Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Nhật Bản 382 Lượt xem

Hiện nay có rất nhiều người mong muốn được làm việc tại thị trường Nhật nhưng không biết xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền và cần chuẩn bị những gì, bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này của các bạn!

Ngày nay, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã mang lại rất nhiều lợi ích khi các bạn không chỉ được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp mà còn được tìm hiểu nền văn hóa đặc sắc nơi đây.

Trước đây bạn phải bỏ ra một khoản chi phí rất lớn, vào khoảng 170 triệu đến hơn 200 triệu đồng để được sang Nhật Bản làm việc. Nhưng bắt đầu từ đầu năm 2019 đến nay, hầu hết các công ty làm dịch vụ đưa người đi lao động Nhật Bản đều đã giảm phí.

Khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động hoàn toàn có thể kiếm ra được từ 25-30 triệu VNĐ mỗi tháng. Tuy nhiên với mức lương cao sẽ đồng nghĩa với việc chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng không hề rẻ so với các thị trường khác.

Vậy chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền, trung tâm HFC sẽ chia sẻ với các bạn trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

xuất khẩu lao động nhật bản hết bao nhiêu tiền
Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng không hề rẻ so với các thị trường khác.

**Nếu không muốn phải xa gia đình quá lâu thì thông tin cần thiết về xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm là cần thiết cho bạn.

Tổng hợp các khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

1. Phí khám sức khỏe

Được biết người lao động khi đăng kí đi xuất khẩu lao động nước ngoài thì đều phải đi khám sức khỏe để kiểm tra xem có đáp ứng được điều kiện các đơn hàng công việc hay không. Việc này cũng là để kiểm tra xem tình trạng sức khỏe của bạn có đáp ứng được công việc trong thời gian dài sinh sống ở nước ngoài hay không, bạn có mắc các căn bệnh truyền nhiễm hay không?

Hiện nay, phí khám sức khỏe là 690.000 VNĐ, với một số các trường hợp cần khám gấp là 740.000 VNĐ.

2. Phí hồ sơ, dịch thuật

Người lao động cần chuẩn bị bằng tốt nghiệp cấp 3 và các chứng chỉ liên quan khác trong một bộ hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, đồng thời bạn phải dịch thuật bộ hồ sơ này từ Tiếng Việt sang tiếng Anh để nộp cho phía doanh nghiệp, công ty tiếp nhận lao động.

Nếu người lao động chưa có thì công ty sẽ làm sau khi trúng tuyển và bạn sẽ phải đóng thêm một khoản phí dịch thuật cho công ty mà bạn đăng lý đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

3. Phí dịch vụ, môi giới

Người lao động phải chi trả 1 khoản chi phí cho công ty, doanh nghiệp để làm hợp đồng đi làm việc ở nước ngoài tùy theo quy định từng công ty, cụ thể như sau:

  • Tổng phí dịch vụ không được quá 1 tháng tiền lương cho hợp đồng xuất khẩu lao động 1 năm.
  • Với đơn hàng 3 năm thì tổng mức phí dịch vụ sẽ không được quá 3 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.
xuất khẩu lao động nhật bản hết bao nhiêu tiền
Người lao động được đào tạo trong môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Nhật Bản.

>>Click ngay: thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư mà bạn nên biết để chọn lựa được chương trình thực tập sinh phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của bạn.

4. Tiền học phí trước và sau khi trúng tuyển

Tiền học phí học tiếng Nhật trước khi trúng tuyển

  • Người lao động buộc phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản để có thể giao tiếp trong công việc cũng như đời sống hàng ngày tại Nhật Bản nếu có ý định sang đất nước này xuất khẩu lao động;
  • Với nhà tuyển dụng, trình độ tiếng Nhật đối với người lao động mà họ yêu cầu là N5 trở lên.

Học phí sau khi trúng tuyển

  • Người lao động sau khi trúng tuyển sẽ được công ty tiếp tục đào tạo tiếng Nhật để trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết trước khi chính thức bắt tay vào làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản;
  • Thời gian đào tạo trung bình từ 3 - 5 tháng kể từ thời điểm có thông báo trúng tuyển.

5. Các khoản chi phí khác

Ngoài các khoản chi phí chính thì khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn cần đóng thêm một số khoản chi phí khác như sau:

  • Phí ăn ở: Lao động được bố trí ở ký túc xá. Tiền ăn mỗi bữa từ 20 - 25.000/xuất. Trường hợp nếu lao động không có nhu cầu ở ký túc xá thì sẽ phải mất khoản chi phí tiền nhà ở bên ngoài khá cao.
  • Tiền quỹ xuất khẩu lao động để đảm bảo người lao động không phá vỡ hợp đồng và khoản tiền ký quỹ này người lao động sẽ được nhận lại 100% sau khi kết thúc hợp đồng lao động;
  • Phụ phí phát sinh ngoài như quần áo, giáo trình, đồng phục, vali đựng quần áo... và nó phụ thuộc vào công việc bạn đăng ký đi xuất khẩu lao động mà có các mức chi phí khác nhau.
  • Chi phí làm giấy tờ, vé máy bay và khoản phí khác: Visa sẽ được làm trong thời gian thực tập sinh đào tạo nâng cao sau khi trúng tuyển. Chủ sử dụng lao động tại Nhật Bản hoàn tất giấy tờ cho người lao động để công ty sắp xếp lịch xuất cảnh phù hợp.

Lưu ý: Mọi khoản chi phí đóng cho các doanh nghiệp, công ty xuất khẩu lao động bạn đều phải lấy hóa đơn cụ thể, rõ ràng, để tránh các trường hợp tranh chấp xảy ra trong tương lai.

Bài viết trên đã thông tin khá đầy đủ đến các bạn về vấn đề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền, hi vọng qua đó các bạn sẽ có những định hướng cũng như sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi tham gia chương trình lao động này!

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội