Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Đại sứ quán Nhật vạch trần 3 mánh khóe lừa đảo du học sinh của các trung tâm thiếu đạo đức

Hàn Quốc 629 Lượt xem

Bỏ ra một số tiền lớn đi Du học là chuyện không hề nhỏ với nhiều Du học sinh, việc chọn trung tâm tư vấn đáng tin tưởng là điều cần thiết. Và những mánh khóe lừa đảo được Đại sứ quán Nhật vạch trần đáng để bạn tham khảo trước những cám dỗ khi du học.

Tình trạng lừa đảo du học sinh, dẫn dụ họ vào các đường dây ăn cắp bằng thông tin sai lệch cũng như lời hứa ngon ngọt của các công ty môi giới không còn là điều gì quá xa lạ hiện nay.

Nhật Bản được xem là thị trường xuất khẩu lao động trọng điểm của Việt Nam với tỉ lệ du học sinh, thực tập sinh tại Nhật Bản liên tục tăng vì nó mang đến cơ hội lớn cho lực lượng lao động trẻ Việt Nam, giúp họ nâng cao nghề nghiệp và cải thiện thu nhập.

Ngày 22/1/2019 Đại sứ quán Nhật Bản phối hợp với Bộ GD-ĐT và Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức hội thảo cung cấp nhiều thông tin về thực tập sinh và du học Nhật Bản, đặc biệt cảnh báo tới các bạn trẻ Việt Nam về những cú lừa cần lưu ý khi đến Nhật với tư cách du học sinh và thực tập sinh kỹ năng.

Cũng tại buổi hội thảo này, Đại sứ nêu ba điểm mà người Việt cần lưu ý trước khi sang Nhật Bản, đó là không sử dụng dịch vụ của các công ty môi giới và phái cử thiếu đạo đức, không trả phí môi giới cao và không đi du học với mục đích kiếm tiền.

Đại sứ Nhật Umeda cho hay, hiện có khoảng 300.000 người Việt Nam đang sinh sống và hoạt động tại Nhật Bản. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Việt Nam đứng đầu về số vụ tội phạm người nước ngoài, với hơn 90% là tội trộm cắp, điều này thực sự đáng báo động.

>>Tham khảo ngay: Nên đi du học hay thực tập sinh tại Nhật Bản? Để cân nhắc và chọn được đúng con đường cho bản thân.

Đại sứ quán Nhật tại buổi hội thảo
Ngài Umeda phát biểu trong cuộc hội thảo

3 mánh khóe lừa đảo của các trung tâm thiếu đạo đức cả ở Việt Nam và Nhật bản

Lợi dụng tâm lý của những học sinh đang có nhu cầu đi Du học Nhật Bản như: sang Nhật có thể làm thêm và kiếm được nhiều tiền đủ để trang trải chi phí học tập, đời sống, có thể sang Nhật chỉ trong thời gian ngắn,...

- Phải đóng rất nhiều khoản chi phí trước khi sang Nhật: bởi mong có chuyến vé sớm sang Nhật chính vì thế mà nhiều bạn du học sinh cõng trên vai khoản nợ lớn đội giá hơn rất nhiều so với khoản chi phí sang Nhật du học thật.

- Nhiều trung tâm còn nói rằng có quen biết với Đại sứ quán Nhật nên có thể làm hồ sơ nhanh: Điều này là hoàn toàn sai - Theo lời ông Umeda. Ở Việt Nam có thể chúng ta quen với việc có quan hệ là có tất cả, nhưng khi xác định sang Nhật các bạn hãy quên ý định này đi. Ở Nhật mọi người đều công bằng như nhau.

Ngoài ra, tại Nhật nếu không cẩn thận Du học sinh có thể gặp trung tâm môi giới việc làm phi đạo đức.
- Nhiều trung tâm này đã không trả tiền làm thêm giờ cho du học sinh mà còn khuyến khích họ bỏ trốn với lời dụ dỗ ngon ngọt ra ngoài làm với mức lương cao hơn. Chính điều này đã đẩu Du học sinh vào con đường tội phạm nếu Du học sinh này không đủ tỉnh táo.

Du học sinh Nhật có cuộc sống không hề nhàn hạ
Giờ nghỉ ngơi ngắn ngủi của Du học sinh Nhật

Các học sinh sang Nhật du học phần lớn là còn rất trẻ và không ai có mục đích hoàn toàn là kiếm tiền do vậy hãy luôn tỉnh táo trước mọi cám dỗ của cuộc sống du học.

Hơn nữa, hãy tỉnh táo ngay từ khi chọn trường, chọn trung tâm nộp hồ sơ du học để không biến mình thành những miếng mồi béo bở của các trung tâm.

>>Nếu đang tìm hiểu chương trình Du học Nhật Bản, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.
Trung tâm du học HFC cam kết đồng hành cùng bạn hoàn thành ước mơ lớn.

Trên đây là một số chiêu thức lừa đảo du học sinh mà những môi giới ở các trung tâm, công ty ma hay dùng để dụ dỗ người nhẹ dạ cả tin đi theo đường dây du học ảo . Vì vậy bạn hãy thực sự tỉnh táo hơn, xem xét kỹ, bạn có thể tham khảo thông tin du học đầy đủ và chính xác nhất trên website trung tâm du học HFC và đừng để rơi vào tình trạng "tiền mất tật mang" nhé!

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội