Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Đại học Busan - Ngôi trường có ngành đào tạo đa dạng hàng đầu Hàn Quốc

Hàn Quốc 337 Lượt xem

Nên chọn trường nào khi du học Hàn Quốc là câu hỏi của đa số các du học sinh trước nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường đại học. Việc lựa chọn trường ảnh hưởng rất lớn đến học tập hiện tại, công việc tương lai của du học sinh rất nhiều. Nếu du học sinh vẫn đang phân vân không biết nên đăng ký vào trường đại học nào tại Hàn Quốc thì một gợi ý hay dành cho bạn chính là trường đại học Busan.

Giới thiệu chung về trường Đại học Busan

Trường Đại học Busan được thành lập vào tháng 5 năm 1946, đến nay, trường đã phát triển thành một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của Hàn Quốc. Hiện nay, Đại học Busan được xếp thứ nhì trong hệ thống trường đại học quốc gia ở Hàn Quốc.

Đại học Busan hiện đang quản lý 13 trường Đại học trực thuộc, 01 phân khoa và 01 viện đào tạo sau đại học. Mỗi trường đại học, phân khoa và viện đào tạo lại có các khoa, ngành tương ứng thuộc các lĩnh vực khác nhau từ xã hội, tự nhiên cho tới nghệ thuật. Đại học Busan sẽ là điểm đến vô cùng hấp dẫn với các bạn sinh viên nhờ môi trường học tập tuyệt vời, điều kiện cơ sở vật chất hiện đại.

đại học busan học phí học bổng
Một góc đường dẫn vào Đại học Busan

>>Xem ngay: điều kiện du học Hàn Quốc để nhanh chóng quyết định bước ngoặt lớn cho cuộc đời của bạn.

Học bổng - Học phí

Học phí trường đại học Busan

So với các trường đại học quốc gia khác, đại học Busan học phí tương đối thấp hơn. Vì vậy, khi học tập tại đây, du học sinh sẽ không phải chịu áp lực lớn về chi phí học tập.

 • Mức học phí tiếng Hàn tại trường đại học quốc gia Busan: 900.000 - 1.400.000 won/1 kỳ (1won = 20600VNĐ cập nhật ngày 5/3/2019);
 • Học phí chuyên ngành bậc đại học: 1.750.000 won/1 kỳ - 2.600.000 won/1 kỳ;
 • Học phí chuyên ngành bậc cao học: 2.500.000 won/1 kỳ - 3.500.000 won/1 kỳ.

Chương trình học bổng trường đại học Busan

Chính sách học bổng đại học Busan cũng giống với các trường đại học quốc gia khác ở Hàn Quốc. Căn cứ vào điểm tiếng anh của du học sinh và điểm tổng kết trung bình của kỳ trước để trường xét học bổng chính phủ toàn phần.

Học bổng trường đại học Busan có thể trị giá từ 30% - 100% học phí.

Ngoài ra, trường cũng có các chính sách học bổng khuyến khích các du học sinh quốc tế như miễn phí tiền vé máy bay, trợ cấp sinh hoạt hàng tháng…Ở Việt Nam hiện nay cũng sang du học tại Busan nói riêng và toàn Hàn Quốc nói chung bằng hình thức này.

đại học busan học phí học bổng

Khuôn viên trường Busan

Các khoa và chuyên ngành đào tạo

Trường đại học Busan có chương trình đào tạo đa dạng, cả hệ Đại học và sau Đại học. Dưới đây là một số chuyên ngành đào tạo tại các trường thuộc hệ Đại học liên kết với đại học Busan:

 • Trường Đại học Nhân văn: Khoa văn học và ngôn ngữ Hàn Quốc, khoa văn học và ngôn ngữ Trung Quốc, khoa văn học và ngôn ngữ Nhật Bản, khoa Lịch sử, khoa Triết học, khoa văn học chữ Hán của Hàn Quốc, khoa Khảo cổ học, khoa Ngôn ngữ và thông tin;
 • Trường Đại học Khoa học xã hội: Khoa hành chính công cộng, khoa khoa học và ngoại giao chính trịKhoa phúc lợi xã hội, khoa tâm lý, khoa thư viện, khoa nghiên cứu thông tin và lưu trữ, khoa truyền thông;
 • Trường Đại học Khoa học tự nhiên: Khoa toán học và thống kê, khoa hóa học vật lý;
 • Trường Đại học Kỹ thuật: Khoa cơ khí, khoa kiến trúc hàng hải và kỹ thuật đại dương, khoa kỹ thuật hàng không;
 • Trường Đại học Luật: Khoa Luật;
 • Trường Đại học Sư phạm: Khoa giáo dục tiếng Hàn, khoa giáo dục tiếng Anh, khoa giáo dục tiếng Đức, khoa giáo dục tiếng Pháp, khoa giáo dục, khoa giáo dục mầm non, khoa giáo dục người tàn tật, khoa giáo dục nghiên cứu xã hội;
 • Trường Đại học Thương mại: Khoa nghiên cứu quốc tế và thương mại, khoa kinh tế học, khoa quản trị kinh doanh.

Ngoài ra con có Trường Đại học dược, Trường Đại học Nghệ thuật, Trường Đại học Khoa học đời sống gia đình, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ nano, Trường Đại học Nông nghiệp, Trường Đại học Hộ lý, Phân khoa khoa học thể dục thể thao.

Bậc sau đại học của Đại học Busan hiện đang đào tạo và cấp bằng cho 93 ngành ở bậc Thạc sĩ và 73 ngành ở bậc Tiến sĩ.

đại học busan học phí học bổng
Sân chơi bóng của trường

Điều kiện nhập học trường đại học Busan

Đối với chương trình Đại học (sinh viên nhập học năm 1 hoặc chuyển tiếp) cần đáp ứng yêu cầu:

 • Bằng tốt nghiệp THPT;
 • Tiếng Hàn TOPIK 3;
 • Riêng sinh viên nhập học trường nhân văn, KHXH, Kỹ thuật y tế, Y tế, Pre-medical Science, Quần áo và dệt may, Hóa chất và sinh học phân tử, kỹ thuật môi trường yêu cầu TOPIK 4;
 • SV học ngành Pre-medical Science phải đạt TOPIK 5 khi kết thúc năm nhất ĐH để có thể chuyển lên năm 2;
 • Ngành học bằng tiếng Anh: TOEFL PBT550, CBT210, IBT 80, IELTS 5.5.

>>Click ngay: Hướng dẫn làm hồ sơ du học Hàn Quốc để nhanh chóng giành cơ hội học tập và làm việc tại đất nước mà bạn yêu mến.

Một số đặc điểm nổi bật trường đại học Busan

Đại học Busan là trường hàng đầu tại thành phố Busan với những thành tích nổi bật sau đây:

 • Là một trong những trường hàng đầu về nghiên cứu và đào tạo bậc đại học;
 • Là trường đào tạo ra bao thế hệ chuyên gia nổi tiếng những nhà lãnh đạo của “xứ kim chi”;
 • Là trường xếp thứ hai trong số trường quốc gia tại Hàn về điều kiện học tập cũng như danh tiếng của trường;
 • Thuộc top 5 trường đại học Hàn Quốc xét trong 4 lĩnh vực nghiên cứu. Ngoài ra, trường đại học Busan còn có các chính sách hỗ trợ đối với sinh viên quốc tế, là điều kiện vô cùng tốt cho sinh viên học tập và nghiên cứu;
 • Có chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế;
 • Đưa ra chương trình học theo hình thức một sinh viên Hàn Quốc và 1 sinh viên nước ngoài học cùng ngành kèm cặp giúp đỡ nhau. Đây là một cơ hội tốt cho sinh viên nước ngoài hòa nhập được với cuộc sống học đường tại Hàn Quốc và sinh viên Hàn Quốc có thể tìm hiểu thêm về văn hóa các quốc gia khác;
 • Đưa ra chế độ ưu đãi cấp phí hoạt động hay cộng 1 học trình cho các tình nguyện viên;
 • Cung cấp văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế, giúp đỡ sinh viên khi gặp khó khăn và giúp sinh viên nhanh chóng hòa đồng với môi trường mới.

Với những thành tích kể trên, trường đại học Busan đang ngày càng thu hút các sinh viên trong nước và các du học sinh quốc tế đi du học Hàn Quốc đến học tập và nghiên cứu.

Trên đây là thông tin tổng quan về trường đại học Busan. Trung tâm du học HFC hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểm du học đầy đủ và hiệu quả nhất.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội