Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Tham khảo ngay cách nấu canh rong biển Hàn Quốc ngon đúng vị

Đời Sống 258 Lượt xem

Canh rong  biển Hàn Quốc là món ăn truyền thống của người dân “xứ sở kim chi”, thường được sử dụng vào ngày sinh nhật. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách nấu canh rong biển Hàn Quốc, hãy tham khảo ngay công thức chế biến ngon đúng vị qua bài chia sẻ sau.

>>> Cách làm Tokbokki Hàn Quốc như thế nào? Cách làm Tokbokki tại nhà

>>> Chia sẻ cách làm kim chi Hàn Quốc- Công thức làm kim chi đơn giản

1. Đôi nét về công dụng và ý nghĩa của canh rong biển Hàn Quốc

Canh rong biển, hay còn được gọi là Miyeok Kuk, là món ăn truyền thống Hàn Quốc bổ dưỡng và mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Rong biển là thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất, thành phần i-ốt cao rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của những bà mẹ sau sinh. Bên cạnh đó, rong biển còn có tác dụng khử độc máu, giảm nguy cơ rụng răng.. vì thế mà nó thường được sử dụng để tẩm bổ cho những bà mẹ sau sinh.

Tham khảo ngay cách nấu canh rong biển Hàn Quốc ngon đúng vị

Canh rong biển là món ăn bổ dưỡng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt

Về mặt ý nghĩa, canh rong biển là món ăn đặc trưng trong dịp sinh nhật. Văn hóa ăn canh rong biển vào dịp sinh nhật cũng được người Hàn xem là cách thể hiện lòng tôn kính và biết ơn đối với người mẹ đã sinh tra mình. Đây cũng được xem là một nét văn hóa truyền thống, hiếu đạo tốt đẹp của người Hàn Quốc từ xưa đến nay.

Bên cạnh đó, món ăn này cũng ẩn chứa ý nghĩa cầu bình an và sung túc trong cuộc sống. Đây là lý do vì sao sáng sớm ngày sinh nhật thì người Hàn thường được những người thân trong gia đình nấy cho món canh rong biển, với mong muốn đem đến nhiều may mắn cho tuổi mới.

2. Chia sẻ cách nấu canh rong biển Hàn Quốc ngon đúng vị

Canh rong biển có thành phần chính là rong biển, song các thành phần phụ có thể biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau. Chính vì thế, có rất nhiều công thức nấu canh rong biển. Dưới đây là công thức được sử dụng phổ biến nhất.

Cách nấu canh rong biển Hàn Quốc thịt bò

Nguyên liệu

  • Rong biển khô: 45g
  • Thịt bò: khoảng 150g
  • Tỏi, xì dầu, hạt tiêu, muối và các gia vị khác
  • Dầu vừng (có thể dùng dầu olive thay thế)

Tham khảo ngay cách nấu canh rong biển Hàn Quốc ngon đúng vị

Canh rong biển thịt bò ngon đúng vị

Cách nấu canh rong biển khô với thịt bò như sau:

Bước 1: Ngâm rong biển khô vào nước khoảng chừng 20-30p. Rong biển sẽ nở ra và mềm hơn, đem rửa qua và để ráo nước rồi thái dài khoảng 5cm. Rong biển có mùi hơi tanh,  nếu bạn không quen vị tanh thì có thể dùng 1 chút dấm trắng bóp qua rồi rửa sạch bằng nước.

Bước 2: Thịt bò rửa qua rồi đem thái nhỏ, ướp vào 1 ít xì dầu, hạt tiêu, gia vị, dầu vừng. Sau đó xào thịt bò lên, để lửa trung bình.

Bước 3: Thịt bò xào chín tới thì cho rong biển vào xào cùng. Cho khoảng 1/2 thìa dầu vừng. Xào lửa to khoảng chừng 3-4p hoặc đến khi thịt bò chín hoàn toàn.

Bước 4: Đổ nước vào nồi rong biển vừa xào với thịt bò rồi đun sôi. Đến khi canh sôi thì nêm gia vị, xì dầu cho vừa ăn, có thể dùng gói gia vị bò của Hàn quốc để món canh ngon và đúng vị hơn. Đun nhỏ lửa tầm khoảng 5phút . Sau đó cho thêm 1 thìa tỏi băm nhỏ. Và nấu tiếp khoảng chừng 10p đến khi tảo mềm thì tắt bếp.

Hướng dẫn công thức nấu canh rong biển chay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Rong biển khô: 2,5gr
  • Đậu hủ non: 1 cây
  • Nấm rơm: 100gr
  • Nấm kim châm: 100gr
  • Cà rốt: ½ quả
  • Tỏi tây: 1 nhánh
  • Hạt nêm từ nấm (hạt nêm chay): 1,5 muỗng cà phê
  • Muối:  ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ¼ muỗng cà phê
  • Nước tương: 2 muỗng cà phê

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn thực hiện các bước chế biến dưới đây:

Tham khảo ngay cách nấu canh rong biển Hàn Quốc ngon đúng vị

Canh rong biển chay lạ miệng và đẹp mắt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rong biển thả vào nước, ngâm 30 phút, rửa sạch, bóp mạnh nhiều lần để loại bỏ phần muối dư thừa. Xong để ráo và cắt thành miếng vừa ăn.Đậu hủ rửa nhẹ tay với nước cho sạch, sau đó xắt thành từng lát vừa ăn.

Nấm kim châm, nấm rơm,cắt bỏ chân, ngâm với nước muối loãng 5 phút, xả lại với nước lạnh, để ráo, nấm rơm bạn xẻ đôi.Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt thành miếng vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy ý bạn. Tỏi tây rửa sạch, xắt lát

Bước 2: Ướp gia vị

Trộn nấm rơm với ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm từ nấm, 2 muỗng cà phê nước tương, ướp từ 15-20 phút cho nấm thấm gia vị.

Bước 3: Cách nấu canh rong biển Hàn Quốc

Bắc nồi lên bếp, đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vô, đợi dầu sôi bạn cho tỏi tây vô phi thơm, rồi cho nấm rơm, cà rốt vào xào săn lại, xong cho rong biển vào xào chung 4-5 phút.

Tiếp theo bạn thêm 1 tô nước lọc và nấm kim châm vào, nấu sôi thì cho đậu hủ non vô, đợi canh sôi lên lần nữa thì nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm từ nấm cho đậm đà, và tắt bếp là xong.

Trên đây là cách nấu canh rong biển và canh rong biển chay chuẩn vị Hàn Quốc. Chúc bạn thành công với món ăn ý nghĩa và bổ dưỡng này.

Theo Trung tâm du học HFC tổng hợp

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội