Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Những điều bị coi là phạm luật ở Nhật Bản

Nhật Bản 705 Lượt xem

Khi đi du học tại xứ sở hoa anh đào, có những việc tưởng chừng như rất đơn giản lại bị coi là phạm luật. Chính vì thế các bạn hãy lưu ý một số quy định của người Nhật Bản để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.


Khi mọi người đang xếp hàng mà bạn lại xen ngang vào thì chắc chắn bạn sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế - xã hội phát triển vô cùng mạnh mẽ xong vẫn lưu giữ được những nét đẹp trong văn hóa. Để làm được điều đó thì người dân Nhật Bản luôn tuân theo những quy định vô cùng khắt khe. Hãy cùng du học HFC tìm hiểu những việc có thể khiến cho bạn bị phạm luật ở Nhật Bản nhé!

Chen ngang khi xếp hàng tại Nhật

Tại đất nước mặt trời mọc, khi mọi người đang xếp hàng mà bạn lại xen ngang vào thì chắc chắn bạn sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo khoản 13, điều 1 trong luật “Phạm tội nhẹ ở nước Nhật Bản” có nói rất rõ về vấn đề: “Căn cứ vào mức độ nặng hay nhẹ của hành vi chen ngang khi xếp hàng, người vi phạm điều này có thể sẽ bị phạt tiền cao nhất lên đến 1 triệu Yên (tương đương với số tiền khoảng 200 triệu đồng), thậm chí có thể sẽ bị giam giữ trong 24 tiếng”.

Nôn trong xe taxi

Nếu bạn có lỡ bị nôn trên xe taxi thì dù bạn có uống rượu bia hay không thì vẫn sẽ bị phạt theo luật dân sự của Nhật Bản. Khi nôn trên xe taxi, ngoài việc xin lỗi lái xe và đóng tiền phạt theo quy định thì người vi phạm sẽ phải chịu khoản chi phí vệ sinh xe.

Đánh nhau ở nơi công cộng

Tại Nhật Bản, nếu bạn có hành vi tranh chấp và đánh nhau tại những nơi công cộng sẽ bị xem là vi phạm pháp luật mà không cần biết đến nguyên nhân xảy ra đánh nhau. Hình phạt đối với những người vi phạm quy định này không hề nhẹ một chút nào. Bạn sẽ có thể bị ngồi tù từ 6 tháng cho đến 24 tháng.


Nếu ai đó có hành vi ép người khác uống rượu thì sẽ bị coi là hành vi gây rối loạn trật tự an ninh

Ép người khác uống rượu ở Nhật

Nếu ai đó có hành vi ép người khác uống rượu thì căn cứ vào điều 2 luật “phòng ngừa say rượu, gây rối loạn an ninh trật tự ”của Nhật sẽ bị coi là hành vi gây rối loạn trật tự an ninh. Hình phạt đối với những người vi phạm điều này chính là đóng phạt 10.000 yên (tương đương với khoảng 2.000.000 đồng).

Ngoài ra, nếu như hành động ép người khác uống rượu dẫn đến những hậu quả xấu và nghiêm trọng thì người ép uống rượu có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Khạc nhổ tại công viên

Ở Nhật Bản, nếu có hành vi khạc nhổ tại ga tàu điện ngầm, công viên hoặc những nơi công cộng khác thì sẽ bị coi là vi phạm pháp luật và bị xử phạt hành chính từ 1.000 yên - 10.000 yên (tương đương với khoảng 200.000 đồng - 2.000.000 đồng) đồng thời người đó cũng sẽ bị ghi tên vào danh sách đen và bị cảnh sát theo dõi.

Có những điều tưởng chừng như rất bình thường nhưng đối với người Nhật Bản thì nó lại rất nghiêm trọng. Chính vì thế, những bạn trẻ muốn đi du học Nhật Bản hãy tìm hiểu thật kỹ những quy định khắt khe của người Nhật Bản để tránh vi phạm và bị xử phạt.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội