Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản 634 Lượt xem

Với hành trình đi du học Nhật Bản để mở ra cánh cửa mới cho con đường phát triển sự nghiệp trong tương lai thì các bạn cần phải tìm hiểu thông tin và chuẩn bị rất nhiều điều cần thiết. Vậy những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản là gì? Hãy để du học HFC giúp bạn tìm hiểu được điều đó nhé!


Những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản

Hiện nay, tuy con đường du học Nhật Bản ngày càng rộng mở hơn đối với các bạn trẻ nhưng cũng siết chặt hơn trong quá trình xét tuyển hồ sơ. Để không gặp phải nhiều khó khăn khi đi du học Nhật Bản thì các bạn nên lưu ý những vấn đề sau đây:

Du học Nhật Bản có giới hạn độ tuổi hay không?

Theo quy định về điều kiện du học Nhật Bản thì bạn cần phải đủ 18 tuổi và đã đỗ tốt nghiệp cấp 3. Một số trường hợp chưa đỗ tốt nghiệp và chưa đủ 18 tuổi vẫn có thể đi du học nhật  bản theo hình thức trao đổi du học sinh hoặc có gia đình người thân đang sinh sống tại Nhật Bản bảo lãnh sang học.

Các trường tại Nhật Bản cũng có quy định khác nhau về độ tuổi du học. Có những trường chỉ tuyển sinh chủ yếu đối tượng vừa mới tốt nghiệp cấp 3, cũng có những trường lại tuyển tập trung vào những đối tượng đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp. Cũng không ít trường chấp nhận du học sinh nhiều tuổi.

Tuy nhiên, độ tuổi thích hợp nhất để đi du học chính là 18 đến 28 tuổi. Đối với những trường hợp từ 28 tuổi trở lên thì các trường Nhật Bản sẽ đánh giá hồ sơ rất kỹ lưỡng.

Những du học sinh có độ tuổi từ 18 đến 25 có tỉ lệ được cấp visa cao nhất vì các bạn vừa mới tốt nghiệp xong. Đối với những trường hợp đã tốt nghiệp trong thời gian dài thì phải chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục rất phức tạp. Tỉ lệ được cấp visa sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quá trình hỗ trợ của trung tâm du học nơi bạn làm hồ sơ.

Hồ sơ đẹp, hồ sơ xấu?

Nhưng những vấn đề được du học HFC nên trên, độ tuổi và bằng cấp đều là những tiêu chí để đánh giá xem hồ sơ du học Nhật Bản của bạn có đẹp hay không? Những người có học lực không tốt và có độ tuổi lớn sẽ thường bị xét duyệt rất kỹ vì họ nghi ngờ du học chỉ là một hình thức trá hình để các bạn có thể sang Nhật làm việc.

Ngoài ra, một bộ hồ sơ du học Nhật Bản có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, rõ ràng, hợp lý và chính xác cũng là yếu tố để được đánh giá là một bộ hồ sơ đẹp.

Tại Việt Nam, do các loại giấy tờ của những năm trước đây được ghi theo rất nhiều kiểu khác nhau, có nhiều mục ghi thiếu, thậm chí là ghi sai hoặc do xách nhập và tách địa giới hành làm cho các thông tin trong hồ sơ có thể sẽ không khớp với nhau. Cùng với đó là rất nhiều thủ tục trong hồ sơ cần phải giải trình hợp lý. Chính vì thế, các bạn nên lựa chọn một trung tâm uy tín  và có nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ như HFC để hướng dẫn và hỗ trợ các bạn hoàn thiện hồ sơ.

Có thể bạn quan tâm: Du học Nhật Bản nên chọn trường nào?

Có nên tự làm hồ sơ du học Nhật Bản hay không?

Hầu như tất cả các trường Nhật ngữ đều không trực tiếp nhận hồ sơ của du học sinh mà sẽ lựa chọn một công ty, trung tâm du học có uy tín và kinh nghiệm trong xử lý hồ sơ và hoàn thiện các thủ tục hành chính đứng ra bảo lãnh. Nếu các bạn trẻ tự chọn trường và tự chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản sẽ rất mất thời gian và gặp rất nhiều vấn đề khó khăn.

Ngoài ra, các bạn trẻ cũng sẽ không biết cần phải lưu ý những thông tin gì khi chuẩn bị hồ sơ, những vấn đề gì cần phải có giải trình hợp lý dẫn tới khả năng được cấp visa là rất thấp.


Độ tuổi thích hợp nhất để đi du học Nhật Bản chính là 18 đến 28 tuổi

Những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản?

Một khi các bạn đã xác định roc được mục tiêu cho bản thân là đi du học Nhật Bản thì điều quan trọng nhất các bạn phải thực hiện đầu tiên chính là lên cho mình một lộ trình học tập rõ ràng. Đầu tiên, hãy dành nhiều thời gian cho việc học tiếng Nhật. Vì đây không chỉ là yêu cầu của các trường học bên Nhật Bản mà các bạn cần phải có một vốn tiếng Nhật cơ bản để giao tiếp trong học tập và làm việc khi đi du học.

Tiếp sau đó là các bạn nên tìm hiểu thông tin của các trung tâm du học Nhật Bản để có thể giúp bạn xử lý hồ sơ và hoàn thiện tất cả thủ tục một cách nhanh chóng. Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều trung tâm du học Nhật Bản nhưng bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn vì không phải trung tâm nào cũng đảm bảo chất lượng.

Các bạn cũng đừng vì điều này mà chần chừ, hãy nhanh đưa ra lựa chọn của mình trong thời gian sớm nhất để có thể nắm bắt được nhiều cơ hội hơn. Khi đăng ký du học ở du học HFC các bạn sẽ được trung tâm xử lý kỹ càng hồ sơ và tư vấn cho các bạn lựa chọn được trường học phù hợp nhất.

Những vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn trung tâm du học Nhật Bản

Khả năng xử lý hồ sơ của trung tâm du học Nhật Bản: Đây chính là tiêu chí lựa chọn trung tâm du học Nhật Bản vì nếu xử lý hồ sơ tốt thì khả năng được cấp visa sẽ rất cao. Làm sao để biết được trung tâm nào xử lý hồ sơ du học tốt hay không? Các bạn có thể đánh giá vấn đề này thông qua cách mà trung tâm đó tư vấn cho bạn. hãy để ý xem những thông tin mà họ cung cấp có đầy đủ và chính xác không, nhân viên tư vấn có kinh nghiệm, nhiệt tình và trung thực hay không?

Tỉ lệ được cấp visa: Đây chính là vấn đề rất khó tìm hiểu vì thông thường các trung tâm sẽ không cung cấp một con số chính xác. Tuy nhiên, thay vì tìm hiểu qua tư vấn của trung tâm thì các bạn có thể tìm hiểu vấn đề này thông qua những du học sinh đã từng đi du học tại trung tâm này. Khi đến với HFC thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về điều này vì tỉ lệ được cấp visa tính đến thời điểm này của HFC là 100%.

Những vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn trung tâm du học Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản: Đi du học Nhật Bản qua trung tâm thì tất nhiên các bạn sẽ phải mất chi phí dịch vụ. Do đó hãy lựa chọn những trung tâm có chi phí hợp lý và mang đến cho học viên những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất.

Hỗ trợ học viên trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, thủ tục tại Việt Nam và sau khi sang Nhật Bản: Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và hoàn thiện các thủ tục cần thiết để đi du học Nhật Bản các bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Nếu lựa chọn được một trung tâm du học tốt thì họ sẽ hỗ trợ và giúp các bạn xử lý được những vấn đề đó. Và quan trọng nhất chính là sau khi sang Nhật Bản họ sẽ hỗ trợ cho các bạn hoàn thiện tất cả các thủ tục cần thiết để sống và học tập cũng như đảm bảo về vấn đề giới thiệu việc làm thêm.

Trung tâm du học HFC không chỉ thực hiện được những điều đó mà còn hỗ trợ các bạn rất nhiều nếu trong quá trình học tập gặp phải những vấn đề phát sinh và trung tâm cũng sẽ hỗ trợ các bạn trong việc tìm nhà ở hay những việc liên quan đến chuyên môn khi các bạn học lên đại học. Các bạn có thể tìm hiểu những thông tin chi tiết tại http://duhochfc.vn/ hoặc có thể gọi điện đến số 088.996.5366 nhé.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội