Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Đặc trưng trong lối sống của người Hàn Quốc

Hàn Quốc 789 Lượt xem

Hàn Quốc là một đất nước có nền công nghiệp rất hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Hãy cùng du học HFC tìm hiểu về những đặc trưng trong lối sống của người Hàn Quốc để chuẩn bị hành trang trước khi đi du học.


Trong văn hóa cũng như lối sống của người Hàn Quốc thì người đàn ông lớn tuổi nhất trong gia đình chính là người có quyền hành tối cao

Vai trò của người đàn ông trong gia đình

Theo truyền thống của người Hàn Quốc thì người đàn ông lớn tuổi nhất trong gia đình chính là người có quyền hành tối cao. Tất cả những thành viên khác đều phải nghe theo ý kiến của chủ gia đình. Những mệnh lệnh phải được tuân thủ tuyệt đối và không được phép phản đối. Sẽ không có chuyện các thành viên khác trong gia đình đưa ra những ý kiến phản đối mệnh lệnh của người chủ gia đình. Vâng lời người lớn tuổi luôn là điều được người Hàn Quốc chú trọng. Hơn nữa, trong số những giá trị đạo đức của nho giáo thì đạo hiếu chính là điều thiêng liêng nhất.

Mặt khác, tất cả mọi người đều hiểu rằng chế độ gia trưởng trong gia đình sẽ mang lại sự công bằng cho các thành viên trong gia đình trong tất cả các vấn đề. Có nhiều câu châm ngôn cũng đã đề cập đến vấn đề đàn ông phải tu thân và tề gia tốt thì mới có thể trị quốc, bình thiên hạ. Đây cũng chính phản ánh của một giáo điều phía sau lý tưởng trật tự xã hội Nho giáo.

Trật tự gia đình trong lối sống của người Hàn Quốc được duy trì thông qua nguyên tắc thứ bậc. Theo nguyên tắc này thì vợ phải nghe lời chồng, con cái phải vâng lời cha mẹ và tớ phải nghe lời chủ. Sự tôn kính người lớn tuổi chính là một truyền thống lâu đời được người Hàn Quốc lưu giữ.


Kim chi chính là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm truyền thống của người Hàn Quốc

Bữa cơm truyền thống của người Hàn Quốc

Trong văn hóa lối sống của người Hàn Quốc thì kim chi chính là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm truyền thống. Món ăn này có thể được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau như: bắp cải, củ cải, dưa chuột, hành xanh…

Khi làm kim chi người ta thường sử dụng rất nhiều bột ớt và những gia vị khác thường được ngâm trong các dung dịch để tạo nên hương vị thơm ngon. Và tỏi chính là một trong những nguyên liệu không thể thiếu khi muốn tăng mùi vị cho món ăn này.

Vào thời điểm cuối tháng 11, đầu tháng 12 các gia đình Hàn Quốc thường tập trung chuẩn bị nguyên liệu và làm kim chi để phục vụ cho cả mùa đông. Thời xưa, để có thể bảo quản kim chi sử dụng cho cả mùa đông, người ta thường muối kim chi trong những vại sành và chôn xuống dưới đất. Ngày nay, kim chi thường được bảo quản trong tủ lạnh.

Trên đây là những thông tin bổ ích mà trung tâm du học HFC muốn gửi đến cho các bạn có nguyện vọng được đi du học Hàn Quốc. Mong rằng với những kiến thức bổ ích trên đây, các bạn sẽ có được cho mình một lượng hành trang nhất định cho chuyến đi sắp tơi của mình đến xứ sở Kim Chi.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội