tộc có trong bộ phim nổi tiếng “ Vườn sao băng” bởi nhà thiết kế nổi tiếng Andre Kim. Bộ đồng phục có 4 kiểu thiết kế hoàn toàn khác nhau trong đó 2 kiểu thiết kế mùa hè là Western style và Safari Style.

Đồng phục của trường trung học phổ thông Bulgok

Đồng phục của trường là tiêu biểu cho các kiểu đồng phục vừa đơn giản vừa phong cách với màu tối sẫm mang lại cảm giác thanh lịch, gọn gàng và một chiếc nơ màu đỏ, cà vạt tạo điểm nhấn cho toàn bộ set đồ.

Đồng phục trường trung học nghệ thuật công diễn Seoul

Khi nhìn vào set đồ này bạn có thấy quen thuộc không? Có rất nhiều Idol ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc đã diện trên mình bộ đồng phục kiểu này.

Đồng phục trường trung học nữ sinh Kyungki

Đồng của trường nữ sinh Kyungki được thiết kế theo phong cách retro, vintage nhẹ nhàng với váy dài trên đầu gối cùng cổ áo bản to màu trắng tạo độ tương phản với màu đen cảu áo và váy tạo điểm nhấn ấn tượng cho bộ trang phục.

Như vậy, bạn vừa được du học HFC giới thiệu về một số bộ trang phục, đồng phục học sinh của các trường học tại Hàn Quốc. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những điều thú vị khác về xứ sở kim chi.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội