Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Các món ăn truyền thống của Hàn Quốc không nên bỏ lỡ

Hàn Quốc 339 Lượt xem

Khi đi du học Hàn Quốc thì chắc chắn các bạn không nên bỏ lỡ những món ăn truyền thống của họ. Trong bài viết này, du học HFC sẽ mang đến cho bạn đọc 12 món ăn truyền thống Hàn Quốc mà bạn nên thưởng thức.

Trong nền văn hóa ẩm thực của người Hàn Quốc, đồ ăn của họ được hòa quyện giữa nền văn hóa cổ truyền và hiện đại với những món ăn nổi tiếng thế giới như Bibimbap, Gimbap, kim chi, sườn nướng… Để thấy được những nét tiêu biểu trong văn hóa ẩm thực thì du học HFC sẽ giới thiệu cho các bạn 12 món ăn truyền thống Hàn Quốc.

Bibimbap – Cơm trộn
Bibimbap – Cơm trộn

Bibimbap – Cơm trộn

Món ăn truyền thống Hàn Quốc đầu tiên phải kể đến đó chính là Bibimbap – Cơm trộn Điều khiến cho cơm trộn được mọi người chú ý đầu tiên chính là nghệ thuật pha trộn màu sắc. Mỗi một tô bibimbap thông thường sẽ có ít nhất là 6 đến 7 màu gồm: màu trắng của cơm, màu xanh của rau, màu vàng của trứng, màu nâu của thịt, màu đỏ của cà rốt,...

Trong cơm trộn thường sử dụng các loại rau củ như: cà rốt, dưa chuột, đậu giá, rau bina được thái chỉ, thịt thường được sử dụng là thịt bò, trứng sẽ được tráng qua hoặc tráng chín. Trước khi ăn, bạn sẽ phải trộn thật đều tất cả các nguyên liệu ở trong tô cơm cùng với nước sốt làm từ ớt. Chính bởi sự pha trộn này đã tạo thành cái tên cơm trộn mà nhiều người hay sử dụng.

Gimbap – Cơm cuốn lá rong biển
Gimbap – Cơm cuốn lá rong biển

Gimbap – Cơm cuốn lá rong biển

Món ăn này chính là cơm được gói cùng với một số nguyên liệu khác trong lá rong biển. Về hình dạng thì Gimbap rất giống với món sushi của Nhật Bản nhưng nếu để ý thêm thì trong nhân của Gimbap có rất nhiều loại thực phẩm khác nhau nên thường to hơn.

Khi người ta cắt Gimbap, độ dày thường mỏng hơn so với miếng Sushi. Nếu như sử dụng một miếng rong biển có cùng độ dài thì Gimbap sẽ được cắt làm 12 miếng trong khi Sushi chỉ được cắt thành 6 miếng.

Hobakjuk
Hobakjuk

Hobakjuk

Hobakjuk là món cháo được nấu từ yến mạch cùng với các nguyên liệu khác như: bí ngô nghiền, đậu đỏ, đậu tương, viên bánh gạo… Món cháo yến mạch kiểu Hàn Quốc có vị ngọt và màu sắc dịu nhẹ chắc chắn sẽ kích thích sự thèm ăn của các bạn trẻ khi đi du học Hàn Quốc 2019. Ngoài ra, Hobakjuk có chứa hàm lượng calo rất thấp, thích hợp cho những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng.

Naengmyeon – Mỳ lạnh
Naengmyeon – Mỳ lạnh là một món ăn truyền thông Hàn Quốc bạn nên thử khi đến xứ sở Kim Chi

Naengmyeon – Mỳ lạnh

Người Hàn Quốc thường ăn mì lạnh trong một cái bát lớn. Mì lạnh Hàn Quốc có mùi nồng, vị thanh thanh ngọt mát sẽ làm tan mọi oi bức cả bầu không khí ngày hè. Tuy nhiên, vào mùa lạnh chúng ta vẫn có thể thưởng thức món mì lạnh thơm ngon. Bạn hoàn toàn có thể thay nước dùng thịt bằng nước kim chi nhưng để món ăn này thơm ngon hơn thì tốt nhất bạn nên cân bằng giữa nước dùng thịt và nước kim chi.

Samgyetang – Gà tần sâm
Samgyetang – Gà tần sâm

Samgyetang – Gà tần sâm

Hằng năm, trong lịch của người Hàn sẽ có ba ngày nóng nhất vào mùa hè, tên gọi của 3 ngày này chính là Chobok, Malbok, Jungbok. Trong những ngày này, người dân Hàn Quốc có thể xếp hàng dài trước các nhà hàng để được ăn món gà tần  sâm (samgyetang) mặc cho thời tiết rất oi bức và nóng nực

Gà non được làm sạch sau đó được nhồi thêm sâm cùng với các nguyên liệu khác như: gạo, táo tàu, hoàng kỳ rồi khâu kín lại bằng chỉ và hầm trong nhiều giờ bằng nồi đá. Gà hầm sâm truyền thống chính là một món ăn rất bổ dưỡng, tiếp thêm sinh lực cho người dân vào mùa hè ở xứ sở kim chi. Ở những nhà hàng samgyetang địa phương nổi tiếng, tô gà tần sâm còn được ăn cùng với rượu sâm để thực khách có thể nhâm nhi giải khát.

Soondubu jjigae – Đậu phụ hầm cay
Soondubu jjigae – Đậu phụ hầm cay

Soondubu jjigae – Đậu phụ hầm cay

Món ăn truyền thống Hàn Quốc Soondubu jjigae là món đậu phụ hầm cùng với sò trong nước dùng cay. Đậu phụ mềm được làm từ đậu nành ngâm nước, món ăn này còn được người Hàn Quốc gọi bằng cái tên “thịt bò trong vườn rau”. Nó ngon mềm và có vị rất đặc trưng.

Japchae – Miến trộn Hàn Quốc
Japchae – Miến trộn Hàn Quốc

Japchae – Miến trộn Hàn Quốc

Nguyên liệu chính để làm được món ăn này chính là miến và những loại rau của theo mùa, thường được sử dụng nhất chính là cà rốt thái lát mỏng, rau bina, hành tây, nấm cùng với thịt bò. Để xào chín các gia vị người ta thường dùng dầu mè. Gia vị chính của món ăn này là ớt, xì dầu và hạt vừng. Japchae có thể ăn nóng và lạnh đều không ảnh hưởng tới hương vị.

Galbi – sườn nướng
Galbi – sườn nướng

Galbi – sườn nướng

Trong ẩm thực của người Hàn Quốc người ta thường dùng cái tên Galbi để gọi chung tất cả các món sườn nướng. Galbi thường là thịt sườn lợn hoặc bò và cũng có thể là gà được tẩm xì dầu (kanchang) rồi nướng.

Nếu là sườn bò thì nó nó còn được gọi là “soekalbi” hoặc “sokalbi”. Còn nếu dùng sườn gà hoặc sườn lợn thì thường được gọi là “t’ak galbi” hoặc “twaechi galbi”. Tuy nhiên, vì sườn bò là nguyên liệu thường được sử dụng để là món Galbi nhất nên nhiều khi chỉ cần nói Galbi  thôi cũng ám chỉ đó là món sườn bò nướng.

Bulgogi – thịt bò nướng
Bulgogi – thịt bò nướng là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc trong mỗi dịp đặc biệt

Bulgogi – thịt bò nướng

Bulgogi là một món ăn dùng thịt bò ướp với nước tương (xì dầu) và đường sau đó nướng lên. Với cách làm như vậy đã khiến cho miếng thịt bò trở nên thơm và mềm hơn, đem đến một hương vị mà bất kỳ ai đều không thể quên được. Không chỉ có các du khách nước ngoài mà người dân bản địa đều rất yêu thích món ăn này.

Nó có vị ngọt và có nhiều nước và chỉ cần chế biến trong một thời gian ngắn là có thể thưởng thức được món Bulgogi. Đó là lý do tại sao món Bulgogi được coi là món ăn số một trong những món ăn của Hàn Quốc.

Bánh hải sản Hàn Quốc
Bánh hải sản Hàn Quốc

Bánh hải sản Hàn Quốc

Một món ăn được cả người lớn và trẻ nhỏ Hàn Quốc yêu thích chính là bánh hải sản. Người Hàn Quốc luôn tự hào với món ăn này và thường gọi nó với cái tên Pizza phiên bản Hàn Quốc.

Kimchi Hàn Quốc
Kimchi Hàn Quốc

Kimchi Hàn Quốc - Món ăn truyền thống của Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc có rất nhiều loại kim chi được làm từ những nguyên liệu khác nhau. Đa phần tất cả các loại kim chi đều rất cày và có mùi thơm nồng hấp dẫn.

Một trong số những loại kim chi tiêu biểu nhất của người Hàn Quốc chính là Baechu Gimchi. Rau cải sau khi được ướp bằng muối sẽ mang đi rửa sạch và trộn cùng với các loại nguyên liệu như hành, ớt, tỏi, gừng và tẩm ướp gia vị sau đó đem muối. Loại thực phẩm này nên men rất tốt nên có thể sử dụng sau vài ngày.

Hobak Ttseok – Bánh bí đỏ
Hobak Ttseok – Bánh bí đỏ

Hobak Ttseok – Bánh bí đỏ

Hobak Ttseok là tên gọi chung cho những loại bánh được làm từ bột ngũ cốc được luộc hoặc hấp. Bánh bí đỏ được làm từ nguyên liệu chủ yếu là bí đỏ và là một món ăn rất tốt đối với sức khỏe.

Trên đây là tất cả các món ăn truyền thống Hàn Quốc mà du học HFC tổng hợp lại. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn khác mà các bạn có thể thưởng thức trong thời gian đi du học. Chúc các bạn có thật nhiều trải nghiệm mới mẻ tại xứ sở kim chi.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội