Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Đi du học Hàn Quốc bạn phải nhớ những điều sau đây

Hàn Quốc 474 Lượt xem

Bạn muốn đi du học Hàn Quốc? Bạn muốn đến Hàn Quốc để phẫu thuật thẩm mỹ? Hay chỉ đơn giải là đến Hàn Quốc để du lịch? Dù bạn đến Hàn Quốc vì bất kỳ một lý do nào đó vẫn phải lưu ý những điều sau đây để tận hưởng trọn vẹn quãng thời gian ở Hàn Quốc nhé.


Sử dụng bút đỏ để viết tên người khác là điều tối kỵ tại Hàn Quốc

Số 4 là con số mang lại sự xui xẻo

Người Hàn Quốc quan niệm rằng con số 4 mang lại sự xui xẻo nên họ không thích con số đó. Đôi khi ở các tòa nhà cao tầng, bạn sẽ không thể tìm thấy tầng 4 vì có thể đã người ta thay thế bằng ký tự F.

Sử dụng mực đỏ để viết tên

Có thể chúng ta nghĩ rằng viết tên bằng mực đỏ là một điều hết sức bình thường nhưng đối với người Hàn Quốc thì đây là điều tối kỵ. Theo lý giải của người dân bản địa thì bạn chỉ muốn ai đó chết đi mới viết tên người ta bằng mực đỏ. Nó tượng trưng cho điềm gở, thậm chí là cái chết. Vậy nên bạn nhất định phải ghi nhớ cho kỹ điều này khi đi du học Hàn Quốc.


Con bướm là mù mắt

Để quạt mở ở trong phòng đóng kín

Một số người mê tín ở Hàn Quốc thường nghĩ rằng nếu bật một cái quạt trong phòng đóng kín cửa khi ngủ có thể khiến bạn bị chết. Đây là niềm tin rất phổ biến càn tồn tại đến tận ngày nay đặc biệt là đối với những người lớn tuổi.

Huýt sáo trong đêm khuya

Việc huýt sáo vào đêm khuya sẽ thu hút các linh hồn hoặc những con ma. Chính vì thế, khi thấy ai đó huýt sáo vào đêm khuya thì người Hàn Quốc sẽ tìm cách để bịp miệng người đó lại.


Tặng giày cho người khác sẽ khiến họ rời bỏ bạn

Tặng giày cho người khác

Có rất nhiều lời truyền miệng cho rằng nếu tặng giày cho bạn bè, người thân, bạn trai và những người bạn yêu thương thì họ sẽ rời bỏ bạn. Chính vì thế, nếu ai đó nhận được món quà là giày thì họ sẽ thường đưa lại cho người tặng quà khoản tiền nhỏ như một cuộc giao dịch để niềm tin kia sẽ không trở thành sự thực.

Đi xuống con đường Deoksugung

Một vấn đề đáng lo ngại tại Hàn Quốc chính là tỷ lệ ly hôn rất cao, bên cạnh những mâu thuẫn xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người còn giữ trong lòng một niềm tin rằng những cặp đôi nào trước đây lỡ dại đi xuống con đường Deoksugung thì sẽ dẫn tới kết cục không tốt đẹp trong hôn nhân. Người ta nói rằng chuyện tình của bạn sẽ tan vỡ nếu cả 2 cùng bước xuống con đường này. Vậy nên nếu có đi du học Hàn Quốc thì tốt hơn hết bạn nên tránh xa con đường này.

Con bướm làm mù mắt

Trước đây, nếu người Hàn Quốc lỡ chạm tay vào một con bướm thì nhất định họ sẽ không sờ vào mắt vì họ cho rằng nếu chạm vào sẽ khiến cho đôi mắt bị mờ đi. Tuy nhiên, ngày nay quan niệm này đã ít phổ biến hơn.


Có rất nhiều phụ nữ Hàn Quốc tin rằng cho bạn trai hay chồng ăn cánh gà thì anh ấy sẽ “bay” đi mất

Cho bạn trai ăn cánh gà

Nếu yêu một cô gái Hàn Quốc, khi đi ăn cùng nhau, nếu bạn thấy rằng nhất định cô ấy sẽ không cho bạn ăn cánh gà thì có nghĩa là cô ấy không muốn mất đi bạn. Có rất nhiều phụ nữ Hàn Quốc tin rằng cho bạn trai hay chồng ăn cánh gà thì anh ấy sẽ “bay” đi mất vì bụng anh ấy lúc bấy giờ có rất nhiều cánh ở đó.

Để có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống, văn hóa của người bản địa trong thời gian đi du học Hàn Quốc thì bạn nhất định phải lưu ý đến những vấn đề trên. HFC chúc các bạn sẽ gặp được nhiều thành công trong cuộc sống.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội