Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Những kinh nghiệm du học Hàn Quốc mà bạn nên biết

Hàn Quốc 231 Lượt xem

Cuộc sống du học Hàn Quốc mới đầu chắc chắn sẽ không hề dễ dàng với những bạn sinh viên lần đầu xa nhà. Để giúp các bạn tự tin hơn trong cuộc sống tự lập sắp tới của mình, du học HFC sẽ gửi tới bạn những kinh nghiệm du học Hàn Quốc sau đây.

Được biết, năm học ở Hàn Quốc bắt đầu từ tháng ba, kì nghỉ diễn ra vào tháng 7, tháng 8. Học kì 2 bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài cho đến hết tháng 12, tiếp đó là kì nghỉ thứ 2 hay còn gọi là kì nghỉ đông kéo dài cho đến hết tháng 2. Hệ đại học chính quy ở Hàn Quốc thường kéo dài trong 4 năm, các trường dạy nghề là 2 đến 3 năm.

Để có kinh nghiệm du học Hàn Quốc đạt kết quả cao trong các kỳ học, các bạn hãy cũng trung tâm du học HFC tham khảo một số điểm như sau:

>>>Xem thêm:

Những khó khăn khi đi du học Hàn Quốc

Những ứng dụng hữu ích khi đi du học Hàn Quốc

1. Đi học đầy đủ

Cũng giống như trường đại học ở Việt Nam, các trường đại học ở Hàn Quốc rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần của sinh viên. Hiện nay một số trường đại học có áp dụng các lớp học thông minh quản lý sĩ số bằng máy quẹt thẻ sinh viên trước cửa lớp học hay ghế điện tử nhận diện sinh viên.

Mỗi kỳ học thường sẽ có hai kỳ thi, thi giữa kỳ và thi cuối kỳ. Kết quả đánh giá cuối cùng sẽ là tổng điểm của hai kỳ thi này cộng với điểm chuyên cần, điểm đánh giá các bài tập cá nhân và bài tập nhóm mà sinh viên thực hiện trong suốt kỳ học.

Như vậy, du học sinh khi học tập tại đất nước Hàn Quốc cần phải chăm chỉ đến trường ngay từ những năm học đầu tiên để có thể trau dồi kỹ năng, kiến thức đầy đủ cũng như hòa nhập cuộc sống nơi đây một cách nhanh chóng nhất.

kinh nghiệm du học hàn quốc
Các trường đại học Hàn Quốc khá nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần.

2. Lập thời gian biểu cụ thể cho bản thân

Khi ở nhà, bạn có bố mẹ bên cạnh để nhắc nhở mọi công việc thì sang đến Hàn Quốc học tập chính là lúc bạn cần phải tự lập. Lúc này lập thời gian biểu cụ thể là điều bạn cần thực hiện ngay lập tức để có một lối sống khoa học ở nơi xứ người.

Cụ thể, bạn cần lên lịch trình cho những hoạt động trong ngày, trong tuần và thậm chí là trong tháng của chính mình, khi đó bạn sẽ chủ động hơn trong mọi kế hoạch hàng ngày. Điều quan trọng nhất là bạn cần tuân thủ đúng với những gì mình đã đề ra, bạn cần kiên trì thực hiện đúng những gì mình đã lập trong thời gian biểu để có lối sống lành mạng và khoa học nhất.

3. Thường xuyên cập nhật thông tin trên trang web của trường

Trên trang web của trường đại học Hàn Quốc, các thông tin cơ bản chung về hoạt động của trường, chương trình đào tại sinh viên, các khóa học, hay các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa luôn được cập nhật thường xuyên.

Vào các kỳ thi, ngoài lịch thi được ghi rõ cụ thể thì các hoạt động phát đồ ăn nhẹ miễn phí cho sinh viên hay giảm giá tại chợ đồ cũ, chợ sách cũng đều được thông báo trên trang web của nhà trường. Điều bạn cần tạo thói quen cho mình chính là thường xuyên cập nhập những thông tin trên trang web của nhà trường một cách đầy đủ và không được bỏ sót.

 

4. Tìm hiểu thông tin về Phòng quan hệ quốc tế

Là một sinh viên quốc tế, bạn cũng nên tìm hiểu thông tin về Phòng quan hệ quốc tế, nơi sẽ quản lý và tổ chức các hoạt động dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể đến trực tiếp hoặc đăng ký địa chỉ email của mình qua trang web để có thể cập nhật các thông tin mới từ Phòng quan hệ quốc tế của trường.

Phòng quan hệ quốc tế sẽ giúp bạn giao lưu được với nhiều người, đồng thời mở rộng được nhiều mối quan hệ khi bạn học tập và sinh sống ở nơi đây.

5. Học cách sử dụng thư viện

Các thư viện Hàn Quốc luôn cập nhật các đầu sách mới, các sách ngoại ngữ và nghiên cứu, đây là một điểm thuận lợi cho các bạn sinh viên để mở rộng kiến thức chuyên môn.

Sử dụng thư viện thường xuyên sẽ giúp du học sinh tăng nguồn kiến thức của bản thân cũng như tìm được những người bạn cũng yêu sách như mình đấy nhé!

kinh nghiệm du học Hàn Quốc
Các hoạt động ngoại khóa khi học tập tại Hàn Quốc.

6. Tham gia một câu lạc bộ phù hợp với bản thân

Bạn hãy mạnh dạn đăng ký tham gia các câu lạc bộ mà mình yêu thích. Những câu lạc bộ này thường được sinh viên nhà trường tổ chức với mục đích chia sẻ niềm đam mê, sở thích và giúp đỡ lẫn nhau. Với cơ hội tuyệt vời đó, bạn sẽ gặp được những người bạn tuyệt vời, hoặc những người bạn mới giúp đỡ trong việc hòa nhập cuộc sống nơi đây.

Tuy nhiên bạn cần biết lựa chọn và sắp xếp thời gian tham gia phù hợp để không làm ảnh hưởng tới việc học của mình bạn nhé!

7. Học nhóm là cách hòa nhập cuộc sống

Việc học nhóm sẽ giúp bạn nắm bắt lại kiến thức trên lớp và cũng là cơ hội để bạn học hỏi những người học tập tốt hơn mình. Việc lập nhóm bạn cùng học có rất nhiều cách khách nhau, bạn có thể học cùng 1, 2 người bạn Việt Nam hoặc kết bạn với các sinh viên quốc tế khác để rèn luyện thêm tiếng Hàn.

Học nhóm sẽ mang đến cho các bạn rất nhiều lợi ích đấy nhé, vì vậy bạn hãy tìm một nhóm học tập giúp ích cho mình trong cuộc sống hàng ngày hơn cũng như rèn luyện thêm vốn kiến thức Hàn Quốc của mình.

 

Với những chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc mà trung tâm du học HFC vừa mang đến hi vọng sẽ là bài học hữu ích nhất để bạn hoàn thành và đạt kết quả tốt nhất trong quãng thời gian đi du học Hàn Quốc của mình!

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội