Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Chia sẻ kinh nghiệm luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

Hàn Quốc 355 Lượt xem

Khi học tiếng Hàn, nghe chính là kỹ năng đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian nhất để hoàn thiện và nghe cũng là kỹ năng giúp cho bạn có thể phát âm chuẩn và hay hơn. Vậy làm thế nào để luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả?


Chia sẻ kinh nghiệm luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

Trong giao tiếp, người Hàn Quốc thường nói rất nhanh và cách phát âm chuẩn của người Hàn còn sử dụng nhiều nối âm, nuốt âm, cách phát âm như vậy khác hoàn toàn so với khi đọc rõ từng từ một. Chính vì thế, không có gì lạ khi người Việt Nam học tiếng Hàn thường gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp với người Hàn ở ngoài đời vì không nghe rõ họ nói gì.

Hiểu rõ được tầm quan trọng của kỹ năng nghe đối với những người muốn học tiếng Hàn, du học HFC sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm luyện nghe tiếng Hàn Quốc hiệu quả để giúp các bạn có thể cải thiện được kỹ năng nghe và chuẩn bị cho chuyến du học Hàn Quốc sắp tới.

Lựa chọn trình độ

Bước đầu tiên mà bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn chính là lựa chọn trình độ phù hợp. Bạn sẽ không thể lựa chọn bừa một đoạn audio tiếng Hàn hoặc một bài nghe bất kỳ và nghe. Như thế không thể coi là luyện nghe được.

Tiếng Hàn vốn đã được phân thành rất nhiều cấp độ khác nhau như: sơ cấp, trung cấp, cao cấp… Người học nên lựa chọn những bài nghe phù hợp với trình độ của bản thân để có thể hiểu được bài nghe, củng cố vốn từ vựng và tiếp thu được những kiến thức ngữ pháp trong bài nghe.

Lên lịch luyện nghe

Quá trình luyện nghe cơ bản thường kéo dài trong thời gian từ 1 tháng cho đến 2 tháng tùy vào khả năng của mỗi người. Bạn cần lên một kế hoạch trước khi bắt đầu luyện nghe. Nên nghe từ 1 bài mỗi ngày khi mới bắt đầu hoặc 2 ngày một bài, sau khi nghe được 3 bài thì nên nghe lại. Mỗi ngày nên dành ra 1-2 tiếng để luyện nghe. Khi đã lên cho mình một kế hoạch luyện nghe tiếng Hàn Quốc thì hãy nhớ rằng phải thực hiện đúng nhé!


Quá trình luyện nghe tiếng Hàn cơ bản thường kéo dài trong thời gian từ 1 tháng cho đến 2 tháng tùy vào khả năng của mỗi người

Bắt đầu luyện nghe

Để bắt đầu quá trình luyện nghe tiếng Hàn Quốc thì bạn sẽ cần tiến hành tuần tự 7 bước sau:

  • Bước 1: Nghe lần thứ nhất
  • Bước 2: Nghe lần thứ 2 kết hợp việc tìm từ khóa, nếu bạn vẫn chưa xác định được thì cần nghe thêm
  • Bước 3: Nghe lần 3 và ghi lại những câu tiếng Hàn cơ bản
  • Bước 4: Đối chiếu lại với phần nội dung script bài nghe
  • Bước 5: Nghe và kết hợp cùng với xem script, đồng thời chú ý các từ mới
  • Bước 6: Ghi chép lại từ mới trong bài nghe và học thuộc
  • Bước 7: Nghe thêm một vài lần nữa

Để việc luyện nghe của bạn đạt được hiệu quả tốt hơn thì người ta thường kết hợp giữa luyện nghe và luyện nói, rất dễ để bạn có thể nhại lại tiếng trong bài nghe. Bạn nên lưu ý đến cách phát âm và ngữ điệu để điều chỉnh cho đúng.

Luyện tập thường xuyên

Bằng cách ôn tập lại mỗi tuần từ 1 đến 2 lần những bài nghe đã luyện, nghe đi nghe lại nhiều lần mỗi bài nghe và kiểm tra trí nhớ của bạn cùng với những từ mới học được sau khi nghe sẽ giúp các bạn ghi nhớ lâu hơn, học tập có hệ thống hơn và chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả khiến cho bạn cảm thấy bất ngờ.

Khi nghe bạn cần phải tập trung, không được lơ là và hạn chế việc tua đi tua lại để có thể nghe bằng được từ bị vướng mắc. Hãy nghe liên tục giống như các bước trên trong 1 thời gian để thấy khả năng của bạn thay đổi như thế nào/

Với những kinh nghiệm luyện nghe tiếng Hàn nói trên, Trung Tâm tư vấn du học Hàn Quốc HFC hy vọng sẽ giúp bạn có được những mẹo lý thú nâng cao trình độ của mình.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội