Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Hướng dẫn cách nói tiếng Nhật tự tin và chính xác

Nhật Bản 406 Lượt xem

Để nói tốt tiếng Nhật thì điều cần thiết nhất chính là thực hành càng nhiều càng tốt, khi đã làm quen được với ngôn ngữ này thì bạn sẽ rất tự tin để giao tiếp trong nhiều tình huống khác nhau. Trung tâm du học HFC sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách nói tiếng Nhật hiệu quả để cải thiện khả năng của bản thân. Hãy cùng tham khảo nhé!


Để nói tốt tiếng Nhật thì điều cần thiết nhất chính là thực hành càng nhiều càng tốt

Hầu hết các bạn trẻ bây giờ đều học thêm một thứ ngoại ngữ khác để bổ trợ cho kiến thức của bản thân. Không ít trong số đó đã lựa chọn tiếng Nhật vì thích thú nền văn hóa đặc sắc, con người Nhật Bản và muốn du học tại đất nước xứ sở hoa anh đào vào một ngày không xa.

Chúng tôi biết rằng việc học tiếng Nhật sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn và đôi khi các bạn sẽ cảm thấy chán nản. Chính vì thế, du học HFC sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm làm thế nào để cải thiện được khả năng nói tiếng Nhật.

Cách nói tiếng Nhật hiệu quả là học từ theo nhóm, cụm từ

Khi học tiếng nhật thì điều mà các bạn nên làm chính là học các nhóm từ và cụm từ vì khi học như vậy các bạn sẽ có thể nghe được những cụm từ phổ biến trong giao tiếp hàng ngày. Khi bạn học và biết sử dụng các nhóm từ, cụm từ thì người Nhật sẽ đánh giá cao chuyện đó.

Ngoài ra, họ cũng sẽ dễ dàng hiểu được ý nghĩa của các câu nói và đưa ra cho bạn những lời khuyên phù hợp và đó cũng là những gì mà người học tiếng Nhật trực tuyến tiết lộ. Có một số lý do khác khiến cho bạn nên học các nhóm từ và cụm từ tiếng Nhật vì bạn sẽ không biết bao giờ sẽ cần sử dụng tới chúng. Hầu hết những cụm từ tiếng Nhật mà các bạn học ở lớp Nhật ngữ sẽ rất khác so với những gì bạn nghe được ở nơi làm việc.

Việc học từ theo nhóm và cụm từ rất quan trọng nhưng bạn cũng đừng bao giờ học từ riêng lẻ. Khi học bất kỳ một từ mới nào đó thì bạn hãy nhớ viết ra những nhóm từ và cụm từ liên quan. Việc ôn lại nhóm từ và cụm từ sẽ giúp cho các bạn ghi nhớ một cách có hệ thống, nhớ được từ này thì sẽ nhớ được nhóm từ khác và như thế có thể tăng được số lượng từ mà bạn ghi nhớ.

Đừng học quá nhiều ngữ pháp

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó thì điều mà mọi người thường hay nghĩ tới đầu tiên chính là học ngữ pháp. Đây là một sai lầm rất phổ biến khi học tập bởi vì cách học mang đến hiệu quả cao nhất chính là nghe nhiều và nói nhiều. Khi trẻ con bắt đầu học nói, chúng có thể nói được là do hàng ngày có người nói chuyện cùng. Cha mẹ hoặc người thân sẽ hỏi và nói những điều gì đó và việc của chúng là chỉ là trả lời.

Xét về mặt logic thì ngữ pháp là điều mà các bạn cần phải ưu tiên hàng đầu nhưng không có nghĩa là phải mất quá nhiều thời gian để học chúng vì bạn hoàn toàn có thể học tiếng Nhật Bản bằng cách giao tiếp thật nhiều với người khác hoặc thường xuyên nghe những bài hát tiếng Nhật. Điều này đồng  thời cũng sẽ giúp cho bạn học được ngữ pháp vì khi giao tiếp học sẽ dạy cho bạn cách sử dụng đúng từ và sửa lỗi sai về ngữ pháp cho bạn. Chính vì thế, bạn hãy nên áp dụng phương pháp này thật nhiều để cải thiện khả năng tiếng Nhật của mình.

Cách nói tiếng Nhật Bản hiệu quả cho mọi người đó chính là không nên học ngữ pháp quá nhiều mà nên để chúng ra xa. Quy tắc ngữ pháp sẽ chỉ dạy cho bạn biết về nghĩa của tiếng Nhật, muốn nói tốt và sử dụng tiếng Nhật một cách thành thạo mà không cần phải suy nghĩ gì cả thì hãy học tiếng Nhật. Chúng tôi tin chắc chắn rằng nếu bạn mất quá nhiều thời gian cho việc học ngữ pháp sẽ không thể nói tiếng Nhật một cách trôi chảy được.


Hãy cố gằng lắng nghe thật nhiều để nói tiếng Nhật tốt hơn

Hãy cố gắng lắng nghe thật nhiều

Khi học tiếng Nhật thì quy tắc nào là quan trọng nhất? Chúng tôi chắc chắn rằng đó là nghe thật nhiều. Đừng nên chỉ đọc sách mà hãy lắng nghe thật nhiều mỗi ngày. Đây chính là chìa khóa giúp cho bạn thành công khi học bất kỳ một thứ tiếng nào đó. Hãy thử áp dụng phương pháp học bằng tai, không học bằng mắt. Với phương pháp này thì bạn nên dành ra 2-3 tiếng mỗi ngày để học tiếng Nhật. Ở trường bạn đã học tiếng Nhật Bảng cách đọc sách, học quy tắc sử dụng tiếng Nhật. Chính vì thế hãy dành thật nhiều thời gian ở nhà cho việc nghe, dó chính là chìa khóa giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất.

Cùng với đó, bạn hãy lắng nghe cách mà người dân bản địa giao tiếp, điều này rất quan trọng vì bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều. Bạn cũng có thể học hỏi được rất nhiều từ việc nghe nhạc hoặc xem các bộ phim của Nhật Bản. Khi bạn chú ý lắng nghe thì bạn sẽ biết được cách mà người Nhật Bản sử dụng từ ngữ trong các cuộc hội thoại hàng ngày như thế nào. Khi nhắc tới việc học tập một ngôn ngữ nào đó, người ta đã chứng minh được rằng nghe chính là phương pháp mang lại hiệu quả rất tốt. Chính vì vậy, hãy tận dụng tối đa việc học tiếng Nhật thông qua phương pháp nghe.

Ngoài ra, các bạn cũng nên thường xuyên sử dụng những câu chuyện ngắn và học ngữ pháp tiếng Nhật Bảng cách nghe nhiều. Cách tốt nhất là nghe cùng một câu chuyện ở các thì khác nhau như: hiện tại, quá khứ, tương lai. Phương pháp đó sẽ giúp cho bạn linh hoạt hơn trong việc giao tiếp tiếng Nhật.

Cách nói tiếng Nhật nhanh nhất chính là thực hành những gì bạn đã nghe được

Khi học tiếng Nhật thì chỉ nghe thôi là chưa đủ mà các bạn cần phải đặt mình vào vị trí đó và thực hành thật nhiều. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần phải giao tiếp thật nhiều với thầy cô, bạn bè và tốt nhất chính là người dân bản địa.

Hơn thế nữa, trong lúc nói chuyện bạn bè sẽ có thể dạy cho bạn cách sử dụng đúng từ tiếng Nhật. Một lý do khác để các bạn luyện nghe thật nhiều chính là nó sẽ cải thiện được sự lưu loát của bạn, giúp bạn những kiến thức về từ vựng ngữ pháp và cách phát âm từ chậm chạp sang trạng thái lưu loát hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm rất hữu ích để bạn có thể cải thiện được kinh nghiệm nói tiếng Nhật của bản thân. Hãy cố gắng học tập thật tốt để chuẩn bị cho chuyến du học Nhật Bản sắp tới của mình nhé.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội