Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Đang học đại học có đi du học được không và những ưu điểm vượt trội có thể bạn không biết

Nhật Bản 747 Lượt xem

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay băn khoăn câu hỏi rằng đang học đại học có đi du học được không và trong bài viết dưới đây của trung tâm HFC sẽ giúp bạn có những định hướng đúng đắn trong tương lai.

Đi du học khi đang học đại học là thời điểm thích hợp nhất

1. Tâm lý đã vững vàng

Đối với những bạn trẻ vừa tốt nghiệp trung học phổ thông mà đi du học ngay sẽ gặp rất nhiều những khó khăn trong cuộc sống bỏi lúc này bạn còn nhiều bỡ ngỡ, đồng thời kinh nghiệm cuộc sống chưa được nhiều.

Các bạn lần đầu đặt chân đến một đất nước hoàn toàn xa lạ không chỉ gặp khó khăn, vất vả trong học tập mà còn phải vượt qua tâm lý nhớ nhà, riêng bản thân cần phải biết cách quản lí chi tiêu, hoà nhập cộng đồng...

Vậy nên trong trường hợp này thì việc đang học đại học đi du học trở nên vô cùng phù hợp bởi bạn đã chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng cũng như tích lũy nhiều kinh nghiệm sống hơn.

đang học đại học có đi du học được không
Đang học đại học bạn vẫn có thể hoàn toàn lựa chọn việc đi du học.

2. Tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn

Chúng ta đều phải công nhận một điều rằng bản lĩnh của một người trên 20 tuổi chắc chắn sẽ dày dặn hơn một người vừa mới trưởng thành.

Cụ thể như khi các bạn đã có kinh nghiệm học tập ở bậc đại học tại một thành phố lớn thì việc du học đối với bạn sẽ không còn nhiều bỡ ngỡ về cách học cũng như cách sinh hoạt, chi tiêu hàng ngày nữa.

Bạn học được cách giao tiếp với mọi người xung quanh cũng như các phương thức học tập mới, các cách giúp mình trau dồi kiến thức bậc đại học một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm sống là điều vô cùng quan trọng nếu bạn quyết định đi du học bởi nó giúp bạn không cảm thấy bỡ ngỡ cũng như mất thời gian dài cho việc hòa nhập cuộc sống ở một nơi hoàn toàn xa lạ.

3. Có thời gian lựa chọn ngành học phù hợp nhất

Trong trường hợp bạn chưa biết mình thực sự muốn theo ngành học nào thì lựa chọn đi du học từ cấp 3 là một việc khá mạo hiểm. Bởi nếu như bạn không thích ngành học đó sẽ rất mất thời gian và tiền bạc để làm lại từ đầu.

Thậm chí việc bạn chuyển ngành hay nghỉ học một năm để lựa chọn sang một chương trình khác cũng ảnh hưởng đến việc xin thẻ cư trú hay các chương trình học tiếp theo.

Vì vậy, để chắc chắn thì bạn có thể học đại học trong nước để làm quen với ngành học rồi quyết định đi du học cũng chưa muộn. Khi quyết định được ngành học phù hợp với mình thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình học tập nước ngoài.

Vậy nên nếu bạn vẫn thắc mắc đang học đại học có đi du học được không, thì câu trả lời là được và thậm chí nó còn mang lại nhiều lợi ích hơn cả việc du học cấp 3 ở nước ngoài đấy chứ!

Việc học đại học ở trong nước rồi mới đi du học sẽ giúp bạn xác định được rõ ràng ngành nghề mà mình muốn theo đuổi, cho phép bạn tích lũy những kinh nghiệm quý báu cho bản thân để học tập ở nước ngoài một cách hiệu quả nhất.

Hơn thế khoảng thời gian làm sinh viên trong nước sẽ giúp bạn có thêm thời gian đánh giá thị trường lao động của ngành nghề mình lựa chọn để đưa ra quyết định chính xác cho tương lai bản thân sau khi tốt nghiệp về nước.

đang học đại học có đi du học được không
Bạn nên lựa chọn thời điểm du học thích hợp nhất cho bản thân mình.

Ưu, nhược điểm của các thời điểm bạn lựa chọn đi du học

  Đi du học khi đang học THCS, THPT Đi du học khi đang học đại học Đi du học sau khi đã đi làm
Ưu điểm

Ưu điểm của việc bạn lựa chọn đi du học vào thời gian này đó là khi bạn theo học tại môi trường nước ngoài ngay từ đầu thì tư duy cũng như suy nghĩ của bạn sẽ trở nên hoàn toàn khác và trình độ ngoại ngữ cũng sẽ được hoàn thiện ngay từ rất sớm.

Lúc này bạn có tuổi trẻ và sự đam mê, bạn nhạy bén trong các mối quan hệ xã hội cũng như ham học hỏi, tìm hiểu những cái mới.

Khi đang học đại học ở Việt Nam, sinh viên sẽ tiếp tục việc học tập ở nước ngoài khiến việc tiếp nhận kiến thức được nhanh chóng và dễ dàng hơn, kiến thức cũng được liền mạch và lúc này bạn vẫn còn hứng thú cho việc học tập.

Bạn có thời gian tích lũy cho mình được kinh nghiệm sống cũng như nghiên cứu thêm về ngành nghề mình thật sự yêu thích để không lãng phí thời gian, tiền bạc khi đi du học.

Đi du học sau khi đã đi làm là thời điểm mà các bạn có khoảng thời gian thoải mái nhất và bạn có thể đi bất cứ lúc nào mà mình cảm thấy sẵn sàng, không phải chịu quá nhiều áp lực về tâm lý.

Khoảng thời gian này các bạn cũng đã tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm học tập cũng như sinh sống nên có thể lựa chọn ngành học phù hợp cũng như thích nghi được với môi trường nhiều điều mới mẻ.

Sau khi hoàn thành xong việc học tập xong tại nước ngoài thì bạn có thể tùy chọn ở lại hoặc trờ về Việt Nam để làm việc.

Nhược điểm

Khi trở về Việt Nam để sinh sống và làm việc sau khi hoàn thành việc học tập thì bạn sẽ rất khó để hòa nhập lại với môi trường nơi đây khi đã quá quen thuộc với phong cách và lối sống phương Tây được định hình từ trước.

Đôi khi bạn cũng sẽ cảm thấy xa lạ cả về phong cách sống cũng như cách làm việc của người Việt Nam so với người nước ngoài.

Bạn cần thời gian tìm hiểu thêm về thị trường lao động cũng như công việc khi mới trở về nước.

Tuy có trình độ học vấn cao nhưng các du học sinh sau khi về nước lại có không nhiều kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam.

Bên cạnh đó các bạn lại kỳ vọng vào một mức lương cao so với thực tế, hoàn cảnh đất nước chưa thật sự phù hợp, vậy nên nhiều nhà tuyển dụng từ chối đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm của bạn bị giảm sút.

Hình thức đi du học sau khi đã đi làm dường như không phổ biến ở Việt Nam vì nhiều bạn cho rằng nó không ổn định cho tương lai, đồng thời các bạn cũng đã bở dỡ việc học nên tâm lý e ngại, lười biếng hơn trước.

Qua bảng so sánh bên trên chúng ta có thể thấy được những ưu điểm vượt trội của việc lựa chọn du học vào thời điểm bạn đang học đại học.

Nếu bạn lựa chọn đi du học khi đang học đại học sẽ không phải hối tiếc bởi những lợi ích thiết thực nó mang lại do trung tâm HFC vừa liệt kê bên trên. Và nếu bỏ lỡ cơ hội này thì bạn đang đánh mất tương lai của chính bản thân mình đấy nhé!

Như vậy trong bài viết bên trên thì trung tâm HFC đã giúp bạn giải quyết thắc mắc đang học đại học có đi du học được không và đây chính là khoảng thời gian thích hợp nhất vì bạn đã trưởng thành cả về suy nghĩ cũng như tích lũy được kinh nghiệm sống cho bản thân mình đấy nhé!

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội