Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Chế độ làm thêm cho du học sinh nước ngoài tại Hàn Quốc

Hàn Quốc 618 Lượt xem

Để có thể giảm bớt áp lực về kinh tế trong thời gian đi du học Hàn Quốc thì vừa học vừa làm chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Hãy cùng du học HFC tìm hiểu về chế độ làm thêm ở Hàn Quốc dành cho du học sinh để tránh vi phạm quy định nhé.


Chế độ làm thêm cho du học sinh nước ngoài tại Hàn Quốc

Chế độ làm thêm ở Hàn Quốc

Đối với các du học sinh quốc tế muốn làm thêm trong thời gian đi du học Hàn Quốc thì sinh viên đó phải có thời gian theo học các chương trình đào tạo tại Hàn Quốc ít nhất là 6 tháng. Sau đó cần xin giấy phép ở Văn phòng xuất nhập cảnh để được cấp giấy phép đi làm thêm.

Bộ Tư pháp quy định về chế độ làm việc của du học sinh quốc tế được phép làm thêm khoảng 20 tiếng mỗi tuần trong kỳ học và được phép làm việc không giới hạn thời gian vào các kỳ nghỉ.

Đối tượng được cho phép đi làm thêm là những du học sinh quốc tế có thư giới thiệu của quản lý hoặc giáo sư. Toàn bộ những công việc làm thêm không nhận được sự giới thiệu từ giáo sư hoặc quản lý đều sẽ bị hủy visa du học Hàn Quốc.

Thay đổi tình trạng cư trú để tìm kiếm việc làm tại Hàn Quốc

Thay đổi tình trạng tạm trú để tìm việc làm

Sinh viên nước ngoài có thị thực du học D-2 và được cấp bằng tốt nghiệp hoặc dự kiến tới nghiệp hoặc đã hoàn thành các khóa học nghiên cứu của các tổ chức nghiên cứu khoa học đang trong quá trình tìm kiếm việc làm hoặc muốn làm việc như thực tập tại các công ty của Hàn Quốc, sẽ được thay đổi tình trạng tạm trú để có thể tìm việc làm theo Visa D-10. Có thể tăng thêm thời gian lưu trú ít nhất 6 tháng cho mỗi lần thay đổi tình trạng tạm trú.

Những sinh viên đã có bằng bằng cử nhân hoặc bằng đào tạo nghề có thể ở lại Hàn Quốc tối đa trong thời gian 1 năm và những người có bằng thạc sĩ hoặc những hệ đào tạo cao hơn có thể lưu trú tại Hàn Quốc nhiều nhất là 2 năm.


Chế độ thẻ vàng là chế độ dựa theo quy định mới về việc tìm kiếm việc làm thêm tại Hàn Quốc

Thay đổi tình trạng tạm trú để tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc

Du học sinh quốc tế có Visa du học D-2 và đáp ứng được các yêu cầu tìm việc làm D-10 sẽ được thay đổi tình trạng tạm thời làm việc như những giáo sư, giáo viên ngoại ngữ, những nhà nghiên cứu…

Với mỗi tình trạng tạm trú sẽ cần chuẩn bị đầy đủ tất cả những văn bản trình độ chuyên môn cần thiết. Sinh viên cần tới Văn phòng Xuất nhập cảnh để được tư vấn cụ thể hơn cũng như thực hiện thay đổi tình trạng tạm trú

Chế độ thẻ vàng

Chế độ thẻ vàng là chế độ dựa theo quy định mới về việc tìm kiếm việc làm tại Hàn Quốc dành cho du học sinh  nước ngoài. Chế độ này cho phép du học sinh là sinh viên đã tốt nghiệp tại một trường Đại học Hàn Quốc thuộc những ngành nghề như: Môi trường năng lượng, Điện tử kỹ thuật số, Chất liệu mới, Máy móc vận tải, NT, BT, IT, Điện tử hóa doanh nghiệp được thay đổi loại hình cư trú và tìm kiếm công việc tại Hàn Quốc.

Trên đây là những chế độ làm thêm tại Hàn Quốc dành cho các bạn trẻ đi du học Hàn Quốc. Du học HFC mong rằng những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn. Hãy liên hệ với trung tâm du học HFC theo số điện thoại 088.996.5366 và Email: trungtamduhochfc@gmail.com để được tư vấn, giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội