Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Tham khảo cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon và đơn giản nhất

Đời Sống 332 Lượt xem

Là một trong những món ăn truyền thống của “xứ sở kim chi”, cơm trộn Hàn Quốc từ lâu đã rất nổi tiếng, đặc biệt là những quốc gia châu Á. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách làm cơm trộn Hàn Quốc, hãy cùng HFC tham khảo những công thức đơn giản và ngon chuẩn vị dưới đây.

>>> "Đổi gió" với cách làm miến trộn Hàn Quốc ngon và đơn giản

>>> Chia sẻ cách làm kim chi Hàn Quốc- Công thức làm kim chi đơn giản

1. Tìm hiểu về món cơm trộn Hàn Quốc

Bên cạnh món kim chi nổi tiếng thì cơm trộn – còn được gọi là Bibimbap cũng là một trong những món ăn Hàn Quốc rất nổi tiếng. Với cách chế biến đơn giản cùng hương vị lạ miệng giữa cơm và các loại rau, cơm trộn Hàn Quốc ngày càng được nhiều người yêu thích.

Ngay từ thời Chosun, cơm trộn đã là một trong 3 món ăn nổi tiếng của xứ Hàn. Đây không phải tên gọi đầu tiên của món cơm đặc biệt này mà có nhiều sự thay đổi khác nhau. Nguồn gốc tên gọi của món ăn chủ yếu xuất phát từ động từ “trộn” trong tiếng Hàn Quốc.

Tham khảo cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon và đơn giản nhất

Cơm trộn Hàn Quốc là sự hấp dẫn từ màu sắc đến mùi vị

Công thức chế biến cơm trộn được để cập đầu tiên trong cuốn sách nấu ăn vào năm 1800. Theo đó, ban đầu món ăn này được gọi là bubuimbap.Một tên gọi khác được trích dẫn từ cuốn Dongguksesiki viết bởi Hong Seong Mo vào năm 1849 là goldongjiban- với ý nghĩa trộn tất cả mọi thứ lên một cách nhanh chóng.

Kể từ cuối thể kỷ 20, bibimpap trở thành món ăn quen thuộc hàng ngày trong gia đình của người dân xứ sở kim chi và được phục vụ phổ biến trên chuyến bay của các hãng hàng không Hàn Quốc.

2. Cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon và đơn giản

Món cơm trộn Hàn Quốc thu hút thực khách bởi sự quyến rũ khó cưỡng từ màu sắc đến hương vị. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách làm món ăn này, hãy tham khảo một số công thức đơn giản và chuẩn vị dưới đây.

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc đơn giản nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gạo ( 2/3 gạo tẻ và 1/3 gạo nếp)
  • 200g bí ngòi
  • 200g cải bó xôi
  • 200g cà rốt
  • 200g giá đỗ tương
  • 200g nấm kim châm
  • 150g nấm hương tươi
  • Dầu ăn, muối ăn, tỏi và vừng rang
  • 4 quả trứng

Sơ chế nguyên liệu:

Ướp thịt bò: 300g thịt bò thăn, 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng dấm gạo,  ½ thìa cà phê hạt tiêu .

Pha sốt: 3 muỗng Gochujang, 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 3 muỗng nước, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng dấm, 2 muỗng vừng rang.

Các bước chế biến như sau:

Tham khảo cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon và đơn giản nhất

Món cơm trộn Hàn Quốc thơm ngon lạ miệng được nhiều người yêu thích

Bước 1: Trần rau cải bó xôi qua nước sôi trong khoảng 30 giây, vớt rau ra bát, để nguội, vắt rau cho bớt nước thừa, sau đó thái nhỏ vừa ăn, ướp rau với chút muối, chút dầu mè , chút vừng rang.

Bước 2: Thực hiện tương tự với giá đỗ tương và nấm kim châm . Tiếp đó lần lượt xào cà rốt và nấm hương với chút muối đến khi chín mềm.

Bước 3: Cho tỏi vào xào thơm rồi đổ bí ngòi vào, thêm vào chút muối, xào cho đến khi bí ngòi tái thì đổ ra bát. Sau đó lấy thịt bò đã ướp ra cho vào chảo đảo đến khi săn lại, hết đỏ rồi cho ra bát.

Bước 6: Chuẩn bị 4 bát đá Hàn Quốc, phết một lớp dầu ăn mỏng đều trong lòng bát. Cho vào mỗi bát 1 suất cơm, né. Xếp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên cơm. Đặt bát đá lên bếp, thêm lòng đỏ trứng gà vào chính giữa bát (hoặc trứng ốp la). Đun đến khi lớp cơm ở dưới nóng giòn rồi bỏ xuống.

Bước 7:  Rưới sốt Bibimbap đã chuẩn bị lên, thêm rong biển khô, trộn đều các nguyên liệu lên và cùng thưởng thức.

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc chay lạ miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cơm trắng
  • Cà rốt, dưa leo, cải ngọt, nấm kim châm, giá đỗ
  • Chả chay, cà chua, mè rang
  • Dầu mè, nước tương, đường, mì chính, muối, tiêu

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn chế biến theo những bước sau:

Tham khảo cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon và đơn giản nhất

"Đổi gió" với món cơm trộn Hàn Quốc chay vô cùng hấp dẫn

Rau cải, giá đỗ, dưa leo, cà rốt gọt vỏ, nấm kim châm cắt đuôi ngâm muối, rửa sạch để ráo.

Cắt cà rốt, dưa leo(bỏ ruột) thành khúc nhỏ. Cho dầu vào chảo phi tỏi băm rồi cho cà rốt dưa leo vào chiên sơ cho ra đĩa.

Nấm ngâm muối rửa sạch để ráo. Cho tí dầu vào chảo xào nấm kim châm cho ra đĩa.

Cho dầu vào chảo phi thơm kiệu rồi cho chả cắt lát dài vào chiên sơ. Tiếp theo nêm nước tương, đường, mì chính tiêu đảo đều. Nếm vừa khẩu vị cho cà chua băm vào đảo đều rồi tắt bếp

Luộc rau, giá đỗ vớt ra rổ để ráo rồi cho dầu mè và tí muối vào trộn đều.Múc 2 muỗng canh tương ớt gochujang ra chén. Cho vào dầu mè, tỏi băm, củ cải băm, tí muối trộn đều lên.Cho cơm trắng vào chảo, đổ hỗn hợp tương ớt vào cơm trộn đều bật lửa rang nóng. Sau đó múc ra thố cơm. Cuối cùng xếp cà rốt, dưa leo, rau cải, giá đỗ, nấm kim châm, rong biển, tương ớt gochuiang, và cho chả kho ở giữa và rắc mè lên.

Với những cách làm cơm trộn Hàn Quốc  trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn thành công với món cơm trộn đặc biệt này!

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội