Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Những thông tin cần biết về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Hàn Quốc 219 Lượt xem

Môi trường Hàn Quốc có chất lượng giáo dục cao lại có nhiều cơ hội việc làm nên thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Trong đó hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đang được nhiều người lựa chọn vì nhiều ưu điểm nổi bật.

Vậy bạn hiểu gì về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm? Theo dõi bài viết của trung tâm du học HFC dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

>>>Xem ngay:

Học ngành HOT nhất tại nơi tốt nhất!

Các ngành học khi đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì?

Số lượng du học sinh của Việt Nam sang Hàn Quốc ngày càng nhiều, đứng thứ 3 trong tổng số sinh viên Quốc tế du học Hàn Quốc. Những du học sinh với thành tích tốt sẽ may mắn nhận được học bổng tại các trường học hoặc tổ chức nào đó.

Tuy vậy, số tiền học bổng đó chỉ lo được một phần nào cho học phí, còn toàn bộ những khoản chi phí thường nhật phải hoàn toàn tự túc. Chính vì vậy mọi người đều lựa chọn vừa học vừa làm để giảm bớt gánh nặng kinh tế.

Hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là việc các du học sinh ngoài giờ học sẽ đi làm thêm để kiếm thu nhập và sử dụng nguồn thu nhập này chi trả phần lớn chi phí học tập và sinh hoạt khi học tập tại Hàn Quốc.

Công việc làm thêm ở Hàn Quốc tương đối đa dạng, bạn có thể làm những công việc như: bồi bàn, bán hàng, phụ bếp, gia sư,… Việc vừa học vừa làm được hầu hết các bạn du học sinh lựa chọn, đặc biệt là những bạn trẻ năng động, bản lĩnh, ham học hỏi, luôn muốn tìm tòi cái mới và không ngại vất vả.

Những lợi ích của du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

1. Du học sinh có thể tự trang trải chi phí học tập

Chính Phủ Hàn Quốc cho phép các du học sinh quốc tế làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong các kì học và không giới hạn thời gian làm thêm trong các kì nghỉ. Thông thường các bạn nhận được khoảng 800-1000 USD mỗi tháng và nó hoàn toàn đủ để trang trải sinh hoạt. Vào các kì nghỉ thì các bạn có khả năng kiếm được số tiền lên đến 1600-2000 USD/tháng.

Những công việc như dọn dẹp quán ăn, rửa bát, phụ bàn, lễ tân sẽ giao động khoảng 300 won/tiếng. Nếu bạn thông thạo tiếng Hàn thì bạn sẽ có cơ hội kiếm khoản thu nhập cao hơn khoảng 20.000 đến 40.000 1 tiếng như gia sư dạy tiếng việt cho người bản địa. Bạn cũng có thể làm thông dịch viên hay biên dịch viên.

Lúc này số tiền lương nhận được trong các kì nghỉ đủ để các du học sinh đóng học phí và còn có được một khoản nhỏ tiết kiệm nữa đấy! Việc vừa học vừa làm cũng giúp các du học sinh giảm được một phần gánh nặng tài chính và có tiền đi du lịch hoặc gửi về cho gia đình.

2. Tăng khả năng ngoại ngữ và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm

Công việc làm thêm giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm sống có ích. Ngoài ra, việc tiếp xúc thường xuyên với người Hàn Quốc giúp khả năng tiếng Hàn của bạn được cải thiện khá nhiều.

Bạn sẽ hiểu thêm về người Hàn và nét văn hóa của đất nước này như: văn hóa giao tiếp, văn hóa làm việc,.. Ngoài ra, nhờ vừa đi học vừa đi làm bạn cũng có 1 khoản tiền để đến các trung tâm tiếng Hàn chất lượng để học. Và câu hỏi đặt ra là học tiếng hàn ở trung tâm nào tốt ? Hãy tìm hiểu kỹ phong cách dạy, chất lượng cũng như môi trường đào tạo của trung tâm trước khi quyết định học nhé!

du học hàn quốc vừa học vừa làm
Hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm giúp du học sinh kiếm thêm thu nhập.

3. Tăng cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Sau khoảng thời gian du học vừa học vừa làm tại Hàn, cái bạn nhận được không chỉ là vốn kiến thức được truyền đạt bởi các giáo sư ở trường học mà còn là vốn ngoại ngữ phong phú, thành thạo, kinh nghiệm làm việc vì thế mức lương bạn nhận được tại các công ty Hàn tại Việt Nam bạn có thể lên đến 1000 - 1500 USD.

Với những bạn có quyết tâm và đam mê với ngành học của mình, bạn nên tìm những trung tâm tư vấn du học để có được họ gợi ý những loại học bổng du học Hàn Quốc bậc đại học và theo học

Điều kiện tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm năm 2019

Để được được du học Hàn Quốc vừa học vừa làm năm 2019, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

 • Học sinh tốt nghiệp cấp 3 (tuổi từ 26 trở xuống), Trung cấp, Cao đẳng (27 tuổi trở xuống), Đại học (29 tuổi trở xuống);
 • Có thành tích học bạ hoặc bảng điểm trung bình từ 5.0 trở lên;
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh nguy hại tới tính mạng;
 • Không có tiền án, tiền sự, không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh;
 • Chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc với bất kỳ hình thức nào hoặc chưa từng bị từ chối cấp tư cách lưu trú vào Hàn Quốc.

Khi đáp ứng đủ các điều kiện trên, bạn chuẩn bị bộ hồ sơ gồm:

 • Sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin có xác nhận địa phương;
 • Hộ chiếu;
 • 10 ảnh 4*6 nền trắng;
 • Bằng cấp, học bạ, bảng điểm (bản gốc);
 • Hộ khẩu, CMND học viên, CMND người bố và mẹ (bản gốc);
 • Giấy khai sinh (bản sao);
 • Giấy chứng minh thu nhập của người bảo lãnh;
 • Giấy xác nhận xuất ngũ (nếu có).

Bài viết đã phân tích rõ về vấn đề du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Hi vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ vấn đề này và đưa ra được những quyết định đúng đắn cho con đường du học Hàn Quốc của bản thân. Chúc bạn thành công!

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội