Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Nhật Bản 1,017 Lượt xem

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm chính là hình thức được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn vì vừa có thể mở rộng kiến thức, vừa có thu nhập để tự trang trải cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Để các bạn có thể dễ dàng chuẩn bị những điều cần thiết trước khi đi du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản thì HFC xin chia sẻ một vài kinh nghiệm sau đây.


Chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản vừa học vừa làm

1, Tìm hiểu thông tin về du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm

Việc đầu tiên mà bất cứ du học sinh nào đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm đó chính là tìm hiểu thật kỹ về vấn đề này. Các bạn nên tự tìm hiểu thông tin chứ đừng nghe người này người kia nói rồi làm theo mà không hề có sự chuẩn bị trước nào vì có thể những thông tin đó sẽ không đúng sự thật. Nếu như vậy thì các bạn sẽ không thể lường trước được những hệ lụy có thể gặp phải.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm qua  rất nhiều kênh thông tin như facebook, website, youtube, google…

2, Có năng lực tiếng Nhật tốt

Điều mà các bạn cần phải chuẩn bị khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm chính là khả năng tiếng Nhật thật tốt. Đây là kinh nghiệm được nhiều thế hệ du học sinh Nhật Bản chia sẻ lại. Các bạn hãy cứ thử tưởng tượng nếu mình sống, học tập và làm việc tại một quốc gia nào đó mà không thể hiểu được họ nói gì thì cuộc sống sẽ diễn ra như thế nào? Chắc hẳn cuộc sống đã gặp phải rất nhiều khó khăn và muốn làm việc bằng chính khả năng của bản thân cũng là một điều rất xa vời.

Chính vì thế ngoài ngữ là điều kiện tối thiểu mà các bạn cần phải chuẩn bị đầu tiên. Khi đến với Trung Tâm Du Học HFC thì các bạn sẽ không phải lo lắng về khả năng ngoại ngữ vì trước khi sang Nhật Bản các bạn sẽ được trải qua một khóa đào tạo tiếng Nhật Bản tại trung tâm. Sau khi trải qua khóa đào tạo tiếng Nhật này các bạn sẽ có đủ khả năng sống và học tập tại đất nước xứ sở hoa anh đào này.

Đừng nóng vội một vài tháng mà sẽ phải dùng cả quãng thời gian sau này của mình để hối tiếc. Theo chia sẻ của những bạn đã từng theo học tại trung tâm thì mỗi ngày các bạn chỉ cần bỏ ra một khoảng thời gian từ 6-9 tiếng sẽ có được một khả năng tiếng Nhật rất tốt.


Để chuẩn bị trước khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm thì các bạn nên thường xuyên đi bộ, chạy bộ rèn luyện

3, Chuẩn bị một sức khỏe thật tốt

Nếu như ở Việt nam, các bạn thường xuyên di chuyển bằng ô tô, xe máy thì khi sang đến Nhật, để tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản thì hầu như các bạn đều phải đi bộ hoặc di chuyển bằng xe đạp. Mỗi ngày phải đi bộ khoảng 10km là một điều hết sức bình thường đối với những bạn du học sinh. Do vậy, để chuẩn bị trước khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm thì các bạn nên thường xuyên đi bộ, chạy bộ rèn luyện cho bản thân một thể lực thật tốt. Ngoài ra, các bạn cũng phải có sức khỏe tốt để có thể học tập và hoàn thành những công việc của mình.

4, Tìm hiểu về văn hóa của người Nhật Bản

Khi học tập và sinh sống tại một đất nước rất coi trọng nền văn hóa như Nhật Bản thì các bạn bắt buộc phải tìm hiểu thật kỹ về nền văn hóa trước khi đi du học.Các bạn cần phải biết cách ăn mặc, giao tiếp, chào hỏi phù hợp với những hoàn cảnh khác nhau.

Khi giao tiếp với người dân bản địa thì các bạn nên lưu ý sử dụng thể lịch sự. Đó cũng chính là lý do mà các trung tâm thường dậy thể lịch sự cho học viên trước khi dạy tiếng Nhật.

5, Chính xác về thời gian và có tính kỷ luật cao

Ở nước ta rất nhiều người có thói quen cao su về thời gian và thường dễ bỏ qua cho nhau khi chậm trễ một chút về thời gian hoặc các lỗi nhỏ nhặt. Tuy nhiên, người Nhật Bản thì không như vậy, họ rất nghiêm khắc về vấn đề này. Đối với những du học sinh Nhật Bản thì chỉ cần các bạn đi muộn 5 phút 3 lần thì đã bị tính là một buổi nghỉ. Mà việc đi học đều đặn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc xin gia hạn visa lần tiếp theo. Chính vì vậy các bạn hãy nên đến đúng giờ trong mọi trường hợp nhé.

Cần có một thái độ nghiêm túc và tính kỷ luật cao khi vừa học vừa làm.

6, Nghiêm túc và thật thà

Khi đi du học Nhật Bản thì các bạn phải tuyệt đối nghiêm túc và thật thà, hãy bỏ ngay những tính nói dối hay lấy đồ của người khác vì có thể bạn sẽ được các anh cảnh sát đẹp trai mời về đồn.

Đối với người Nhật Bản thì chỉ cần bạn thất tín 1 lần là có thể sẽ không bao giờ làm việc cùng với bạn nữa. Chính vì thế, không được dễ dãi với bản thân mình mà luôn phải nghiêm khắc, ép bản thân sống theo khuôn khổ giống như người bản địa.

Còn rất nhiều kinh nghiệm khác dành cho những bạn du học Nhật Bản vừa học vừa làm mà du học HFC không thể chia sẻ hết được trong bài viết này. Trên đây hầu hết đều là những kinh nghiệm cơ bản nhất được những cựu du học sinh chia sẻ lại cho các thế hệ sau.

Để biết thêm nhiều kinh nghiệm khác như du học Nhật Bản nên chọn ngành nào hoặc làm thế nào để xin visa du học Nhật Bản thì các bạn có thể đến trực tiếp văn phòng tư vấn hoặc liên hệ tới hotline: 088.996.5366 để được giải đáp.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội