Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Các trường đại học tốt và chất lượng tại Hàn Quốc

Hàn Quốc 588 Lượt xem

Du học Hàn Quốc đang có sức hút rất lớn đối với nhiều bạn trẻ không chỉ bởi nền giáo dục hiện đại mà chi phí du học Hàn Quốc cũng rất phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên việc chọn trường đại học ở Hàn Quốc lại không hề dễ dàng như bạn nghĩ.

Khi quyết định đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ phải suy nghĩ thật kỹ xem nên chọn trường nào và thường lấy tiêu chí mức độ nổi tiếng của trường làm thước đo đánh giá, tiêu chuẩn chọn lựa. Điều này liệu có đúng? Hãy cùng trung tâm du học HFC tìm hiểu thông tin về các trường đại học ở Hàn Quốc và đưa ra cho mình quyết định thật sáng suốt nhé!

>>>Xem thêm:

Đại học Seo Kyeong – trường đào tạo ngành Thẩm mỹ hàng đầu Hàn Quốc

Đại học Kyonggi - Trường du học Hàn Quốc có ngành đào tạo đa dạng

Đại học quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU)

Trường Đại học Quốc gia Seoul được khánh thành năm 1946 và là trường đại học quốc gia đầu tiên ở Hàn Quốc. Năm 2012, trường xếp thứ 4 châu Á, thứ 37 trên thế giới theo QS World University Rankings; thứ 8 châu Á theo Times Higher Education World University Rankings.

Đại học Quốc gia Seoul được biết đến với rất nhiều chính khách cũng như giám đốc kinh doanh tài năng đã tốt nghiệp từ nơi đây. Vì vậy đây là ngôi trường danh giá, đáng mơ ước nhất cho các bạn du học sinh đến từ các nước trên thế giới.

Tỉ lệ cạnh tranh để vào được trường này rất khốc liệt và sinh viên sẽ được xét duyệt chủ yếu theo điểm KSAT. Theo trang web của trường, chỉ có top 2.5% sinh viên có cơ hội nhập học. Hiện trường này có hơn 2.000 sinh viên quốc tế theo học cho nên sinh viên quốc tế có một số ưu tiên hơn so với sinh viên trong nước. Trường đại học quốc gia Seul xứng đáng là một trong số các trường đại học tốt nhất Hàn Quốc.

các trường đại học ở hàn quốc
Trường đại học chất lượng tốt nhất ở Hàn Quốc.

Viện Khoa học và Công nghệ cao Hàn Quốc (Korea Advanced Institute of Science and Technology – KAIST)

KAIST được thành lập năm 1971 và chú trọng vào việc đào tạo sinh viên trong lĩnh vực nghiên cứu và khoa học. Hiện tại trường xếp thứ 90 trên thế giới bởi QS World University Ranking. Phần lớn các trường ở Hàn Quốc chỉ xem xét điểm thi đại học của sinh viên, nhưng KAIST còn xét thêm điểm trung bình của cấp trước, thư giới thiệu và những bằng cấp cũng như chứng chỉ liên quan khác để chọn sinh viên vào nhập học.

Việc du học sinh quốc tế cạnh tranh để có chiếc vé vào KAIST vô cùng gian nan bởi tất cả sinh viên tại đây đều có học bổng và các sinh viên học bằng Tiến sĩ sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự. Đây là một trong những trường hàng đầu nếu bạn muốn du học Hàn Quốc để học các ngành công nghệ.

 

Đại học Hanyang (Hanyang University – HU)

Trường Hanyang được thành lập năm 1959, từng được biết đến là trường Đại học kĩ thuật Dong-A. Ngày nay, đại học Hanyang được coi là một trong những trường đứng đầu của Hàn Quốc và top 400 trên thế giới.

Với truyền thống đào tạo kĩ thuật, không có gì ngạc nhiên khi các sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Hanyang là thành phần tiên phong trong quá trình công nghiệp hóa Hàn Quốc vào những năm 1970. Với việc đạo tạo ra các kỹ sư có trình độ cao, trường đại học Hanyang rất xứng đáng lọt vào tốp các trường đại học tốt nhất Hàn Quốc.

Đại học Hanyang có hầu hết tất cả các ngành học mà bạn có thể nghĩ ra với tổng cộng 24 trường trung học. Điểm nổi bật của Hanyang đó là trường này tập trung vào hoạt động cộng đồng.

 

Đại học Hàn Quốc (Korea University – KU)

Đại học Hàn Quốc cũng là trường tư thục, nhưng không theo giáo phái nào. Ngành khoa học xã hội và kinh doanh của KU được xếp thứ 71 theo QS World University Ranking. KU cũng được coi là ngôi trường toàn diện với danh sách đa dạng các ngành học với hơn 20 trường trung học.

Được biết đây cũng là trường có tính cạnh tranh cao như SNU và Yonsei, chỉ chấp nhận 5% các sinh viên ứng tuyển, dựa vào điểm KSAT. Chủ tịch nước Hàn Quốc Lee Myung Bak từng là sinh viên của KU.

các trường đại học ở hàn quốc
Các trường đại học ở Hàn Quốc uy tín nhất.

Đại học khoa học và công nghệ Pohang

Trường tư thục Pohang thuộc các trường học nổi tiếng ở Hàn Quốc, là một trong những trường đại học ở Hàn Quốc được trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhất. Trường cũng tuyển chọn các giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng trên thế giới trong mọi lĩnh vực.

Bên cạnh đó, trường còn làm việc và liên kết với 75 trường đại học từ các nước có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Các chương trình trao đổi sinh viên được thực hiện thường xuyên giúp sinh viên học tập, giao lưu văn hóa các nước.

Đại học quốc gia Pusan (Pusan National University – PNU)

Trường Đại học quốc gia Pusan là trường thuộc bảng xếp hạng các trường đại học ở Hàn Quốc nổi tiếng nhất. Môi trường học tập ở đây rất lành mạnh, sáng tạo, năng động bởi các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên giúp du học sinh phát triển thể chất, kĩ năng sống.

Bên cạnh đó, trường luôn dành tặng các du học sinh quốc tế nhiều suất học bổng toàn phần chính phủ để khuyến khích du học sinh học tập tốt.

Trên đây là một trong số các trường đại học tốt nhất Hàn Quốc mà trung tâm du học HFC gợi ý để các bạn tham khảo. Hi vọng qua việc tìm hiểu này du học sinh có thể chọn trường đại học phù hợp với khả năng, điều kiện của bản thân!

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội