Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Các loại phương tiện di chuyển phổ biến ở Hàn Quốc

Hàn Quốc 534 Lượt xem

Khi mới đi du học Hàn Quốc, các bạn sẽ phải sống và học tập trong một môi trường xa lạ, sẽ không thể nào tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ. Và một trong những vấn đề khiến cho tất cả các bạn du học sinh đều lo lắng chính là phương tiện di chuyển ở Hàn Quốc.

Thấu hiểu được điều này, du học HFC sẽ mang đến những kinh nghiệm di chuyển bằng phương tiện công cộng tại xứ sở kim chi để  các bạn có thể tham khảo.


Xxe bus chính là phương tiện di chuyển phổ thông nhất tại Hàn Quốc

Xe bus

Khi nhắc đến phương tiện giao thông ở Hàn Quốc thì xe bus chính là phương tiện di chuyển phổ thông nhất. Xe bus di chuyển rất nhanh chóng, đúng giờ, kết nối mọi khu vực và mọi thành phố với nhau. Nếu xe bus nội thành đi nhiều nơi hơn thì xe bus tốc hành sẽ đi nhanh hơn trên những tuyến đường dài.


Giá cả taxi ở Hàn Quốc rất phải chăng, sạch sẽ, an toàn và đa dạng

Xe taxi

Các bạn du học sinh Việt Nam sẽ rất hiếm khi tự lái ô tô khi đi du học Hàn Quốc. Thay vì tự lái ô tô, các bạn sẽ lựa chọn di chuyển nhanh chóng bằng taxi. Giá cả taxi ở Hàn Quốc rất phải chăng, sạch sẽ, an toàn và đa dạng.

Tại thành phố Seoul có 4 loại taxi chính là: taxi hạng sang, taxi thường, taxi nhãn hiệu và taxi tải. Bạn chỉ cần đứng trên đường và vẫy tay, đứng ở các điểm đón taxi hoặc gọi điện thoại là có thể bắt được taxi để di chuyển.


Hãng xe lửa quốc gia Korail kết nối nhiều thành phố lớn của Hàn Quốc

Xe lửa

Hiện nay, xe lửa chính là phương tiện di chuyển ở Hàn Quốc được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các em du học sinh, di chuyển bằng xe lửa nhanh chóng, an toàn và chi phí phải chăng hơn rất nhiều so với trước kia. Hãng xe lửa quốc gia Korail kết nối nhiều thành phố lớn của Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu di chuyển đến những vùng hẻo lánh sẽ rất khó khăn vì những vùng này còn hạn chế tuyến đường dành cho xe lửa.

Bắt đầu từ năm 2005, Hàn Quốc đã phát hành thẻ đi xe lửa dành cho người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Thẻ cho phép đi không hạn chế trên bất cứ chuyến xe lửa nào của Korail trong một thời gian nhất định, bao gồm cả việc đặt chỗ trước miễn phí.


Xe đạp là loại phương tiện di chuyển tại Hàn Quốc được khá nhiều người ưa chuộng

Xe đạp

Một phương tiện di chuyển được khá nhiều du học sinh nói riêng và người dân Hàn Quốc nói chung ưa chuộng chính là xe đạp. Dọc theo kênh rạch và sông chảy qua Seoul có rất nhiều tuyến đường dành riêng cho xe đạp. Bạn cũng có thể đạp xe tham quan ngọn đồi xung quanh núi hoặc đạp xe vào trung tâm thành phố.


Bạn có thể di chuyển bằng tàu biển để tham quan những địa danh nổi tiếng của đất nước xinh đẹp này

Tàu biển

Cảng Busan là cảng biển, nhà ga hành khách quốc tế lớn nhất của Hàn Quốc. Tại đây có rất nhiều chuyến phà nối liền giữa Hàn Quốc và Nhật Bản. Bạn có thể sử dụng cách di chuyển bằng tàu biển để tham quan những địa danh nổi tiếng của đất nước xinh đẹp này.

Trên đây, du học HFC đã giới thiệu tới các bạn 5 phương tiện đi lại phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Nếu muốn tìm hiểu thêm về văn hóa, con người nơi đây cũng như những thông tin liên quan đến du học Hàn Quốc các bạn có thể truy cập và website: http://duhochfc.vn/ hoặc liên hệ tới công ty du học HFC theo số điện thoại 088.996.5366 để được giải đáp cụ thể nhé.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội