Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Độ tuổi du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc 1,189 Lượt xem

Du học Hàn Quốc hiện nay ngày càng thu hút sinh viên bởi những lợi ích mà nó đem lại, tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi mà cần đáp ứng điều kiện cơ bản về độ tuổi cũng như trình độ. Vậy quy định độ tuổi du học Hàn Quốc mới nhất năm 2019 là bao nhiêu thì phù hợp?

Trước ngày 01/07/2016 thì độ tuổi du học Hàn Quốc được cực xuất nhập cảnh Hàn Quốc quy định là: Học hệ cao đẳng, đại học thì lấy tuổi dưới 24 tuổi.

Từ 20/02/2017 thì cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã chọn ra được 65 trường đại học, cao đẳng có tỉ lệ du học sinh quốc tế bỏ trốn ra ngoài dưới 1%, các trường này được gọi là trường ưu tiên. Các trường ưu tiên này bộ tư pháp Hàn Quốc không quy định độ tuổi nhập học, nghĩa là nếu bạn từ 24 - 30 tuổi bạn vẫn có thể được nhận vào học bình thường trong các trường ưu tiên với điều kiện bạn tốt nghiệp chưa quá 3 năm.

Nếu đi du học tiếng visa D4-1 thì thời hạn chỉ đi được trong 3 năm sau khi tốt nghiệp. Nếu đi du học nghề thì: Có bằng trung cấp trở xuống lấy tới tuổi 25. Có bằng cao đẳng trở lên lấy tới tuổi 29.

Nhưng theo quan sát thực tế thì các trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc cũng không muốn nhận các trường hợp có tuổi cao trên 26 tuổi, trừ khi ứng viên đó có học lực tốt, có tiếng Hàn tốt…).

>>>Tham khảo:

Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc cho du học sinh

Đi du học Hàn Quốc có dễ không?

độ tuổi du học hàn quốc
Các học sinh quốc tế đang du học tại Hàn Quốc.

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc phù hợp nhất

Để tránh tình trạng hồ sơ nộp đi du học Hàn Quốc ngày càng nhiều và ngăn chặn việc môi giới bất hợp pháp, năm 2018 Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chính thức đưa ra một số điều luật liên quan đến Visa du học như sau:

Độ tuổi để đi đăng ký đi du học Hàn Quốc có khoảng dao động rất rộng tạo điều kiện cho học viên, tuy nhiên, cũng còn tùy thuộc vào bằng cấp cụ thể, bảng điểm tổng kết và hồ sơ của học viên ra sao để giới hạn độ tuổi du học.

  • Học sinh có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên;
  • Đối tượng du học đã tốt nghiệp Trung học phổ thông;
  • Năm trống học sinh tốt nghiệp THPT hoặc Cao học/Đại học/Cao đẳng/Trung cấp không quá 2-4 năm (tùy theo từng trường).

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc được xem phù hợp nhất là dưới 24 tuổi đối với hệ học tiếng để chuyển lên học hệ Đại học, Cao đẳng, còn nếu như bạn đã trên 24 tuổi thì nên chọn hình thức đi du học nghề Hàn Quốc để sau khi về nước bắt tay vào công việc được ngay.

Hệ Cao đẳng, Đại học

Trường hợp bạn dưới 24 tuổi thì có thể chọn lựa được tất cả các trường Đại học, Cao đẳng của Hàn Quốc còn đã trên 24 tuổi thì bạn chỉ được chọn những trường ưu tiên của nước Hàn Quốc. Trường hợp đã cao tuổi hơn 24 thì bạn nên xem các trường ưu tiên có trường nào đồng ý nhận hay không.

Hệ sau Đại học

Đối với hệ học tiếng, học Cao đẳng, Đại học thì quy định độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là dưới 24 tuổi. Từ 24-30 phù hợp đi du học nghề, dưới 30 tuổi có thể học hệ cao học. Độ tuổi phù hợp nhất quy định để đi du học Hàn Quốc là năm bạn 18 tuổi đó là khi bạn vừa kết thúc chương trình học cấp 3 tại Việt Nam.

Bài viết đã thông tin đến bạn thắc mắc Quy định độ tuổi du học Hàn Quốc mới nhất 2019 là bao nhiêu, hi vọng rằng với một số thông tin trên, sẽ giúp bạn đọc nắm được những độ tuổi có thể du học tại đất nước Hàn Quốc. Chúc các bạn yêu đất nước Hàn Quốc sớm thành công và nhanh chóng đạt được giấc mơ của mình!

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội