Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Đi du học Hàn Quốc có dễ không?

Hàn Quốc 233 Lượt xem

Hàn Quốc - đất nước có nền giáo dục thuộc hàng xuất sắc trong khu vực châu Á cũng như luôn đứng top trong các nước có đầu tư cao về giáo dục. Vậy nên câu hỏi đi du học Hàn Quốc có dễ không luôn là nỗi lo lắng, băn khoăn của nhiều người. Sau đây du học HFC sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Cùng với sự phát triển và mở rộng việc tiếp nhận sinh viên Quốc tế của đất nước Hàn Quốc hiện nay, số lượng lớn sinh viên Việt Nam đã quyết định sang đây học tập. Theo đó, cũng có nhiều thuận lợi cho sinh viên quốc tế khi du học tại Hàn Quốc.

Cụ thể, bạn sẽ có được những lợi ích sau:

  • Được học tập trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới, cơ sở vật chất tốt. Đặc biệt ở châu Á, Hàn Quốc luôn là một trong những điểm đến du học được lựa chọn nhiều nhất;
  • Được tiếp xúc với nền văn hóa mới, có cơ hội học hỏi, trau dồi kinh nghiệm. Việc học hỏi từ chính người dân bản xứ khi du học tại Hàn Quốc giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ của bạn;
  • Hàn Quốc đang nằm trong Top 3 quốc gia phát triển nhất châu Á và Top 10 thế giới. Du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ được tiếp xúc với khoa học công nghệ hiện đại. Tạo cơ hội cho bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm;
  • Chi phí học tập tại Hàn Quốc thấp hơn so với một số quốc gia khác;
  • Có cơ hội trải nghiệm cảnh sắc tuyệt vời khi du học tại Hàn Quốc.

Vậy trên thực tế du học Hàn Quốc có dễ không? Hãy cùng  trung tâm du học HFC tìm ra những câu trả lời thích hợp nhất cho chính bản thân của các bạn nhé!

>>>Xem ngay:

Chứng chỉ Topik tiếng Hàn và những thông tin du học sinh cần nắm

Du học nghề Hàn Quốc là gì? Thông tin cần biết về du học nghề Hàn Quốc

Chi phí du học hợp lý

Khi có ý định đi du học, vẫn đề quan trọng mà hầu hết phụ huynh cũng như học sinh đều quan tâm đó là học phí. So với các nước ở khu vực Châu Á, học phí ở các trường Hàn Quốc là tương đối hợp lý đối với mỗi du học sinh. Tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân mà kinh phí du học có sự khác biệt.

Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào nữa. Tiền học thường chiếm tỷ trọng lớn nhất trong toàn bộ kinh phí du học. Hơn thế, các trường luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh, giúp đỡ cho du học sinh.

Bạn có thể chi trả được tiền học phí cho cả năm học với khoảng 3.000 - 4.000 USD trong tay hơn thế nữa, nếu chi tiêu hợp lý thì chi phí sinh hoạt tại xứ sở kim chi cũng không hề tốn kém. Du học HFC cho rằng chi phí du học Hàn Quốc phù hợp với điều kiện kinh tế của rất nhiều hộ gia đình Việt Nam, kể cả những gia đình không mấy khá giả.

du học hàn quốc có dễ không
Nhiều người thường băn khoăn rằng đi du học Hàn Quốc có dễ không?

Có nhiều cơ hội về học bổng

Chính phủ Hàn Quốc cũng như các trường Đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc dành khá nhiều chương trình học bổng lớn dành cho các sinh viên nhằm hỗ trợ cho họ về mặt tài chính. Hàng năm, số lượng học bổng tăng lên rất nhiều. Gần đây, các bộ như Bộ Giáo dục và Phát triển nhân lực, Bộ Viễn thông, Bộ Văn hóa và Du lịch, Bộ Ngoại giao cũng đưa ra những chương trình học bổng hấp dẫn.

Tiếp tục duy trì và phát huy thành tích học tập cao hơn nữa thì không chỉ có những suất học bổng đó mà còn rất nhiều phần thưởng lớn đang chờ đón các bạn. Khi đã nhận được học bổng thì bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều tới học phí du học, thậm chí nó còn giảm được rất nhiều áp lực về mặt kinh tế chi tiêu trong sinh hoạt hàng ngày.

Cơ hội về việc làm rộng mở

Sau 6 tháng học tập đầu tiên, các bạn sẽ bắt đầu tìm công việc làm thêm cho mình thông qua giới thiệu của nhà trường, anh chị khóa trước, hay trên báo, tạp chí,... Trong kỳ học chính ngoài 8 tiếng trên lớp, bạn sẽ dành 4 tiếng còn lại để làm thêm, tương ứng 1 tuần bạn sẽ làm thêm 28 tiếng. Những ngày cuối tuần, nghỉ lễ, kỳ nghỉ các bạn có thể làm full-time để tăng thu nhập.

Trong một năm học ở Hàn Quốc có 3 kỳ nghỉ các bạn có thể làm 8h/ngày. Do đó 1 năm học các bạn có thể kiếm được một khoản tiền để hỗ trợ một phần học phí và sinh hoạt phí. Đi làm thêm các bạn vừa kiếm thêm thu nhập, vừa tăng thêm kiến thức, ký năng cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống.

Nếu bạn chưa thành thạo giao tiếp tiếng Anh hoặc tiếng Hàn thì bạn vẫn có thể lựa chọn các công việc như bán hàng của cửa hàng ăn nhanh, phụ bàn, dọn dẹp quán ăn,... với mức lương 300 won/tiếng. Nếu bạn thông thạo tiếng Hàn thì cơ hội kiếm việc của bạn sẽ dễ và cao hơn giao động khoảng 20.000 - 40.000 won/tiếng như gia sư dạy tiếng Việt, tiếng Anh cho người bản địa.

Hỗ trợ tuyển dụng

Hàn Quốc tổ chức hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài hàng năm nhằm giúp cho du học sinh nước ngoài có thể kiếm việc làm tại Hàn Quốc. Du học sinh có thể tìm kiếm thông tin tìm việc, tuyển người qua trang web hỗ trợ tuyển dụng (www.goldcard.or.kr). Đặc biệt, có chương trình hỗ chợ cấp visa và tuyển dụng dựa vào chế độ Science Card dành cho nguồn nhân lực khoa học kĩ thuật tiên tiến và chế độ Gold Card dành cho học sinh tốt nghiệp lĩnh vực công nghệ cao.

Trường hợp du học sinh đang theo học thạc sĩ, tiến sĩ hoặc hệ đại học hoặc học tiếng ở các trường đại học tại Hàn Quốc, sau khi đăng kí khai báo cư trú người nước ngoài thì có thể đi làm thêm một cách hợp pháp. Thông tin việc làm thêm có thể tìm kiếm tại các trung tâm hỗ trợ việc làm của trường, trên mạng hoặc các tạp chí khu vực, v.v…

Cơ hội được học tập, làm việc tại đất nước Hàn Quốc dành cho tất cả chúng ta. Không chỉ rèn luyện, trau dồi kiến thức bản thân mà bạn còn được tiếp thu những tiến bộ kinh tế và nền văn hóa đặc sắc của xứ sở kim chi. Ngay từ hôm nay các bạn hãy tự trang bị cho mình tiếng Hàn thật tốt và tìm hiểu nền văn hóa để không bị bỡ ngỡ khi đặt chân tới nơi đây.

Với những thông tin mà du học HFC cung cấp, chắc chắn các bạn đã có thể trả lời được câu hỏi đi du học Hàn Quốc có dễ không? Qua đó các bạn sẽ đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân mình!

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội