Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Soái ca du học sinh Việt duy nhất được tham gia Hội nghị vi sinh lớn nhất thế giới

Đời Sống 351 Lượt xem

Không chỉ sở hữu một chiều cao khủng, gương mặt điển trai, chàng du học sinh người Việt còn có một thành tích học tập rất xuất sắc.

Nguyễn Việt Hùng là du học sinh người việt tại trường Đại học New South Wales. Chàng trai này đã nghiên cứu và phát hiện ra được 8 loài vi khuẩn hoàn toàn mới và được tài trợ toàn bộ chi phí để sang Đức để trình bày với các nhà khoa học và giáo sư hàng đầu thế giới đến từ Stanford, Harvard,  MIT… về công trình nghiên cứu của bản thân.

Nguyễn Việt Hùng chính là du học sinh người Việt duy nhất vinh dự nhận được lời mời phát biểu tại Hội nghị khoa học vi sinh hàng đầu thế giới ISME17. Thông tin này đang gây xôn xao mạng xã hội.

Nguyễn Việt Hùng sinh năm 1990 có quê gốc tại Hà Nam. Trong số 300 diễn giả được trình bày bài nghiên cứu trước hơn 2.000 đại biểu là nhà khoa học tại hội nghị chuyên đề lần thứ 17 về Sinh thái và Vi sinh vật ISME17 được tổ chức tại Đức thì Hùng chính là người Việt duy nhất.

Không chỉ có thành tích học tập vô cùng đáng nể với điểm IELTS 9.0, đạt số điểm tuyệt đối trong 3 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết… Hùng còn sở hữu một chiều cao đáng ngưỡng mộ lên tới 1m8 và một gương mặt vô cùng điển trai.

Hùng đã từ từ chối học bổng tiến sĩ ở các trường đại học danh giá tại Úc như: University of Melbourne, University of Sydney, Macquarie University để nhận học bổng của Đại học New South Wales.

Hùng là một gương mặt khá nổi bật tại Úc khi đảm nhận những vị trí như: Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Trường đại học New South Wales, cố vấn Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales Australia, Trưởng ban tài trợ của Cơm có thịt Australia, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Trường đại học Queensland..

Ước mơ của Hùng chính là được nghiên cứu và sáng tạo. Từ khi 5 tuổi, Hùng đã sang Nhật sinh sống cùng với bố mẹ, đến khi 7 tuổi thì quay về Việt Nam và theo học tại trường quốc tế Hà Nội.

Sau này, Hùng đã quyết định lựa chọn đi du học tại trường Đại học Queensland. Tại đây, Hùng đã được nhận làm trợ giảng và trở thành một nhà khoa học của trường đại học danh tiếng này mặc dù còn rất trẻ. Mỗi ngày, chàng du học sinh điển trai này đều dành ra 9 giờ đồng hồ để thực hiện công việc nghiên cứu khoa học.

Việt Hùng chính là du học sinh người Việt duy nhất theo học ngành Gen di truyền và sinh học phân tử tại Đại học New South Wales. Đây chính là một ngành học siêu khó, ngay cả những sinh viên bản địa đều rất ngán ngẩm.

Trong đời sống hàng ngày, Hùng là một con người rất năng động và đam mê du lịch. Chính vì thế, ngoài thời gian nghiên cứu và học tập thì Hùng còn đi rất nhiều nơi để khám phá cũng như tìm hiểu thêm về những điều mới mẻ. Trong thời gian này, Hùng đang chuẩn bị các tài liệu để tham gia một hội thảo khoa học sắp được tổ  chức tại Trung Quốc.

Nguồn: http://duhochfc.vn/

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội