Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Du học Hàn Quốc có được đi làm thêm hay không?

Hàn Quốc 535 Lượt xem

Du học Hàn Quốc có được làm thêm không? Có vẻ như đây là thông tin mà hầu hết các em du học sinh Hàn Quốc nào cũng đều quan tâm. Hãy để du học HFC giúp bạn giải đáp vấn đề thắc mắc "Du học Hàn Quốc có được làm thêm không?" trong bài viết dưới đây nhé.


Du học Hàn Quốc có được đi làm thêm hay không?

Không ít bạn trẻ đã đặt ra câu hỏi liên quan đến du học Hàn Quốc và việc làm thêm vì muốn giảm bớt chi phí du học Hàn Quốc. Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc thì du học sinh quốc tế có thể đi làm thêm nhưng không được vượt quá 28 tiếng mỗi tuần trong suốt các kỳ học và có thể làm việc 8 tiếng mỗi ngày trong các kỳ nghỉ. Muốn làm thêm một cách hợp pháp trong thời gian đi du học hàn  quốc thì bạn sẽ phải đáp ứng các được một số tiêu chí của chính phủ đặt ra.

Phải làm gì để được cấp quyền làm thêm khi đi du học Hàn Quốc?

Để được cấp quyền đi làm thêm trong thời gian đi du học thì du học sinh bắt buộc phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

 • Du học sinh có visa D2 và được giáo sư hướng dẫn giới thiệu hoặc du học sinh có visa D4, được các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc công nhận đã học tập trong thời gian ít nhất là 6 tháng;
 • Được phòng quản lý sinh viên quốc tế tại trường đang theo học cho phép đi làm thêm;
 • Nộp đơn lên văn phòng quản lý xuất nhập cảnh. Nếu đủ điều kiện sẽ được phòng quản lý xuất nhập cảnh chấp nhận và dán lên visa của bạn một tem cho phép làm thêm;
 • Chỉ được làm thêm tại nơi đã đăng ký và trong khoảng thời gian được cho phép;

Lưu ý: Khi giấy phép bị hết hạn thì các bạn phải xin gia hạn để tiếp tục đi làm thêm một cách hợp pháp. Tìm hiểu thêm về visa du học Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc có được làm thêm không và việc làm thêm được quy định như thế nào về thời gian?

Để du học sinh quốc tế có thể cân bằng được thời gian học và thời gian đi làm, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra những quy định về thời gian làm thêm. Thời gian làm thêm của du học sinh quốc tế được quy định cụ thể như sau:

 • Du học sinh học tiếng, cao đẳng, đại học D-2-1 được phép làm việc 20 giờ mỗi tuần;
 • Du học sinh theo học tại những trường được chính phủ công nhận được phép làm việc 25 giờ mỗi tuần;
 • Du học sinh hệ cao học, thạc sĩ D-2-3, tiến sĩ D-2-4 được phép làm việc 30 giờ mỗi tuần;

Quy định về thời gian trên chỉ áp dụng cho các ngày trong tuần còn ngày thứ 7, chủ nhật và các kỳ nghỉ lễ sẽ không hạn chế thời gian làm việc của các bạn sinh viên đi Du Học Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc và việc làm thêm được quy định như thế nào về thời gian?
Du học Hàn Quốc có được làm thêm không? Và việc làm thêm được quy định như thế nào về thời gian?

Quy trình đăng ký làm thêm tại Hàn Quốc cho du học sinh quốc tế

Su học sinh quốc tế tại Hàn Quốc sẽ phải xuất trình những giấy tờ sau đây nếu muốn đi làm thêm.

 • Hộ chiếu
 • Giấy giới thiệu của giáo sư hướng dẫn
 • Giấy chứng nhận là sinh viên của một trường đại học, cao đẳng
 • Giấy khám sức khỏe
 • Hồ sơ ghi lại quá trình sinh sống tại Việt Nam có dấu xác nhận của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam
 • Đơn xin làm thêm

Sau khi hoàn thiện tất cả các loại giấy tờ trên thì bạn cần nộp tại cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc gần nơi bạn học. Ban thẩm tra tư cách cư trú của người nước ngoài sẽ thẩm tra và cấp phép làm thêm nếu đủ tư cách.

Nếu vi phạm luật làm thêm thì du học sinh sẽ bị xử phát như thế nào?

Vào đầu năm học mới, nhà trường luôn phổ biến rất rõ ràng về quy định và pháp luật hiện hành được áp dụng cho du học sinh quốc tế trong đó bao gồm cả những quy định về việc làm thêm.

Nếu sinh viên vi phạm, tùy theo từng trường hợp và mức độ vi phạm, nhà trường sẽ quyết định có đứng ra bảo lãnh hay không. Đối với trường hợp được nhà trường đứng ra bảo lãnh thì sẽ chỉ bị phạt hành chính. Đối với những trường hợp không nhận được sự bảo lãnh của nhà trường thì sẽ bị trục xuất khỏi Hàn Quốc.

Trên thực tế, có không ít du học sinh người Việt Nam bị trục xuất khỏi Hàn Quốc vì vi phạm quy định làm thêm. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân du học sinh mà còn ảnh hưởng đến những bạn du học sinh Việt Nam khác và mức độ uy tín của nhà trường. Chính vì thế, Trung tâm Du Học HFC nếu có ý định đi làm thêm trong thời gian du học tại Hàn Quốc thì bạn hãy tuân theo đúng những quy định của chính phủ Hàn Quốc.

Với những thông tin trên, chắc chắn các bạn đã tự đưa ra được câu trả lời cho vấn đề du học Hàn Quốc có được làm thêm không.  Nếu có điều gì thắc mắc và cần hỗ trợ thêm về vấn đề đi du học Hàn Quốc thì bạn có thể liên hệ tới số điện thoại: 088.996.5366.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội