Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Những điều cần biết về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Hàn Quốc 279 Lượt xem

Các thủ tục để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn đến đây học tập và làm việc. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi làm hồ sơ du học tại "xứ sở hoa anh đào".

Hàn Quốc là một trong những quốc gia được tìm kiếm với từ khóa "Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc"  nhiều nhất trong xu hướng tìm kiếm của Google trong những năm gần đây. Điều này chứng tỏ rõ mong muốn và nguyện vọng của số lượng lớn du học sinh nước ngoài và đặc biệt là du học sinh Việt Nam.

Để sang được đất nước Hàn Quốc mỗi người đi phải có hồ sơ và đặc biệt quan trọng là phải chứng minh tài chính mới đi được. 100% người đi Hàn Quốc du học đều phải chứng minh được mình đủ khả năng tài chính nghĩa là có tiền đảm bảo bạn đi Hàn Quốc mà không có mục đích xấu.

Một vấn đề phức tạp nhất của du học sinh trước khi đi du học là yêu cầu sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng. Chính vì vậy ngay khi có dự định đi du học Hàn Quốc, các bạn nên tìm hiểu chương trình và làm sổ tiết kiệm tại ngân hàng ngay, đứng dưới tên của học sinh và bố mẹ đều được. Bên cạnh đó việc học tiếng Hàn và làm hộ chiếu cũng cần thực hiện song song.

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể các giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc của trung tâm du học HFC:

chứng minh tài chính du học hàn quốc
Để sang đất nước Hàn Quốc du học mọi người cần phải chứng minh tài chính.

Tại sao phải chứng minh tài chính du học Hàn Quốc?

Chúng minh tài chính du học Hàn Quốc là việc khẳng định bạn có đủ khả năng về kinh tế trước Đại sứ quán Hàn Quốc. Kinh tế gia đình đủ mạnh đồng nghĩa với việc chi phí cho quá trình học tập của bạn sẽ được đầy đủ hơn. Lúc này các bạn có thể chuyên tâm vào học tập mà không cần phải đi làm thêm để đóng học phí, trang trải sinh hoạt.

>>>Xem ngay: Thông báo tuyển sinh du học Hàn Quốc năm 2019.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc gồm những gì?

1/ Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là hình thức đơn giản nhất và nhanh nhất để chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để đi du học hay không. Chắc chắn bạn không thể đêm cả cọc tiền đến đại sứ quán và nói rằng bạn có đủ tiền để đi du học vì vậy một quyển sổ tiết kiệm sẽ giúp việc này trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn.

Thông thường, các đại sứ quán sẽ yêu cầu một số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm của bạn, khoảng tiền đó phải bằng với chi phí cho một năm học khoảng 10.000$ và thời gian mở tài khoản phải từ 6 tháng trở lên tính từ ngày làm hồ sơ du học Hàn Quốc.

2/ Chứng minh thu nhập hàng tháng

Số tiền trong sổ tiết kiệm bạn có thể dễ dàng rút ra sau khi có visa du học. Vì vậy Đại sứ quán cần bạn chứng minh thu nhập tài chính hàng tháng để đảm bảo rằng, dù không có sổ tiết kiệm bạn hoặc gia đình bạn vẫn có đủ khả năng tài chính du học tại Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, bạn cần phải có bản cam kết bảo lãnh tài chính từ bố mẹ và có chứng thực của địa phương. Vậy thế để thuận lợi trong quá trình xét cấp visa du học Hàn Quốc bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng và chuẩn bị thật đầy đủ để việc xin visa được diễn ra thuận lợi.

3/ Chứng minh tài sản sở hữu

Để tăng tỉ lệ thành công khi xét duyệt xin visa du học Hàn Quốc, bên cạnh sổ tiết kiệm và việc chứng minh thu nhập hàng tháng, nếu bạn có sở hữu những tài sản có giá trị khác như: ô tô, nhà cửa,… bạn có thể bổ sung vào hồ sơ.

Với những tài sản đó, bạn cần nộp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có đứng tên bạn, bố mẹ của bạn hoặc người bảo lãnh tài chính cho bạn. Tất nhiên đây chỉ là những loại giấy tờ khẳng định khả năng tài chính đang có chứ không dùng để chi trả cho quá trình học tập của bạn khi du học Hàn Quốc.

chứng minh tài chính du học hàn quốc
Nhóm học sinh tại một trường đại học tại Hàn Quốc.

Hướng dẫn chi tiết về việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Đối với những hình thức du học khác nhau thì những giấy tờ để chứng minh tài chính mà bạn cần chuẩn bị cũng khác nhau.

>>>TOP 3 nhóm ngành mũi nhọn khi du học Hàn Quốc

>>>Các ngành đào tạo được chuyển visa E7 khi du học Hàn Quốc

1/ Đối với trường hợp du học tự túc thông thường

 • Chứng minh khả năng thu nhập bình quân của bố mẹ (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước);
 • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ du học Hàn Quốc là 6 tháng, tối thiểu số tiền có trong sổ tiết kiệm là $10,000);
 • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của phụ huynh có chứng thực của địa phương (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước).

2/ Công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng Hàn

 • Giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh, bản cam kết bảo lãnh tài chính của công ty Hàn Quốc;
 • Bản photo Hợp đồng lao động;
 • Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty Hàn Quốc.

3/ Trường hợp có học bổng du học Hàn Quốc

 • Giấy nhập học bản gốc;
 • Giấy xác nhận học bổng của trường (có đóng dấu của trường);
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm (bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước.

Trong trường hợp nhận được học bổng bán toàn phần thì phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình hoặc của người bảo lãnh. Nếu học bổng nhỏ hơn 50% tổng học phí và chi phí sinh hoạt thì cần phải nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc tự túc.

Các hồ sơ chứng minh khả năng tài chính của giáo sư bảo lãnh gồm:

 • Giấy chứng nhận nghể nghiệp của giáo sư do trường cấp;
 • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính cho học sinh;
 • Giấy chứng minh tài chính của giáo sư (VD: giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng).

Nếu chuẩn bị hồ sơ chu đáo, không có khúc mắc, bạn sẽ không phải phỏng vấn. Trung tâm du học HFC mong rằng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn có dự định du học tại Hàn Quốc!

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội