Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Tìm hiểu về quy định làm thêm khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản 423 Lượt xem

Nhật Bản chính là một trong những điểm đến lý tưởng nhất cho những bạn trẻ muốn đi du học hệ thống giáo dục rất phát triển tương đương với một số nước châu Âu và châu Mỹ nhưng chi phí du học lại thấp hơn rất nhiều. Hầu hết những bạn trẻ lựa chọn đi du học Nhật Bản đều có xuất thân từ những gia đình nông thôn nên điều kiện kinh tế sẽ không khá giả gần như chỉ lo được cho các bạn khoản chi phí du học ban đầu và các bạn sẽ phải đi làm thêm để có chi phí  trang trải cho cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày.


Tìm hiểu về quy định làm thêm khi đi du học Nhật Bản 

Chính phủ Nhật Bản cũng có rất nhiều Quy định nghiêm ngặt về vấn đề đi làm thêm của sinh viên quốc tế. Các bạn hãy cùng du học HFC  tìm hiểu  cụ thể xem những quy định đó là gì nhé!

Điều kiện để được đi làm thêm trong thời gian du học Nhật Bản

Nếu các bạn du học sinh muốn đi du học Nhật Bản theo hình thức vừa học vừa làm sẽ cần phải đáp ứng được đầy đủ những những quy định làm thêm khi đi du học Nhật Bản của Chính phủ:

  • để có thể được đi làm thêm thì các bạn bắt buộc phải xin được giấy phép làm thêm từ trường đại học mà bạn đang theo học tại đó. tuy nhiên hầu hết các công ty tư vấn du học sẽ đều lo vấn đề này cho các bạn khi làm hồ sơ.
  • Phải được Cục quản lý xuất nhập cảnh nơi bạn đang sinh sống cấp giấy phép đi làm thêm,  khi đi xin giấy phép thì bạn hãy nhớ mang theo giấy chứng nhận đang theo học tại trường đại học hoặc có thể thay thế bằng giấy báo nhập học, hộ chiếu, bảng điểm, visa và thẻ đăng ký của người nước ngoài. Bạn sẽ không cần phải lo lắng vì những thủ tục này vì nó hết sức đơn giản và có thể thực hiện một cách nhanh chóng.

Thời gian được phép làm thêm khi đi du học Nhật Bản

Để không vi phạm những quy định về luật pháp khi đi làm thêm  trong thời gian du học Nhật Bản.

  • Nếu như sinh viên Việt Nam thì Nhật Bản lại chú trọng hơn rất nhiều tới chất lượng đào tạo chính vì vậy du học sinh sẽ chỉ được phép đi làm thêm tối đa là 28 tiếng mỗi tuần trong kỳ học. Các kỳ nghỉ hoặc ngày nghỉ lễ có thể làm toàn thời gian.

Trong trường hợp bạn cố tình vi phạm những quy định này có thể sẽ bị tước giấy phép làm thêm và không được phép gia hạn thêm visa, nếu mức độ vi phạm nghiêm trọng thì bạn có thể bị trục xuất về nước.


Khi đi du học Nhật Bản bạn có thể lựa chọn một trong những công việc gì?

Các công việc mà du học sinh thường làm khi đi du học Nhật Bản

Sau khi đã đáp ứng được đầu đủ những quy định làm thêm khi đi du học Nhật Bản thì bạn có thể lựa chọn một trong những công việc theo nguyên tắc sau đây:

  • Công việc làm thêm sẽ không được ảnh hưởng hoặc gây ra những bất lợi cho vấn đề học tập trong suốt thời gian đi du học bởi mục đích chính của các bạn là học tập chứ không phải đi làm để kiếm tiền. Làm thêm chỉ là công việc phụ trong thời gian rảnh rỗi để các bạn có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống hàng ngày.
  • Du học sinh nước ngoài sẽ không được phép làm việc tại những cơ sở giải trí hoặc những công việc có liên quan đến tình dục, thậm chí là những công việc lau chùi hoặc rửa bát ở những nơi như thế cũng không được phép làm.
  • Dung học sinh quốc tế sẽ không được phép làm những công việc tổn hại tới đạo đức của mình

Nếu vi phạm quy định làm thêm khi đi du học Nhật Bản sẽ bị xử lý như thế nào?

Nếu du học sinh quốc tế vi phạm quy định làm thêm trong thời gian đi du học Nhật Bản sẽ có thể bị chính phủ Nhật Bản xử lý như sau:

  • Tất cả du học sinh quốc tế khi vi phạm quy định làm thêm quá giờ dù mức độ nặng hay nhẹ đều sẽ bị thu hồi giấy phép làm thêm.
  • Không được phép gia hạn visa cho kỳ học tiếp theo
  • Những trường hợp vi phạm ở mức độ nặng sẽ bị chấm dứt visa du học Nhật Bản và bị trục xuất trở về nước.
  • Những trường hợp được cấp visa theo diện đoàn tụ cùng với người thân hoặc gia đình tại Nhật Bản cũng chỉ được làm thêm không quá 28 tiếng mỗi tuần.

Để biết thêm những thông tin về việc làm thêm tại hoặc du học Nhật Bản các bạn có thể liên hệ tới công ty du học HFC để được tư vấn cụ thể hơn.

 

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội